Xem nhanh
Milo đá bào là món ăn vặt tuổi thơ mà có lẽ nhiều người đều biết. Với vị mát lạnh, cùng với bột milo thơm ngọt nhẹ, sốt socola béo ngậy là món ăn vặt hết sẩy để nhâm nhi vào những ngày hè thật nóng bức như này. Hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu cách làm đá bào sốt milo tại nhà ngon và nhanh chóng nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm đá bào sốt milo
Để có thể làm được món đá bào sốt milo bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ các nguyên vật liệu sau:
– Sữa đặc không đường: 200ml
– Sữa đặc: 60gr
– Bột milo: 70gr
– Bột rau câu: 3gr
– Hoa quả tùy thích: 1 trái
– Bánh quy: 30gr
– Kem vani: 2 viên
– Đá viên: 500gr
– Máy làm đá bào
Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết mua máy làm đá bào tốt nhất thì có thể xem thêm qua một số loại máy bào đá tốt nhất dưới đây.
Xem thêm:
- Máy bào đá giá rẻ trên thị trường
- Máy bào đá mini quay bằng tay
- Máy bào đá công nghiệp chất lượng
Cách làm đá bào sốt milo giải nhiệt
Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành cách làm đá bào sốt milo thật thơm ngon tại nhé.
Bước 1: Cho khoảng 200ml sữa tươi không đường vào nồi, thêm 3gr bột rau câu, 30gr sữa đặc. Đổ hỗn hợp ra tô, để nguội, cho vào ngăn mát 30 phút đến khi thạch sữa đông lại.
Bước 2: Cho vào nồi khác 150ml sữa không đường, 30gr sữa đặc, 50gr bột milo.
Dùng phới lồng khuấy tan bột milo cho hòa quyện với sữa. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.
Đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Chuẩn bị 1 tô lớn dưới máy làm đá bào, cho đá viên vào khay và xay mịn . Nếu không có máy bào đá bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc mua ở tiệm. Lưu ý, máy xay sinh tố phải có công suất lớn và có thể xay được đá.
Bước 4: Cho đá bào vào tô, xếp hoa quả, bánh quy, thạch sữa, bột milo lên trên, thêm hương vị kem yêu thích, trang trí tùy ý, rưới nước sốt lên và thưởng thức thôi nào.
Xem thêm:
- Đá bào nhật bản
- Cách làm siro đá bào tại nhà
- Cách làm đá bào sữa ngon
Cách làm trân châu đường đen milo dằm bột cacao đá bào
- Luộc 250 gram trân châu đen bằng lửa nhỏ.
- Sau khi luộc trân châu đen trong thời gian 15 phút, tắt bếp và ủ trân châu trong 30 phút.
- Khuấy đều 250 gram đường đen với 75 ml trà bí đao đến khi cho hỗn hợp sệt lại.
- Lấy trân châu ra đợi cho ráo nước, cho vào tô và rót thêm hỗn hợp trà bí đao vào, khuấy đều.
- Đổ đầy đá bào vào ly dài, rót sốt cacao đều khắp bề mặt ly, cho thêm trân châu đường đen lên. Tiếp đến, thêm 2 miếng thạch rau câu cacao và bánh flan lên bề mặt, trang trí lại cho đẹp mắt và rắc bột milo lên trên cùng là hoàn tất.
Thưởng thức đá bào sốt milo ngon
Còn gì tuyệt vời hơn trong một buổi trưa nắng nóng mà được thưởng thức ly milo dầm full topping thơm lừng béo ngậy, vị sữa ngọt nhẹ, trân châu dai mềm ăn rất bắt miệng. Bên trên còn được phủ thêm một lớp bột cacao làm tăng vị đậm đà thì còn gì thú vị bằng. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm bánh flan, thạch phô mai, trân châu trắng, bánh oreo… để ly milo dầm thêm phần hấp dẫn và lạ miệng hơn nhé.
Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn về các cách làm món đá bào sốt milo giải nhiệt thơm ngon trong mùa hè này.
Thẻ: cách làm đá bào sốt milo, đá bào sốt, đá bào sốt milo, đá bào sốt phô maiMục: Tin tức