1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn cách làm cân điện tử kết nối máy tính đơn giản tại nhà

Các loại cân điện tử thông minh ngày nay đều có thể kết nối với laptop để giúp người sử dụng thu thập thông tin. Từ đó, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu chính xác. Vậy làm sao để cân điện tử kết nối máy tính? Có những cách kết nối nào vừa đơn giản, vừa nhanh? Cùng tìm hiểu qua bài viết này của Máy Miền Nam nhé!

Có bao nhiêu cách kết nối cân điện tử với máy tính 

Trước khi hướng dẫn chi tiết cách để cân điện tử kết nối máy tính, bạn cần nắm được các cách kết nối giữa hai thiết bị này với nhau. Thực tế, tùy vào từng loại và cấu tạo để cân điện tử kết nối với computer, laptop một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nhìn chung, có hai cách phổ biến sau đây: 

Kết nối bằng Bluetooth hoặc Wifi 

Cách cân điện tử kết nối máy tính đầu tiên là bằng Bluetooth hoặc Wifi. Đây đều là hai phương thức kết nối không dây thông dụng nhất bởi: 

  • Tính tiện lợi: bạn không cần phải mua dây cáp hay bất kỳ thiết bị trung gian nào rườm rà để kết nối với máy tính. 
  • Nhanh chóng: các dòng cân điện tử hiện nay đều có thể kết nối với laptop bằng Bluetooth hoặc wifi với tốc độ nhanh chóng và không bị gián đoạn. 
  • Cách thực hiện đơn giản, không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn. 

Tuy nhiên, để thực hiện kết nối bằng Bluetooth hoặc wifi, bạn lưu ý nên kiểm tra mạng mạng trước để chắc chắn không bị ngắt kết nối giữa chừng nhé!

Kết nối bằng Bluetooth hoặc Wifi 

Kết nối bằng cổng RS232

Cách kết nối tiếp theo là bằng cổng Com RS232. Cổng Com RS232 là một chuẩn truyền thông phổ biến hiện nay, được phát minh và phát triển bởi EIA/TIA. Cổng Com RS232 là tên gọi của các cổng kết nối máy tính sử dụng chuẩn kết nối RS232C (phiên bản mới, còn phiên bản cũ đa lỗi thời là RS232B). 

Ưu điểm khi dùng cổng Com RS232 là tốc độ truyền tải nhanh (thông thường từ 1200bit/s đến 19600bit/s), không bị nhiễu, có tính cơ động cao và dễ sử dụng. Hiện nay, loại cổng Com 9 chân được sử dụng phổ biến để kết nối cân với máy tính.

Kết nối bằng cổng RS232

Các bước kết nối cân điện tử với máy tính siêu nhanh 

Trước khi thực hiện các bước kết nối, bạn cần đảm bảo một số điều sau đây: 

  • Cân điện tử còn hoạt động tốt, có thể nhân và truyền tín hiệu được. 
  • Máy tính đầy pin, sử dụng ổn định. 
  • Chuẩn bị sẵn dây chuyển đổi tính hiệu truyền từ cổng COM sang USB (cổng 9 chân). 
  • Cài driver cho máy tính: trong lần đầu sử dụng, dây chuyển đổi COM sang USB cần được cài driver. Có như vậy máy tính mới hiểu và nhận dữ liệu. 
  • Phần mềm kết nối cân điện tử với máy tính: có thể sử dụng phần mềm từ nhà sản xuất, phần mềm BC Wedge hoặc phần tự viết theo yêu cầu để hỗ trợ tiếp nhận, xử lý dư hiệu. 
  • Phần mềm test thử dữ liệu đầu vào.

Các bước kết nối cân điện tử với máy tính siêu nhanh 

Các bước thực hiện

Bước 1: Hàn đúng vị trí truyền và nhận tín hiệu đầu vào, đầu ra của cổng COM cho cân và máy tính (chú ý hàn đúng cổng COM đực và cáo của thiết bị). 

Bước 2: Cắm cổng COM vào cân. Lưu ý là phải cắm vào trước khi mở máy tính nhé. Và đừng quên vặn ốc định vị cổng Com thật chặt để chắc chắn tín hiệu truyền không bị nhiễu. 

Bước3: Mở máy tính và phần mềm test cân lên. Sau đó, kiểm tra tốc độ Baud giữa cân và máy tính. 

Bước 4: Kiểm tra chuỗi truyền và dạng truyền từng model.

Trên đây là hướng dẫn cách làm cân điện tử kết nối máy tính đơn giản của Máy Miền Nam. Hy vọng thông tin này có ích đối với bạn trong việc sử dụng cân điện tử để q

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu các loại cân điện tử như máy đóng gói cân định lượng, cân điện tử công nghiệp,… có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận ưu đãi khi mua sắm. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa cân điện tử bị nhảy số tại nhà

Công ty Máy Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Điện thoại: 0977 302 905
Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
Website: https://maymiennam.vn/

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status