1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Giải đáp thắc mắc : Bà bầu ăn bắp rang bơ được không? 

bầu ăn bắp rang bơ được không đang là chủ đề được khá nhiều mẹ trẻ quan tâm. Thế nhưng, quá nhiều ý kiến được đưa ra khiến mẹ không biết nên hay không việc ăn bắp rang bơ trong các giai đoạn mang thai. Đọc ngay bài viết từ Máy Miền Nam để biết chính xác là gì và nguyên do ra sao mẹ nhé!

Bà bầu ăn bắp rang bơ được không?

Dựa theo lời của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu có thể ăn bắp rang bơ. Thế nhưng, mẹ tuyệt đối không được ăn nhiều. Thay vào đó, mẹ chỉ nên ăn các loại bắp rang không gia vị hoặc có vị mặn nhẹ! Mẹ không được bổ sung bắp rang bơ quá ngọt hoặc quá mặn. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bầu không nên ăn quá nhiều bắp rang bơ

Bầu không nên ăn quá nhiều bắp rang bơ

Các tác hại của bắp rang bơ đến sức khỏe

Chuyên gia Dinh dưỡng cho bếp, việc mẹ ăn quá nhiều bắp rang bơ sẽ phải đối diện với nhiều tình huống dưới đây:

Giảm trí nhớ

Dựa theo các tài liệu nghiên cứu từ ĐH Minnesota (Mỹ) thì trong món bắp rang bơ có rất nhiều hóa chất. Đặc biệt là thành phần Diacetyl – chất tạo mùi thơm cho bỏng ngô có hại rất lớn với mẹ bầu. Đây là nguyên nhân chính khiến cho các protein trong não bị ảnh hưởng, làm suy giảm trí nhớ của mẹ. 

Trong bắp rang bơ có chất ảnh hưởng đến trí nhớ của người

Trong bắp rang bơ có chất ảnh hưởng đến trí nhớ của người

Trong một số trường hợp, nếu mẹ ăn quá nhiều bắp rang bơ sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh Alzheimer. Vì thế, các mẹ bầu nên sử dụng có chừng mực, đừng vì thèm quá mà ăn nhiều bắp rang bơ nhé!

Nguy cơ suy dinh dưỡng

Bắp có chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho bà bầu. Thế nhưng nếu là bắp rang bơ thì không mẹ nhé! Món ăn vặt này rất dễ gây đầy bụng và khiến cho mẹ khó tiêu sau khi ăn. Điều này cũng kéo theo hệ lụy là mẹ bị chán ăn và không thể bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi.

Ăn nhiều bắp rang bơ có thể gây hại cho sức khỏe thai nhi

Ăn nhiều bắp rang bơ có thể gây hại cho sức khỏe thai nhi

Nguyên do chủ yếu xuất phát từ việc bỏng ngô được làm từ loại ngũ cốc nguyên hạt. Chúng không chứa nhiều chất xơ. Trung bình mỗi hạt sẽ chỉ chứa từ 1 – 2g xơ cùng với một lượng nhỏ vitamin, khoáng chất. Vì vậy, nếu mẹ bầu ăn thường xuyên sẽ phải đối diện với trường hợp bị thiếu chất. Khi bé được sinh ra mẹ cũng sẽ phát hiện trẻ còi cọc, vàng da và không mấy khỏe mạnh.

Có thể gây ung thư

Nhiều chuyên gia cũng cho biết, bắp rang bơ có thể gây ra nhiều loại bệnh ung thư. Nguyên nhân chính là do trong bắp rang bơ và bao bì đựng món ăn vặt này có chứa flour. Đây là một chất có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. 

Ăn nhiều bắp rang bơ bạn có thể đối diện với vấn đề bị ung thu

Ăn nhiều bắp rang bơ bạn có thể đối diện với vấn đề bị ung thư

Khi ở nền nhiệt độ cao, bắp rang bơ sẽ giải phóng lớp nhựa trên bao bì. Nếu vô tình ăn nhiều flour bạn sẽ bị ung thư phổi sau đó.

Chính vì những lý do này mà các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu không nên ăn nhiều bắp rang bơ.

Kết Luận

Như vậy, đáp án cho thắc mắc bà bầu ăn bắp rang bơ được không là gì bạn đã nắm rõ rồi đúng không? Đồng ý rằng, mùi thơm từ bắp rang bơ có thể khiến cho mẹ phát thèm và ăn không ngán. Thế nhưng, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như thai nhi, mẹ chỉ nên ăn với một lượng nhỏ. Hoặc nếu có thể hãy mua các loại bắp rang không gia vị hoặc có vị mặn nhẹ để thưởng thức nhé!

Xem thêm:

Máy bắp rang bơ

Máy thực phẩm

Máy bắp rang bơ công nghiệp

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status