1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Định lượng là gì? cách để định lượng chính xác nhất

Trong ngành công nghiệp sản xuất, người ta thường sử dụng đến khái niệm định lượng. Vậy, định lượng là gì? Làm thế nào để tính định lượng một cách chính xác nhất. Hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Định lượng là gì?

Định lượng là gì?

Định lượng là gì?

Định lượng, được định nghĩa bằng khối lượng của tấm vật liệu đó với diện tích của một đơn vị diện tích chuẩn. Nó được đo bằng thương số giữa khối lượng vật liệu trên một đơn vị đo diện tích (ví dụ theo đơn vị đo g/ tức gsm). 

Ví dụ: người ta hay nói giấy 60g/m², 70g/m².

Từ định lượng trong tiếng anh là gì?

Thông thường trong tiếng Anh có từ tương ứng grammage. Đồng thời, người ta còn dùng cụm từ basis weight để chỉ trọng lượng của một tập giấy chuẩn. Bao gồm 500 (có khi là 1000) tờ giấy đồng đều bằng nhau, có kích thước tuân theo một quy định nhất định nào đó.

Định lượng có những dạng nào?

Trong sản xuất sẽ gặp 3 đạng định lượng chính đó là định lượng dạng hạt, định lượng dạt bột, định lượng dạng dung dịch. Hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu từng loại nhé

Các loại cân định lượng

Các loại cân định lượng

Định lượng dạng hạt

Để định lượng dạng hạt, bạn có thể sử dụng cốc hoặc cân điện tử. 

Cân định lượng hạt là thiết bị rất hữu ích trong quá sản xuất cũng như đóng gói sản phẩm. Những sản phẩm dạng hạt được đóng gói theo một khối lượng nhất định và đạt quy chuẩn. 

Và ngày nay, cân định lượng hạt được nhiều đơn vị sản xuất sử dụng phổ biến hơn, thay thế các phương pháp định lượng thủ công trước đó.

Cân định lượng mini

Cân định lượng mini

Thông thường máy đóng gói cân định lượng dạng hạt được dùng cho các sản phẩm như hạt cafe, hạt tiêu, điều, các loại hạt ngũ cốc,… Đồng thời được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất bánh kẹo, trái cây sấy,… 

Các doanh nghiệp thường sử dụng đi đôi với máy đóng gói và máy hàn túi,… để tăng năng suất.

Cân định lượng dạng hạt làm từ chất liệu inox không gỉ và có độ bền rất cao. Chúng được lắp đặt một cách chắc chắn, an toàn khi sử dụng. 

Cân định lượng có 2 loại cảm biến giúp định cân nặng một cách chính xác là cảm biến hồng ngoại và cảm biến lực. Thiết kế màn hình với bảng điều khiển thông minh giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Định lượng dạng bột

Máy định lượng dạng bột là thiết bị định lượng bằng phương pháp trục vít. Thiết kế của máy định lượng dạng bột nhỏ gọn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

máy cân đinh lượng điện tử

Máy được sử dụng cho các ngành thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm,…. Có thể định lượng sữa bột cho trẻ sơ sinh.

Nó còn gọi là máy chiết rót dạng bột, làm việc với độ chính xác và hiệu quả công việc cao. Sai số cực kỳ thấp khi hoạt động. Máy định lượng dạng bột sử dụng băng tải cấp liệu, đảm bảo máy chạy ổn định. 

Khiến bột không bị nén lại. Đối với các loại bột mịn và siêu mịn cũng tương tự như vậy.

Xem thêm: Cấu tạo của cân điện tử và công dụng của chúng

Định lượng dạng dung dịch

Với dạng dung dịch hay dạng lỏng, sệt, người ta dùng máy chiết rót định lượng dạng vòi.

Đối với các nhà máy hay cơ sở sản xuất quy mô lớn đều sử dụng dây chuyền công nghệ hoàn toàn khép kín. Từ đó sẽ giảm bớt các chi phí về đầu tư máy móc cũng như nhân công.

Định lượng dạng dung dịch

Định lượng dạng dung dịch

Trong khi đó những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ sẽ không sử dụng dây chuyền trên bởi chi phí quá lớn. Nên nhu cầu sử dụng máy chiết rót có công suất nhỏ để định lượng dung dịch nhằm tiết kiệm chi phí.

Cân định lượng dạng dung dịch được làm hoàn toàn từ thép không gỉ. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế khi các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu hoàn toàn không bị ăn mòn hoặc gỉ. Dung tích bồn chứa 30 lít thích hợp với những cơ sở có quy mô sản xuất nhỏ hoặc trung bình. Vận hành chính xác với độ sai số chỉ ở mức +/- 1%.

Xem thêm: Cân điện tử có chính xác không, sai số bao nhiêu thì chấp nhận được?

Cách để định lượng chính xác nhất

Mách bạn địa chỉ mua máy đóng gói cân định lượng TPHCM giá rẻ

Máy cân định lượng thiết kế chắc chắn bền vững

Để định lượng sản phẩm chính xác và nhanh nhất bạn nên sử dụng máy định lượng hay cân định lượng. Tùy vào mỗi loại sản phẩm khác nhau như dạng bột, dạng hạt, dạng dung dịch mà bạn có thể sử dụng các loại máy khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu mua cân định lượng chính hãng, giá tốt có thể liên hệ ngay với Máy Miền Nam

 Địa chỉ: Đối diện 1236A Đường 3/2, P8, Q11, Tp.HCM

 Điện thoại: 0977 302 905

 Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

 Website: www.MayMienNam.Vn/

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status