Xem nhanh
Siro đá bào từ lâu vốn đã không xa lạ với tuổi thơ của rất nhiều người. Đặc biệt là trong mùa hè oi bức như thế này. Thưởng thức một ly siro đá bào thơm ngon, mát lạnh thì còn gì bằng. Điểm đặc biệt là cách làm siro đá bào cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Bất kỳ ai đều có thể làm được
Cách làm siro đá bào 7up
Đây là loại siro đá bào với hương vị đặc trưng của 7up đã từng một thời làm mê mẩn mọi đứa trẻ
Nguyên liệu siro đá bào 7up
– 1 chai 7Up
– 1 chai Sting
– 200g đường trắng
– 2 trái chanh (lấy nước cốt chanh)
Cách làm siro đá bào 7up
Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ 500ml nước 7Up ra một tô hoặc khay nhựa rồi hòa vào 100g đường và nước cốt chanh. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi tan hết đường và để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng cho hỗn hợp đông lại.
Bước 2: Đun nóng khoảng 500ml nước sting dâu cùng với lượng đường còn lại cho đến khi tan hết đường. Sau đó, cho hỗn hợp vào chén và để nguội là bạn đã có ngay món siro dâu.
Bước 3: Lấy phần đá 7Up đã đông lạnh ra rồi dùng nĩa cạo trên phần đá đó, đá bào sẽ xuất hiện và bông lên như khi bạn sử dụng máy bào đá. Tiếp theo, cho siro lên phần đá bào rồi cắt thêm vài miếng trái cây để lên là đã có ngay một ly siro đá bào giải khát cực đã cho ngày hè rồi đấy.
Thành phẩm siro đá bào 7up
Thành phẩm sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt của siro dâu và trái cây. Đây chắc chắn là món ăn giải trí ngày hè mà các bé trong nhà ưa thích.
Cách làm đá bào siro đơn giản
Hướng dẫn cách làm đá bào siro cực kỳ đơn giản, nhanh chóng.
Nguyên liệu đá bào siro đơn giản
– Đá bào sẵn bằng máy xay sinh tố công suất lớn hoặc máy bào đá
– Siro tùy chọn: bạn có thể dùng siro dâu, cam, dứa, bạc hà, hoặc siro nho
– Các loại trái cây yêu thích: dâu, nhãn, dưa hấu, xoài, việt quất, v.v…
– Một số loại mứt, hạt hoặc trái cây khô tùy thích
Cách làm đá bào siro đơn giản
Bước 1: Công đoạn chuẩn bị đá bào: bạn có thể sử dụng máy bào đá hoặc máy xay sinh tố. Tuy nhiên nếu không có sẵn máy thì bạn vẫn có thể tự bào đá bằng phương pháp thủ công.
Đầu tiên, đập nhỏ đá cục, càng nhỏ càng tốt. Nhưng đừng đập nhỏ quá, khiến đá sẽ bị chảy nước hết. Cho hết phần đá đã đập vào túi vải hoặc túi đập đá. Tiếp theo để lên một mặt phẳng cứng như bàn đá hoặc là bất cứ chỗ nào cứng một chút là được. Dùng chày hoặc thớt để đập cho đá mịn thì dừng.
Bước 2: Cho vào ly đá bào loại siro bạn yêu thích lên trên. Lưu ý đừng cho hết tất cả các loại siro vào một ly. Vì như vậy món đá bào sẽ mất ngon và món siro đá bào không có một mùi vị nào riêng biệt. Cách đơn giản nhất để thưởng thức nhiều vị khác nhau là hãy chia phần đá bào vào nhiều ly, sau đó rưới siro lên.
Bước 3: Trang trí thềm bằng các loại topping như trái cây khô, thạch rau câu, bánh flan,…
Lưu ý: Chất lượng của một ly siro đá bào nằm ở việc đá bào phải mịn. Vì vậy lời khuyên là mọi người vẫn nên sắm một chiếc máy đá bào bởi nó cực kỳ tiện dụng. Tiết kiệm được thời gian, công sức mà giá thành phải chăng.
>>>Xem thêm:
- Máy bào đá giá rẻ
- Máy bào đá bằng tay tiện lợi
- Máy bào đá công suất lớn chất lượng
Thành phẩm đá bào siro đơn giản
Ly siro đá bào sẽ có màu đẹp mắt, có hương thơm đặc trưng của trái cây và sự mát lạnh từ đá bào. Ngoài ra còn có vị của các loại topping ăn kem, nhai vui miệng.
Cách làm siro đá bào trái cây
Nguyên liệu siro đá bào trái cây
– 500ml nước cam
– 500ml nước nha đam
– Siro việt quất
– Trái cây: theo sở thích
Cách làm siro đá bào trái cây
Bước 1: Cho nước cam và nha đam vào hai hộp nhựa hoặc khay nhựa khác nhau. Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng. Chờ cho chúng đông lại, dùng nĩa cạo để tạo thành phần đá bào.
Bước 2: Đổ siro việt quất vào ly. Tiếp đến cho lần lượt 1 lớp đá bào nha đam vào rồi 1 lớp đá bào cam vào. Sau cùng trang trí bề mặt bằng một ít trái cây ở phía trên
Thành phẩm siro đá bào trái cây
Ly siro đá bào hoa quả có màu sắc rực rỡ của trái cây thu hút mọi ánh nhìn. Đây là thức uống kết hợp giữa nước cam và nước nha đam mát lạnh giúp xua tan mọi cái nóng.
Cách làm siro đá bào tuổi thơ
Nhìn chung cách làm các món đá bào siro khá đơn giản. Tuy nhiên mọi món ăn đều có công thức chung mới đảm bảo được độ ngon vốn có. Ngay cả cách làm siro đá bào cũng cần có bí quyết riêng. Chỉ như vậy bạn mới cảm nhận được vị ngon mà tuổi thơ đã từng cảm nhận
Nguyên liệu siro đá bào tuổi thơ
– Siro vị nho, dâu, cam, 7up hoặc các loại nước ngọt khác
– Đá bào
– Nguyên liệu phụ: trái cây tươi, mứt trái cây, các loại hạt khô hay dừa nạo, hoặc dừa sấy khô. Ngoài ra còn có thể sử dụng trân châu, thạch rau câu hoặc bánh flan
Cách làm siro đá bào tuổi thơ
Bước 1: Làm đá bào mịn bằng máy, công cụ chuyên dụng. Nếu làm bằng phương pháp thủ công thì cần phải kiên nhẫn.
Bước 2: Cho siro vào ly, tùy theo hương vị yêu thích. Lưu ý là không cho tất cả vào một ly.
Bước 3: Trang trí bề mặt bằng các nguyên liệu phụ.
>>> Xem thêm:
- Đá bào nhật bản là gì?
- Những ly đá bào ngon nhất dành cho bạn
- Cách làm đá bào sữa thơm ngon
Thành phẩm siro đá bào tuổi thơ
Bạn sẽ có được những ly siro đá bào với đa dạng màu sắc, hương vị khác nhau. Giữa những trưa hè oi ả, nóng đến bực mình như thế này thì món ăn tuổi thơ mát lạnh này là thứ mà rất nhiều người không nào bỏ qua được r
Trên đây là các cách làm siro đá bào đơn giản tại nhà mà Máy Miền Nam chia sẽ. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có một món tráng miệng cực mát mẽ vào hè này! Và nếu thấy bài viết hay thì hãy like và chia sẽ đến mọi người nhé! Chúc bạn thành công!
Thẻ: các loại siro đá bào, cách làm đá bào siro, cách làm đá bào siro không cần máy, cách làm siro đá bào, đá bào siro, đá bào siro dâu, siro đá bào, siro đá bào trái cây, siro đá bào tuổi thơMục: Tin tức