Đối diện 1236A Đường 3/2, P8, Q11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách, đảm bảo an toàn

Bếp chiên nhúng là một sản phẩm rất tiện lợi khi chiên, rán các thực phẩm thức ăn nhanh, giúp công việc diễn ra nhanh và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn đã sử dụng bếp đúng cách hay chưa, hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu rõ hơn về các bước sử dụng bếp an toàn nhé!

Bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng – thiết bị nhà bếp tiện dụng

Cấu tạo của bếp chiên nhúng

Bếp được cấu tạo chủ yếu từ chất liệu inox chống gỉ, dễ vệ sinh gồm các bộ phận sau:

+ Vỏ khung máy: được làm từ inox không gỉ, với thiết kế chắc chắn giúp bếp luôn đứng vững.

+ Thanh nhiệt: được đốt nóng bằng điện và có khả năng ngắt nguồn điện khi đã đạt đến nhiệt độ đã được cài đặt sẵn trước đó.

+ Vợt nhúng: được sử dụng để đựng thức ăn cần chiên nhúng, thuận lợi trong việc chiên cũng như vớt các thực phẩm ra khi đã chiên xong một cách đơn giản, an toàn.

+ Núm điều chỉnh nhiệt độ: giúp điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.

Sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách, an toàn

Cách sử dụng của bếp chiên nhúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho dầu ăn vào và chờ dầu sôi, đặt vợt nhúng thức ăn cần chiên vào cho tới khi chín thì vớt ra. Với cách chiên này, bạn sẽ không phải lo lắng việc dầu mỡ văng bắn vào người khi cho thức ăn vào chảo. Ngoài ra, thức ăn cũng không bị nát, vỡ do không cần phải lật đi lật lại nhiều lần.

Nhiệt độ luôn đều, ổn định giúp việc chiên nhúng diễn ra nhanh hơn, thực phẩm chín đều và tiết kiệm thời gian hơn.

Sử dụng bếp chiên nhúng

Sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách, an toàn

Để đảm bảo an toàn, bạn nên thực hiện đầy đủ trình tự theo các bước sau đây:

– Kiểm tra nguồn điện và các thiết bị điện liên quan như ổ cắm, dây dẫn điện, nguồn điện đã đủ hiệu điện thế quy định và có ổn định không. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể thực hiện nối đất cho máy tránh các trường hợp nhiễm điện xảy ra.

– Đổ dầu ăn vào khoang chứa, chú ý đổ dầu ở mức vừa phải. Không vượt quá mức max cũng như ít hơn mức min để quá trình chiên nhúng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

– Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm cần chiên. Thông thường, nhiệt độ thích hợp nhất để chiên dao động trong khoảng từ 100 – 150˚C.

– Khi kết nối nguồn điện và điều chỉnh nhiệt độ, 2 đèn xanh đỏ đều sáng. Bạn nên chờ khoảng 1-2 phút để thanh nhiệt làm nóng dầu đến mức nhiệt độ đã cài đặt sẵn. Khi đó đèn đỏ sẽ tắt, dầu sôi, bạn mới cho thực phẩm cần chiên vào bếp.

– Bếp chiên nhúng được thiết kế bộ phận đựng thức ăn sau khi chiên xong. Bạn có thể sử dụng nó để làm ráo dầu trước khi đưa vào sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng bếp chiên nhúng

– Kiểm tra tình trạng hoạt động của bếp chiên nhúng xem có đầy đủ các bộ phận hay không? Các thiết bị kết nối như dây dẫn, phích cắm điện có bị hư hỏng hay không. Ngoài ra, nên kiểm tra hoạt động của núm điều chỉnh nhiệt độ lẫn thanh nhiệt để đảm bảo máy hoạt động được tốt. Ổn định, đảm bảo, không ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

– Kiểm tra nguồn điện xem có đủ hiệu điện thế 220V hay chưa, nguồn điện hoạt động có ổn định không. Nếu cần thiết, bạn nên lắp thêm một dây nối đất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tránh trường hợp bếp bị nhiễm điện, khi sờ vào sẽ có cảm giác tê ở đầu ngón tay.

– Vị trí đặt máy phải là nơi bằng phẳng, chắc chắn, không bị gồ ghề hay khập khiễng. Nếu máy không được đặt ở vị trí an toàn, hệ thống cảm biến của máy sẽ báo hiệu cho máy không gạt chốt an toàn. Để đảm bảo máy không xảy ra hiện tượng bếp bị đổ khi chiên.

– Điều chỉnh nhiệt độ chiên phù hợp với từng loại thực phẩm. Không nên để nhiệt quá cao hay quá thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, tuyệt đối không được tăng hay giảm nhiệt độ đột ngột. Vì nó sẽ có tác động xấu đến máy, làm giảm tuổi thọ của máy nhanh chóng.

– Đảm bảo lượng dầu trong bếp luôn ở mức quy định, không nhiều quá cũng không ít quá. Giúp máy hoạt động tốt, thực phẩm chiên sẽ vàng và chín đều, giòn hơn.

– Vệ sinh bếp nhằm đảm bảo vệ sinh, tăng tuổi thọ cho máy

Vệ sinh bếp chiên nhúng

Vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách, an toàn

Hướng dẫn vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách

Máy hoạt động được lâu bền một phần quan trọng là nhờ vệ sinh cũng như bảo quản máy đúng cách sau khi sử dụng.

– Sau khi chiên, nếu lượng dầu còn nhiều và còn có thể tận dụng được. Bạn nên dùng nắp đậy lại nhằm tránh bụi bẩn cũng như các vật thể lạ rơi vào, gây mất vệ sinh

– Nếu dầu đã sử dụng quá nhiều, nên để dầu nguội khoảng 5 phút. Sau đó lấy riêng các bộ phận ra để vệ sinh. Bình chứa dầu được thiết kế 2 lớp nên có thể nhấc bình chứa ra. Đổ dầu thừa đi và tiến hành vệ sinh bình chứa, để khô và tiến hành bảo quản.

– Rút hẳn nguồn điện ra khỏi máy để đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh

– Nên để máy thực sự nguội hẳn rồi mới được tiến hành vệ sinh

– Tháo riêng từng bộ phận của bếp như khay inox, vợt nhúng cũng như các thiết bị khác của máy. Nhất là những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dầu mỡ, thực phẩm

– Sử dụng khăn mềm lau sạch các thiết bị. Bạn có thể sử dụng nước rửa chén pha loãng để lau chùi dầu ăn được sạch và nhanh hơn.

– Tuyệt đối không được xịt nước trực tiếp vào máy. Vì nó có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống điện, gây đoản mạch, ngắn mạch, xảy ra các hiện tượng chập điện, nhiễm điện.

Trên đây là một số hướng dẫn để sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách, an toàn, hiệu quả. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin chi tiết cũng như liên hệ đặt hàng, mua hàng các sản phẩm của Máy Miền Nam như bếp chiên nhúng, máy nhồi thịt, máy sấy thực phẩm…bạn vui lòng liên hệ địa chỉ:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

  • Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
  • Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
  • Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
  • Websites: MayMienNam.VN

Bài viết nên xem:

Thẻ: , , ,

Mục: Tin tức

back to top
0977 302 905