Xem nhanh
Các món ăn từ thị xay như mướp đắng nhồi thịt, thịt viên chiên, xúc xích…được rất nhiều người ưa thích từ người lớn đến trẻ nhỏ. Chính vì vậy, chọn mua cho căn bếp một chiếc máy xay thịt thực sự rất cần thiết để đảm bảo vệ sinh cho những người thân trong gia đình.
Lưu ý khi chọn mua máy xay thịt
Cấu tạo chung của máy xay thịt
Dù là máy xay thịt cầm tay hay sử dụng điện cũng đều có các bột phận cơ bản sau đây: nắp đậy, thố đựng có dao xoay gắn liền với đế. Lưới dao được xem là bộ phận quan trọng nhất của máy, quyết định đến 30% giá thành sản phẩm.
Chính vì vậy khi chọn mua máy xay thịt, nên lựa chọn máy có lưỡi dao được làm bằng titanium, có khả năng chống gỉ sét và chống ăn mòn cao, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Thố đựng thịt cũng phải được làm bằng nhựa cao cấp đảm bảo sử dụng được lâu dài, đảm bảo vệ sinh.
Chú ý đến công suất của máy xay thịt
Công suất cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần được quan tâm khi chọn mua máy xay thịt. Bạn nên lựa chọn những máy có công suất từ 400W trở lên để máy vận hành được êm, thịt xay được nhuyễn hơn.
Tuy nhiên, máy có công suất càng cao thì giá thành của nó cũng cao hơn, mức tiêu hao điện năng cũng lớn hơn, vì vậy cần cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình để có lựa chọn hợp lí nhất, tránh gây lãng phí.
Kích thước máy xay thịt
Căn cứ vào diện tích căn bếp bạn muốn đặt máy để có thể lựa chọn máy xay thịt có kích thước phù hợp. Với nhu cầu sử dụng trong gia đình, bạn không nên chọn những máy có kích thước lớn, cồng kềnh vì sẽ khiến căn bếp trở nên chật chội, mất nhiều thời gian để vệ sinh và bảo quản.
Chức năng của máy xay thịt
Máy xay thị được phân thành 2 loại: máy xay thịt cầm tay và máy xay thịt công nghiệp. Máy xay thịt cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng nhưng chỉ xay được với khối lượng thịt nhỏ. Máy xay thịt công nghiệp có công suất lớn, xay được khối lượng thịt nhiều hơn và được sử dụng chủ yếu trong các nhà hàng, quán ăn…
Nếu bạn muốn mua máy xay thịt để làm xúc xích thì nên chọn những loại máy có thêm chức năng làm xúc xích đi kèm để dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc nhồi thịt.
Bạn cũng nên chú ý đến chức năng xoay ngược của máy, nhất là máy xay thịt dùng điện để có thể dễ dàng đảo chiều quay của lưỡi dao, giúp xử lý khi máy bị kẹt mà không cần phải tháo rời các bộ phận của máy, gây mất thời gian.
Thương hiệu, xuất xứ và địa chỉ bán máy xay thịt
Việc tìm hiểu xuất xứ và thương hiệu sản phẩm là công việc không thể bỏ qua. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng và có chính sách bảo hành chính hãng từ đơn vị mua hàng, giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng.
Các thương hiệu nổi tiếng bạn có thể tham khảo như Sunhouse, Philips, Saiko, Magic…
Nguyên liệu tuyệt đối không cho vào máy xay thịt cầm tay
Máy xay thịt cầm tay rất tiện dụng cho người nội trợ bởi nó giúp xay nghiền thức ăn một cách nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều công sức. Tuy nhiên, để máy hoạt động tốt và tăng tuổi thọ, bạn tuyệt đối không được cho các nguyên liệu sau vào máy để xay.
Các loại thức ăn dạng lỏng
Máy xay thịt cầm tay không thể xay được các dạng thức ăn dạng lỏng như cháo, súp… Chính vì vậy, nếu muốn xay các dạng thức ăn này, bạn nên lựa chọn máy xay sinh tố hoặc các loại máy xay chuyên dụng khác.
Khoai tây, khoai lang và các loại củ có chứa tinh bột khác
Thành phần chính của những nguyên liệu này chính là tinh bột, chính vì vậy khi sử dụng máy xay thịt cầm tay để xay, tinh bột rất dễ bám vào lưỡi dao khiến chúng đặc quánh lại và khiến máy ngưng hoạt động.
Các loại trái cây sấy khô
Máy xay thịt cầm tay khó có thể xay nhuyễn các loại trái cây sấy khô bởi chúng rất dễ bám dính vào lưỡi dao và làm hỏng máy do các thành phần xơ, cứng có trong hoa quả sấy.
Cua đồng, các loại thịt có chứa gân, da, sụn và nhất là xương
Máy chỉ có thể xay được các loại thịt mềm, chính vì vậy với các nguyên liệu kể trên, bạn tuyệt đối không được đưa vào máy bởi những thành phần cứng trong đó sẽ khiến lưỡi dai bị hỏng, thậm chí gây gãy lưỡi dao.
Các loại xương mềm như thịt lẫn xương bồ câu, bạn cũng không nên cho vào máy xay thịt cầm tay mini vì như vậy lưỡi dao sẽ rất dễ bị cùn, hư hỏng, tuổi thọ của máy giảm đi nhanh chóng.
Hạt café
Đây cũng là loại hạt thuộc dạng cứng nên rất khó có thể xay mịn bằng máy xay thịt cầm tay. Nếu cố tình cho vào máy thì sẽ khiến lưỡi dao của máy nhanh chóng bị bào mòn, thậm chí bị gãy.
Đá viên hoặc thực phẩm đông lạnh
Đây cũng là 2 loại nguyên liệu mà bạn tuyệt đối không được cho vào máy xay thịt cầm tay. Nếu muốn xay mịn đá viên, bạn có thể sử dụng máy bào đá chuyên dụng để có chất lượng đá tốt nhất như mong muốn. Còn đối với thịt đông lạnh, bạn có thể sử dụng máy cắt thịt hoặc rã đông, sau đó mới đưa vào máy xay thịt cầm tay để xay thịt.
Đá viên cũng như các thực phẩm đông lạnh có một độ cứng nhất định nên nó gây ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng cũng như lưỡi dao của máy.
Máy Miền Nam là đơn vị bán máy móc, thiết bị công nghiệp và gia đình uy tín nhất tại thị trường Hồ Chí Minh. Nếu có nhu cầu mua máy xay thịt, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau đây để nhận được tư ấn và báo giá nhanh, chính xác nhất.
Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam
- Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
- Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
- Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
- Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
- Websites: MayMienNam.VN
Bài viết nên xem:
- [Tư vấn] Có nên mua máy xay thịt ở HCM hay không?
- Phân biệt máy xay thịt thật – giả trên thị trường hiện nay
- Liệu có nên sử dụng máy xay thịt cầm tay hay không?
Mục: Tin tức