Đối diện 1236A Đường 3/2, P8, Q11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Cách làm đá bào sữa tại nhà bằng máy xay sinh tố

Trong thời tiết mùa hè thì đá bào Bingsu dường như trở thành một món giải trí không thể thiếu của rất nhiều người bởi sự tiện lợi. Chỉ với một chiếc máy xay sinh tố là bạn đã có thể tự thưởng thức món ăn vặt này ở nhà. 

Máy xay sinh tố là vật dụng khá quen thuộc với mọi gia đình. Ngoài việc xay thịt, nước ép thì xay đá bào cũng được rất nhiều người quan tâm. Cùng Máy Miền Nam tham khảo cách làm đá bào sữa tại nhà bằng máy xay sinh tố cực kỳ đơn giản, dễ dàng thực hiện để tạo ra món đá bào và nhiều thức uống giải khát thơm ngon qua bài viết sau.

Máy bào đá mini quay bằng tay

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể làm được món đá bào hấp dẫn bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Đá viên (Số lượng đá viên tương đương với số lượng đá bào bạn cần). Bạn nên chuẩn bị đá trước 1 ngày để khi làm đá bào đảm bảo đá đã đủ độ rắn.
  • Máy xay sinh tố có chức năng xay đá viên.
  • Ly đựng hoặc bát đựng đá sau khi xay.
  • Muôi múc đá.

Xem thêm: 

Cách làm đá bào sữa tại nhà bằng máy xay sinh tố

Cách làm đá bào sữa tại nhà bằng máy xay sinh tố

Cách làm đá bào sữa tại nhà bằng máy xay sinh tố

Chuẩn bị

  • Bước 1: Rửa sạch máy xay sinh tố, bạn lắp máy để xay đá. Trong cách làm đá bào tại nhà chuẩn, hãy đảm bảo lưỡi xay của máy đủ mạnh và dòng máy sinh tố chắc chắn có thể xay đá. Rất nhiều dòng máy xay sinh tố được nhà sản xuất khuyến cáo không nên dùng để xay ở thể rắn hay đồ cứng. Chính vì vậy, không nên sử dụng máy xay sinh tố với chức năng chỉ xay được đồ mềm, đồ nước. Làm vậy có thể khiến lưỡi máy bị mòn, thậm chí gây hư hại máy. Công suất của máy xay sinh tố càng lớn thì khả năng xay đá càng tốt. Nếu máy xay nhà bạn không thể xay đá to thì có thể đập nhỏ đá viên để máy dễ dàng xay hơn nhuyễn hơn.
  • Bước 2 : Cho đá vào máy xay sinh tố. Lưu ý: Để máy xay vận hành tốt nhất thì lượng đá chỉ nên chiếm 1/3 dung tích máy xay. Sau đó đậy nắp thật khít để đá không bị bắn ra ngoài trong thời gian xay.
Cách làm đá bào sữa tại nhà

Cách làm đá bào sữa tại nhà

Thực hiện

  • Bước 3: Nhấn nút xay. Bạn có thể tăng tốc độ xay để máy xay nhanh hơn theo mong muốn. Kiểm tra bằng việc quan sát bằng mắt thường qua thân máy trong suốt. Hoặc dừng hẳn máy rồi mở nắp ra kiểm tra. Tuyệt đối không mở nắp máy xay trong thời gian xay đá.
  • Bước 4: Sau khi xay xong, nhấn nút tắt và chờ máy tắt hẳn. Mở nắp máy xay sinh tố rồi đổ đá bào ra ly hoặc bát.
  • Bước 5: Tiếp tục lặp lại cho tới khi hết toàn bộ lượng đá viên cần xay.
  • Bước 6: Vệ sinh máy sau khi xay. Bạn chỉ cần rút ổ điện, tháo máy xay và rửa sơ bằng nước sạch rồi để khô và cắt vào nơi khô ráo.

Các món đá bào ngon khác

  • Thông thường đá viên được sử dụng để làm lạnh thức uống. Còn đá bào sử dụng đối với các loại kem hay sữa chua. Cùng Máy Miền Nam tham khảo một vài món giải khát được yêu thích nhất hiện nay chế biến từ đá bào sau đây để có những món tráng miệng thơm ngon cho mình và những người thân yêu.

Siro đá bào

Món siro đá bào là món đá bào ưa thích mà nhiều người không thể bỏ qua. Bạn chỉ cần cho đá bào đã xay ra ly hoặc ra bát. Sau đó tưới các loại siro yêu thích lên trên. Thêm chút sữa đặc và các loại topping lên trên cùng là bạn đã có món siro đá bào thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình.

Siro trái cây đá bào

Siro trái cây đá bào

Trái cây đá bào

  • Ngoài trái cây tô, một món ăn cũng cực kỳ được giới trẻ yêu thích hiện nay là trái cây đá bào. Bạn có thể lựa chọn các loại trái cây yêu thích, bỏ vỏ, bỏ hạt, xát miếng hình lập phương khoảng 2 đốt ngón tay. Sau khi cho đá bào vào bát, cho trái cây lên trên và thêm chút sữa đặc là bạn đã có một tô trái cây đá bào cực kỳ bổ dưỡng.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về cách làm đá bào sữa tại nhà bằng máy xay sinh tố.

Xem thêm: 

Thẻ: , , ,

Mục: Tin tức

back to top
0977 302 905