81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Hồ Chí Minh
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn cách mài lưỡi dao máy xay thịt Đơn giản tại nhà

Biết cách mài lưỡi dao máy xay thịt sẽ góp phần làm cho công việc nấu ăn của bạn trở nên trơn tru và dễ dàng. Hơn nữa, nó cũng giúp cho bạn không tốn kém quá nhiều cho vấn đề thay mới lưỡi dao. Cách mài thế nào Máy Miền Nam sẽ tiết lộ ngay ở bài, mời bạn tham khảo!

Khi nào cần mài lưỡi dao máy xay thịt ?

Theo thời gian sử dụng, lưỡi dao trong máy xay thịt sẽ xuống cấp và không còn sắc bén như thuở ban đầu. Lúc này, việc xay thịt cũng như các loại thực phẩm trở nên khó khăn hơn. Nó không chỉ khó quay, tốn thời gian, công sức mà còn không thể đáp ứng tốt nhu cầu có thịt xay nhuyễn, mịn của bạn.

Nên mài lưỡi dao định kỳ để đảm bảo khả năng hoạt động của máy xay

Nên mài lưỡi dao định kỳ để đảm bảo khả năng hoạt động của máy xay

Thịt lúc này sẽ không được xắt lát và nghiền nhuyễn như cũ. Hơn nữa, nếu như dao bị xỉn màu thì nó còn tiêu hao điện năng nhiều. Tồi tệ hơn cả là khiến cho động cơ của máy quá nóng và gây hỏng máy.

Và chính xác đó là những dấu hiệu cho thấy rằng bạn cần mài lưỡi dao máy xay thịt. 

Hướng dẫn Cách mài lưỡi dao máy xay thịt đơn giản, an toàn tại gia

Cách mài lưỡi dao máy xay thịt tại nhà đơn giản, ai cũng thực hiện được như sau:

Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị một khối đá lớn hoặc khối gỗ lớn với một mảnh giấy nhám. Bên cạnh đó là nguồn nước để xịt rửa. 

Quy trình mài lưỡi dao máy xay thịt

Quy trình mài lưỡi dao của máy xay thịt chỉ đơn giản là:

Cách 1: mài lưỡi dao máy xay thịt với khối đá

Bước 1: Làm sạch lưỡi dao và khối đá đã chuẩn bị từ trước. Sua đó, đặt lưỡi dao của máy xay thịt ở trên khối đá. Dùng tay đè xuống lưỡi dao và đưa nó chuyển động tịnh tiến trên khối đá trong vòng từ 3 – 4 phút. 

Bước 2: Thử độ sắc của lưỡi dao. Nếu cảm thấy đã tốt thì bạn có thể làm sạch chúng lại với nước và lắp vào máy xay sử dụng như thường.

Dùng khối đá để mài lưỡi dao

Dùng khối đá để mài lưỡi dao

Cách 2: Mài lưỡi dao với khối gỗ và giấy nhám

Bước 1: Đặt giấy nhám trên khối gỗ. Độ mịn của giấy càng thấp càng tốt.

Bước 2: Nhét một phần giấy nhám xuống dưới thanh khổ. Sau đó, bạn ghim chặt nó vào để giữ cho giấy nhám không bị dịch chuyển qua lại khi mài.

Bước 3: Mài dao trên bề mặt của giấy nhám. Sau khoảng 2 – 3 phút bạn sẽ thấy bề mặt của lưỡi dao trở nên sắc bén hơn và sạch. 

Bước 4: Rửa sạch lưỡi dao dưới nước và sử dụng lại như thường.

Mài lưỡi dao với giấy nhám và khối gỗ

Mài lưỡi dao với giấy nhám và khối gỗ

Chi tiết về cách mài lưỡi dao máy xay thịt chúng tôi đã phân tích ở trên. Máy Miền Nam có bán máy xay thịt, máy thực phẩm và các phụ kiện liên quan. Nếu có nhu cầu, mời bạn liên hệ tới đơn vị nhé!

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0977 302 905