Xem nhanh
Máy bào đá giá rẻ là sản phẩm rất hữu ích trong việc bào đá để chế biến các món ăn, thức uống mát lạnh, nhất là vào những ngày hè oi bức. Để sử dụng máy bào đá hiệu quả và lâu bền hơn, sau đây là một số hướng dẫn chi tiết giúp bạn sử dụng máy đúng cách.
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy bào đá
– Kiểm tra hệ thống dây cắm điện để xem chúng có bị hư hỏng hay bị hở không, đảm bảo an toàn về điện
– Chú ý nguồn điện sử dụng trước khi cắm nguồn điện để đảm bảo máy hoạt động đúng công suất. Không bị đoản mạch hay ngắt mạch trong khi dùng, khiến máy nhanh chóng bị hư hỏng, giảm tuổi thọ nhanh chóng
– Nâng cần gạt lên vị trí cao nhất rồi tiến hành cho đá vào cối xay. Bật công tắc nguồn và đảm bảo đèn đã báo sáng, nghĩa là điện đã được kết nối vào máy.
– Đặt khay đựng đá bào vào đúng vị trí trước khi tiến hành bào đá.
– Ấn cần gạt để khởi động công tắc an toàn tự động. Giữ chắc tay cầm cần gạt, tay còn lại giữ chắc máy bào để hạn chế rung khi máy hoạt động. Lúc này, đá sẽ được bào ở trong cối xay và đá bào sẽ được tự động rơi qua khe và rớt xuống khay đựng.
– Sau khi đá bào đã gần hết, bạn nên giữ cần gạt thêm khoảng 10s để máy bào hết tất cả số lượng đá có trong cối. Đảm bảo các vụn đá dư cũng sẽ được bào hết
– Lấy đá bào ra và sử dụng theo ý thích.
Nếu có nhu cầu xay thêm, bạn nên để máy nghỉ tầm 5 – 10 phút rồi tiếp tục lặp lại những bước trên cho đến khi đủ số lượng đá xay cần dùng.
Sản phẩm liên quan:
Các loại máy bào đá có trên thị trường
Trên thị trường hiện nay có hai loại máy bào đá chính đó là máy bào đá quay tay (án tự động) và máy bào đá điện (tự động).
Máy bào đá bán tự động
Gồm khoang chứa có một lưỡi dao được đặt bên trong. Phía trên sẽ có một cần gạt và ở dưới có khay đựng đá bào đi kèm. Khi sử dụng loại máy này, bạn phải sử dụng sức lực để gạt cần đẩy giúp đá tiếp xúc với lưỡi dao bào.
Máy có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, dễ sử dụng với nhiều mẫu mã. Thích hợp để sử dụng trong gia đình có nhu cầu sử dụng đá bào ít và không thường xuyên. Công suất của máy nhỏ, chỉ bào được số lượng đá ít và có kích thước nhỏ, tốc độ bào đá chậm.
Máy bào đá tự động
Máy hoạt động hoàn toàn tự động, bạn chỉ việc bỏ đá vào cối xay. Cắm điện là máy có thể tự động vận hành hoàn toàn mà bạn không hề mất công sức. Máy có thể điều chỉnh được độ rộng của lưỡi dao nên có thể bào đá theo ý thích như bào đá tuyết, đá xay, bột mịn…
Máy có công suất lớn nên thời gian bào đá cũng sẽ diễn ra nhanh hơn và bào được số lượng đá lớn hơn nhiều so với máy bào đá bán tự động. Chính vì vậy, nó thích hợp để sử dụng trong các quán café, nước giải khát, nhà hàng…
Một vài mẹo nhỏ khi sử dụng máy bào đá giúp đá mịn và xốp hơn
Cách 1: Khi đông đá, nên sử dụng nước mềm thay vì nước máy
Trong thành phần nước máy có rất nhiều tạp chất, đặc biệt là canxi. Chính vì vậy, nếu sử dụng nước máy để đông đá thì sau khi bào, đá sẽ không thể mịn và xốp như đúng yêu cầu. Do vậy, bạn nên sử dụng nước mềm như nước khoáng để đông đá, như vậy khi xay thành phẩm đá bào sẽ mềm mịn và tơi xốp, ngon hơn rất nhiều.
Cách 2: Cho thêm đường để đá bào mịn hơn
Trong quá trình đông đá, bạn cũng có thể cho thêm một lượng nhỏ đường vào nước rồi mới tiến hành cấp đông. Như vậy khi xay, đá bào sẽ mịn hơn rất nhiều so với việc xay đá thông thường khác.
Cách 3: Không nên xay đá ngay sau khi lấy đá ra khỏi tủ lạnh
Đá ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh thường rất cứng và rất khó xay. Chính vì vậy, để việc bào đá bằng máy bào đá được dễ dàng hơn. Bạn nên lấy đá ra ngoài không khí một lúc đến khi thấy bề mặt đá bắt đầu xuất hiện hiện tượng tan chảy thì đây chính là thời điểm lý tưởng nhất để bào đá.
Những lưu ý khi sử dụng máy bào để có tuổi thọ lâu nhất
Dù bạn mua được một chiếc máy bào đá chất lượng, chính hãng nhưng không biết cách sử dụng đúng đắn thì tuổi thọ của chiếc máy cũng sẽ giảm nhanh đáng kể. Sau đây là những lưu ý khi bạn sử dụng máy bào đá.
– Với máy bào đá công nghiệp, khi sử dụng nên đảm bảo nguồn điện luôn đủ 220V. Dây cắm không bị nứt nẻ để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất, tránh gây ra những rủi ro không đáng có như chập điện, cháy nổ.
– Luôn đặt máy ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn để đảm bảo máy không bị đổ vỡ trong quá trình sử dụng.
– Máy bào đá luôn có các chế độ bào khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Do vậy, nên điều chỉnh chế độ trước khi đưa vào hoạt động. Tránh tình trạng thay đổi chế độ trong lúc máy đang haotj động, dễ gây hư hỏng máy.
– Khi vệ sinh máy, cần đảm bảo nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn. Cần chú ý khi vệ sinh khoang máy bởi lõi dao rất sắc bén. Chỉ nên sử dụng khăn mềm để lau, tuyệt đối không được sử dụng nước. Không tháo rời các bộ phận trong khi vệ sinh.
Nếu có nhu cầu mua máy bào đá tại TP.HCM, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây:
Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam
- Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
- Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
- Điện Thoại: 0917.102.905 – 0977.302.90
Bài viết liên quan:
- ➣ Tổng hợp các loại máy bào đá chất lượng, giá tốt Máy Miền Nam
- ➣ Cách sử dụng máy báo đá đúng cách
- ➣ Nên trang bị dòng máy bào đá nào cho gia đình
- ➣ Sự khác biệt giữa máy xay kem tuyết và máy bào đá
- ➣ Chi tiết máy bào đá giá rẻ Doshisha FY 18
- ➣ TOP 5 máy bào đá được sử dụng nhiều nhất thị trường
- ➣ Những ưu điểm vượt trội của máy bào đá
- ➣ So sánh máy bào đá bằng điện và máy mini quay bằng tay
- ➣ Cách chọn mua máy bào đá chất lượng
- ➣ Nên mua máy bào đá ở đâu để có giá tốt nhất?
Mục: Tin tức