Xem nhanh
Yêu thích món ruốc thịt lợn nhưng bạn không biết làm? Đừng lo, ở bài viết này Máy Miền Nam sẽ tiết lộ nhanh cho bạn. Lưu ngay cách làm ruốc thịt lợn siêu nhanh, siêu ngon dưới đây nhé!
Cách làm ruốc thịt lợn ( chà bông ) bằng máy xay thịt
Cách làm ruốc thịt lợn đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đó là dùng máy xay thịt. Nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như cách làm cụ thể như sau:
Chuẩn bị
- Thịt thăn heo: Bạn có thể chuẩn bị bao nhiêu tùy thích
- Nước mắm
- Gia vị: bột ngọt, tiêu xay
- Các dụng cụ liên quan như máy xay, dao, muỗng, chảo chống dính…
Cách làm
Đầu tiên bạn cần phải sơ chế thịt thăn. Hãy ngâm chúng trong nước muối đã pha loãng trong từ 10 – 15 phút. Sau đó làm sạch chúng với nước lạnh và cắt thành từng miếng nhỏ, theo thớ dọc để sợi ruốc trông ngon mắt hơn.
Tiếp đến, bạn cần ướp thịt với các gia vị như bột ngọt, tiêu xay, nước mắm. Hãy bọc chúng trong tô lớn và cho vào ngăn tủ mát khoảng 30 phút.
Sau đó, hãy tiến hành rim thịt. Bạn cho số thịt đã ướp vào trong chảo chống dính. Sau đó, bật bếp lên với mức lửa nhỏ và rim chúng trong vòng 30 phút. Hãy lưu ý rằng, trong quá trình này bạn cần trở mặt thịt để chúng được chín đều nhất nhé!
Cuối cùng là giã và xay ruốc. Ở bước này, bạn cần xé nhỏ các miếng thịt đã rim trước đó. Rồi cho vào máy xay thịt.
Cách làm ruốc thịt lợn có tạo màu
Với ruốc thịt lợn có tạo màu bạn cần làm theo quy trình sau:
Chuẩn bị
- Thịt heo
- Gừng
- Bột nghệ, bột nêm, rượu, nước mắm, tương ớt, dầu ăn
- Muối
Cách làm
Điều đầu tiên bạn cần làm là sơ chế số thịt đã chuẩn bị bằng cách ngâm trong nước pha muối loãng 10 – 15 phút. Sau đó, để ráo chúng rồi cắt thành miếng dài và luộc chúng.
Hãy luộc thịt cho đến khi bạn lấy đũa xiên vào nhưng không thấy máu trong nó chảy ra nhé! Vớt ra và cho nó vào túi ni lông. Tiếp đến, dùng các dụng cụ giã thịt cho nó tơi ra rồi để chúng vào cối xay. Bạn có thể bật chế độ nhồi để thịt xay được tơi và bông lên.
Bước tiếp theo là pha sốt với các nguyên liệu tương ớt, bột nghệ, dầu ăn. Đánh đều chúng lên rồi đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 3 phút.
Cuối cùng bạn hãy cho số sốt đó vào chà bông. Sau khoảng 30 phút thì bắc chúng lên chảo đảo đều tay là xong.
Bật mí để ruốc thịt lợn ngon hơn
Một vài bí kíp bên lề để giúp bạn làm được món ruốc thịt lợn ngon hơn là:
Cách làm chà bông không bị khô
- Bạn nên luộc cho thịt vừa chín tới, nó vẫn còn độ ẩm cũng như chất ngọt bên trong. Như vậy khi làm sợi ruốc sẽ mềm và trông ngon hơn rất nhiều,
- Thịt lợn nên được giã thành những miếng vừa phải. Và bạn cũng cần phải sao dần chúng thành những sợi nhỏ sau đó.
- Trước khi bạn cho thịt vào bên trong chảo hãy thêm một chút dầu ăn. Như vậy thịt sẽ giữ được độ ẩm tốt nhất.
Mẹo chọn thịt lợn ngon hơn
- Hãy ưu tiên chọn những miếng thịt lợn có màu hồng tươi. Bề mặt của thịt nên trong trạng thái mềm và khô ráo nhất. Đồng thời, hãy lưu ý rằng, bạn không nên chọn những miếng thịt đã có vết bầm và ngả xanh nhé!
- Khi dùng tay ấn vào miếng thịt nếu như vết ấn quay trở về trạng thái ban đầu thì đó chính xác là miếng thịt ngon, tươi mới và nó còn độ đàn hồi.
- Không chọn các loại thịt đã có mùi hôi, ôi hoặc xuất hiện nhiều đốm trắng ở thớ thịt.
Chi tiết về các cách làm ruốc thịt lợn đã được Máy Miền Nam phân tích chi tiết ở trên. Hy vọng rằng, mỗi độc giả sẽ thành công hơn trong việc làm ruốc và tạo ra nhiều món ngon trong bữa cơm gia đình. Nếu muốn mua máy xay thịt hay máy thực phẩm, hãy để lại thông tin Máy Miền Nam sẽ hỗ trợ bạn.
Mục: Tin tức