1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Cách làm giò sống bằng máy xay thịt tại nhà cực nhuyễn & mịn 

Giò sống được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, hiện nay do các vấn đề an toàn thực phẩm nên nhiều người e ngại khi phải sử dụng giò sống mua ở ngoài. Thay vào đó, nhiều bà nội trợ có xu hướng thích tự làm giò sống ở nhà vừa ngon rẻ, lại đảm bảo. Nếu bạn cũng vậy, hãy xem ngay cách làm giò sống bằng máy xay thịt Máy Miền Nam hướng dẫn sau đây. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm giò sống bằng máy xay thịt 

Giò sống thực chất là loại thịt lợn (heo) xay hoặc giã nhuyễn nhưng không đem hấp hay luộc mà dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn. Tuy nhiên, để làm được giò sống nhuyễn, mịn và trắng ở nhà không phải dễ. 

Đầu tiên, bạn phải chuyển bị nguyên liệu & dụng cụ đầy đủ trước khi bắt tay vào làm. Bao gồm: 

  • Thịt heo 1Kg. Bạn có thể mua loại xay sẵn hoặc mua nguyên miếng sau đó xay bằng máy xay thịt. Thịt heo ngon để làm giò sống có màu hồng tươi, không có mùi lạ, mỡ trắng trong, ấn vào có độ đàn hồi. 
  • Mỡ heo: 250g
  • Tinh bột khoai tây: 2 muỗng (thìa). Nếu không bạn có thể hay bằng bột năng, bột bắp hoặc bột đậu xanh. 
  • Gia vị: nước mắm (6 muỗng canh), tiêu xay(1 muỗng cà phê), đường (4 muỗng cà phê), bột ngọt (1 muỗng).
  • Đá lạnh viên

Chuẩn bị nguyên liệu làm giò sống bằng máy xay thịt 

Dụng cụ để làm món giò sống: 

  • Máy xay thịt gia đình.
  • Đồ dựng: tô hoặc thau nhỏ. 
  • Găng tay dùng trong chế biến thực phẩm.

Xem thêm: Máy xay thịt có xay được cua không? Loại nào tốt nhất 

Cách làm giò sống bằng máy xay thịt dai ngon 

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, dụng cụ; bạn tiến hành các bước trong cách làm giò sống bằng máy xay thịt sau đây: 

Sơ chế thịt heo, bỏ vào tủ đá 

Bước đầu tiên trong cách làm giò sống bằng máy xay thịt là sơ chế thịt & bỏ vào tủ đá. Thịt & mỡ heo sau khi mua về rửa với nước sạch, nếu kỹ hơn bạn có thể bóp muối rồi rửa. Tiếp theo, bạn để ráo thịt, cắt hạt lựu rồi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 đến 40 phút. 

Sơ chế thịt heo, bỏ vào tủ đá 

Xay thịt lần thứ nhất 

Bước tiếp theo trong cách làm giò sống là xay thịt. Với lần xay đầu tiên này, bạn thực hiện như sau: 

  • Xúc 2 muỗng thịt cho vào máy xay trong 10 giây thì tắt. Nghỉ khoảng 3 giây rồi xay tiếp 10 giây nữa. Xay 3 lần, mỗi lần 10 giây rồi múc thịt ra. Cứ tiếp tục quy trình này cho đến khi hết thịt. 
  • Chia phần thịt đã xay thành ba phần bằng nhau. 
  • Cho từng phần vào máy xay & thêm vào đó muỗng đá lạnh bào. Bật máy xay 3 lần, mỗi lần 10 giây. Đừng quên để máy nghỉ giữa mỗi lần xay khoảng 3 giây bạn nhé! Thực hiện tương tự với hai phần thịt xay còn lại. 

Xay thịt lần thứ nhất 

Trộn ướp các loại gia vị với thịt đã xay 

Bước thứ 3 trong cách làm giò sống bằng máy xay thịt là ướp gia vị. Món giò sống có ngon, đậm vị hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước này. 

Liều lượng & cách nêm nếm gia vị như sau: 

  • Đầu tiên, hòa tan 2 thìa cà phê bột nở & 2 thìa cà phê bột khoai tây với 5 thìa nước lạnh. Khấy đều để bột tan đầu trong nước. 
  • Sau đó cho gia vị (nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường) vào thịt đã xay nhuyễn và phần bột ở trên. 
  • Tiếp theo, đeo găng tay vào để trộn các nguyên liệu lại với nhau thật nhuyễn, ngấm gia vị và tạo độ dẻo cho thịt. 
  • Cho hỗn hợp vừa trộn vào hộp nhựa, trải đều rồi để vào ngăn đông tủ lạnh. Thời gian đông khoảng 3 tiếng. 

Trộn ướp các loại gia vị với thịt đã xay 

Xay hỗn hợp thịt với máy xay lần 2 

Bước thứ 3 trong cách làm giò sống là xay thịt lần hai. Sau khi lấy thịt từ ngăn đông tủ lạnh ra, bạn tiếp tục cách xay như lần 1. Chia phần thịt ra làm 3 phần, mỗi phần xay từ 2 đến 3 lần, mỗi lần 10 giây. Và đừng quên, mỗi lần như vậy để máy nghỉ khoảng 3 giây. Khi quan sát thịt có độ dẻo mịn, màu hồng nhạt là được. 

Xay hỗn hợp thịt với máy xay lần 2 

Gói giò lại bảo quản trong tủ lạnh 

Bước thứ năm trong cách là giò sống bằng máy xay thịt là bảo quản giò trong tủ lạnh. Sau khi kiểm tra thị có độ nhuyễn & màu sắc đạt yêu cầu thì bạn để vào hộp nhựa hoặc màng bọc thực phẩm để vào ngăn đá tủ lạnh. 

Gói giò lại bảo quản trong tủ lạnh 

Trộn ướp các loại gia vị với thịt đã xay 

Mặc dù thịt lúc xay đã ướp gia vị nhưng để chuẩn vị đậm đà, bạn nêm nếm một lần nữa trước khi chế biến món ăn. 

Trộn ướp các loại gia vị với thịt đã xay 

Thu thành phẩm và chế biến thành món ăn

Món giò sống làm bằng máy thịt tại nhà có màu hồng đẹp mắt. Bên cạnh đó, thịt có độ nhuyễn, kết dính tốt và an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể dùng giò sống chế biến các món ăn như bún Mọc, bún giò chả, chả lụa,… Nếu không dùng ngay, bạn nên gói thành từng phần nhỏ trong màng bọc thực phẩm để vào tủ lạnh cho những lần sau. 

Thu thành phẩm và chế biến thành món ăn

Kinh nghiệm làm giò sống bằng máy xay thịt 

Để có một món giò sống mịn, dẻo và màu đẹp, Máy Miền Nam mách bạn một vài mẹo sau đây: 

Khâu chọn thịt: thịt để làm giò sống thích hợp nhất là thịt chân giò, nạc vai còn tươi. Dù trong cách làm giò lụa bằng máy xay thịt hay làm giò sống, nếu chọn được loại thịt tươi, ngon thì khi làm, giò sẽ có độ kết dính tốt, không bị khô. 

Quá trình xay: nguyên tắc khi xay đó là xay mỗi phần 3 lần, mỗi lần 10 giây và nghỉ giữa mỗi lần xay là 2 – 3 giây. Bên cạnh đó, khi xay nhớ phải cho đá bào vào xay cùng để máy không bị nóng, thịt cũng giữ được độ tươi. 

Thử giò sống: biết giò ngon hay không, sau khi làm xong, bạn thả một viên vào trong nước đang sôi. Khi giò chín, ăn thử để cảm nhận. Nếu còn bở, bạn có thể để phần giò vào tủ lạnh rồi đem ra xay thêm lần nữa. 

Kinh nghiệm làm giò sống bằng máy xay thịt 

Xem thêm: Cách làm ruốc bằng máy xay thịt vừa thơm lại tơi thịt 

Mua máy xay thịt làm giò sống tại nhà tốt nhất 

Trên đây là chi sẻ về cách làm giò sống bằng máy xay thịt của Máy Miền Nam. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể tự mình thực hiện giò sống tại nhà và chế biến món ăn ngon từ giò sống cho người thân, bạn bè. 

Nếu muốn mua máy xay thịt làm giò sống, hãy liên hệ ngay với Máy Miền Nam. Chúng tôi là đơn vị phân phối các loại máy thực phẩm chính hãng, giá tốt. Các sản phẩm của Máy Miền Nam có  công suất mạnh mẽ, hoạt động ổn định, độ bền cao không chỉ dùng xay thịt làm giò sống mà còn có thể xay các loại thực phẩm khác. 

Mua máy xay thịt làm giò sống tại nhà mới nhất 

Khi mua hàng bạn sẽ được hưởng các ưu đãi: 

  • Tư vấn máy xay thịt làm giò sống phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
  • Chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết lâu năm. 
  • Hỗ trợ vận chuyển máy đến tận nơi an toàn. 
  • Chính sách bảo hành, đổi trả hàng đảm bảo quyền lợi khách hàng tốt nhất. 

Hãy liên hệ ngay với Máy Miền Nam để được hỗ trợ và báo giá bạn nhé!

Công Ty Máy Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: số 81 đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. 

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr.Dũng

Điện thoại: 0917.102.905 – 0977.302.905

Email: MayMocMienNam@gmail.com

Xếp hạng post
Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905