1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn cách dùng túi hút chân không hiệu quả

Mặc dù được ứng dụng rộng rãi nhưng một số người vẫn chưa biết túi hút chân không là gì? Các cách dùng túi hút chân không thực phẩm như thế nào là phù hợp nhất? Hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu ngay nội dung sau nhé!

Hướng dẫn cách dùng túi hút chân không hiệu quả

Túi hút chân không được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh. Vì vậy nhiều người muốn tìm hiểu về cách sử dụng túi hút chân không sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo qua các bước dưới đây

Hút chân không bằng máy hút bụi sử dụng túi chân không

Hút chân không bằng máy hút bụi sử dụng túi chân không

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị những sản phẩm sử dụng để hút chân không. Lựa chọn loại túi có kích thước phù hợp với sản phẩm nhé! Tránh tình trạng túi quá to hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Khi cho sản phẩm cần hút chân không vào túi cần xếp gọn 

Bước 2: Tiến hành bỏ đồ dùng hoặc thực phẩm vào trong túi hút chân không và ép khí ra ngoài. Công đoạn này làm bằng tay thì không thể nào ép được khí ra hết được bên ngoài mà phải dùng đến máy.

Bước 3: Dùng bơm chuyên dụng, có thể là bơm tay hoặc bơm máy để tiến hành hút không khí ra bên ngoài túi. Quá trình này cần phải mở van hút chân giữ lại đầu cao su. Đây là bước vô cùng quan trọng.

Bước 4: Sau khi sử dụng van hút không khí ra bên ngoài thì dùng van nút lại và bảo quản sản phẩm.

Nên sử dụng các loại Máy Hút Chân Không đối với các loại loại hàng hóa số lượng lớn. Tuy nhiên hộ gia đình có thể sử dụng bơm tay đối với trường hợp hàng hóa ít.

Các loại bao bì hút chân không phổ biến

Tùy nhu cầu mà bao bì hút chân không sẽ được thiết kế đặc biệt với nhiều kích cỡ khác nhau. Chúng sử dụng công nghệ hút chân không hiện đại để đựng bảo quản nhiều loại thực phẩm, hàng hóa trong môi trường chân không.

Túi PA

Túi PA hút chân không còn được gọi là bao bì đựng thủy sản, túi đựng thực phẩm đông lạnh. Túi PA giúp thực phẩm giữ nguyên chất lượng.

Đây là phức hợp 2 lớp chất liệu là PA và PE, với loại màng được công nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Chuyên dùng để bảo quản sản phẩm đông lạnh, sản phẩm khô. Chúng không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cũng như sức khỏe của người tiêu dùng.

Túi PA đựng thực phẩm

Túi PA đựng thực phẩm

Túi Zip

Túi Zipper là loại túi đựng thực phẩm thông dụng hiện nay vì chúng được cấu tạo ở dạng bấm miệng đầu túi nên vô cùng kín khí. Bảo quản thực phẩm tốt hơn, tươi ngon trong dài ngày.

Túi Zipper đựng thực phẩm thông dụng

Túi Zipper đựng thực phẩm thông dụng

So với các loại túi ni lông, túi zipper có độ bền cao hơn và dẻo dai hơn rất nhiều. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ thiết kế tiện dụng. 

Túi bạc, túi nhôm

Túi bạc, nhôm thường dùng làm bao bì đựng cafe, bao bì thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật, đựng trái cây sấy. Được làm từ màng ghép phức hợp (màng ghép đa lớp >=2 lớp), là loại màng được ghép trên nhiều chất liệu với nhau tùy theo công dụng sử dụng.

Túi nhôm ép 3 biên

Túi nhôm ép 3 biên

Túi bạc, nhôm được xử lí theo công nghệ tiên tiến, chất lượng túi in đảm bảo tốt nhất khi ra thành phẩm .

Các túi này được ứng dụng thường xuyên, đạt được các yêu cầu về kỹ thuật, tính tiện dụng. Phù hợp với chất liệu được hút chân không bên trong. Ngoài ra đầy đủ các tính chất về: tính cản khí, hơi ẩm, độ dai bền tốt, độ cứng, chịu nhiệt , hàn nhiệt tốt…

Những loại thực phẩm nào nên dùng túi hút chân không?

Tùy vào nhu cầu bảo quản mà bạn có thể chia ra để hút chân không cho các loại thực phẩm khác nhau như: thực phẩm đông lạnh, thực phẩm khô, rau củ,… 

Nhiều người vẫn băn khoăn rằng hút chân không thực phẩm để làm gì? Việc hút chân không thực phẩm có thể giúp bạn bảo quản được thực phẩm lâu hơn. Đồng thời vẫn giữ được độ tươi ngon và hương vị vốn có của thực phẩm.

Thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh có thể bao gồm các loại thịt, cá, hải sản tươi sống,…  Thời gian bảo quản tối cho các loại thực phẩm này tối đa là 3 tuần. 

Hút chân không thực phẩm đông lạnh

Hút chân không thực phẩm đông lạnh

Với điều kiện phải được hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Phương pháp này giúp thực phẩm sau khi được rã đông và sử dụng vẫn giữ được hương vị thơm ngon. 

Thực phẩm khô

Đối với một số thực phẩm khô bạn có thể bảo quản một số thực phẩm khô từ 6 tháng – 2 năm. Bao gồm lạp xưởng, xúc xích, cá khô, chè/trà, các loại hạt điều, hạt hướng dương,… Tuy nhiên phải bảo quản tại điều kiện khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ và độ ẩm quá cao.

Hút chân không thực phẩm khô

Hút chân không thực phẩm khô

Qua bài viết Hướng dẫn cách dùng túi hút chân không hiệu quả có lẽ bạn đã hiểu hơn về cách dùng túi hút chân không. Đồng thời phân biệt được loại túi hút chân không khác nhau. Hy vọng có thể mang lại những lợi ích trong công việc của các bạn. Chúc bạn thành công! Và nếu thấy hay hãy like và share bài viết đến mọi người nhé!

Xếp hạng post
Thẻ: , , ,

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905