1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn sử dụng máy tạo viên thịt đúng cách

Với việc đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, máy tạo viên thịt hiện đang được sử dụng khá nhiều trong các nhà hàng, quán ăn, cơ sở ché biến thịt thành phẩm. Tuy nhiên, nhiều người lại đang bỏ qua những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy, khiến máy nhanh xuống cấp, hư hỏng chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động.

Máy tạo viên thịt

Máy tạo viên thịt

Cấu tạo máy tạo viên thịt

Máy tạo viên thịt gồm các bộ phận chính sau đây: Motor, công tắc, trục motor, trục nhồi có lưỡi dao cuộn, phễu chứa thịt, bánh răng, khuôn tạo viên, nút vặn điều chỉnh lượng thịt, lưỡi dao cắt, giá đỡ nồi chứa thịt viên, bánh xe.

Nguyên lý hoạt động của máy tạo viên thịt

Thịt sau khi đã được xay nhuyễn và làm mịn bằng máy xay thịt sẽ được đổ vào phễu chứa. Sau khi bật công tắc hoạt động, motor vận hành làm quay trục nhồi, đồng thời lưỡi dao cuộn đẩy thịt qua thiết bị đồng. Tại đây, bạn sẽ phải điều chỉnh núm vặn để điều chỉnh kích thước viên thịt thành phẩm và khuôn tạo viên để định hình.

Bạn nên đặt sẵn một chậu nước nóng trên giá đỡ, ngay phía dưới khuôn tạo viên để khi viên thịt rơi xuống, gặp nước nóng sẽ đông cứng lại, không vị vỡ vụn.

>>> Tìm hiểu về máy tạo viên thịt tại TP.HCM

Lưu ý khi sử dụng máy tạo viên thịt

– Luôn đặt máy ở nơi rộng rãi, thoáng mát, khô ráo, chắc chắn, có bề mặt bằng phẳng để đảm bảo máy luôn đứng vững khi hoạt động. Tránh để máy tiếp xúc với môi trường ẩm, dễ gây nhiễm điện. Cần sử dụng dây tiếp mát cho máy để đảm bảo an toàn khi sử dụng

– Luôn kiểm tra các thiết bị điện, dây dẫn và vệ sinh máy trước khi sử dụng nhằm đảm bảo máy hoạt động ổn định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Máy tạo viên thịt không có khả năng cắt đứt gân thịt, chính vì vậy, thịt xay nhuyễn cần chú ý phải có ít gân, đặc biệt là bò viên bởi nó có khá nhiều gân.

– Thịt phải đảm bảo đã được xay nhuyễn mịn, nếu không sẽ gây kẹt máy làm máy nhanh hư hỏng, đồng thời thành phẩm viên thịt cũng sẽ không đảm bảo chất lượng

Viên thịt tròn đều khi sử dụng máy tạo viên thịt

Viên thịt tròn đều khi sử dụng máy tạo viên thịt

– Nên cho thịt vào phễu đựng thịt với một lượng vừa đủ, bởi nếu thịt quá ít, máy sẽ không thể tạo viên được

– Xoay bàn xoay để khi viên thịt rơi xuống sẽ không bị dính vào nhau làm biến dạng viên thịt. Máy viên thịt cối đồng có hạn chế hơn khi không có bàn xoay.

– Nên sử dụng một nồi nước thật nóng có đường kính lớn để khi viên thịt rơi xuống sẽ cho ra viên thịt tròn đều.

– Vệ sinh máy cẩn thận hàng ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh việc bỏ sót thịt trong khoang máy, nó sẽ tạo ra một mùi hôi thối cực khó chịu

– Nên tháo rời các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thịt để dễ vệ sinh và vệ sinh được sạch sẽ hơn như khuôn đồng, phễu chứa thịt, cánh đảo thịt. Nếu không tháo rời các bộ phận mà để nguyên khi vệ sinh, thì dù bạn có cẩn thận, tỉ mỉ thế nào đi chăng nữa cũng không thể làm sach hẳn thịt bám trên các chi tiết đó được.

Lưu ý khi vệ sinh máy tạo viên thịt

– Trước khi tiến hành vệ sinh, phải đảm bảo nguồn điện đã được rút hẳn khỏi máy

– Tháo lưỡi dao và bộ tạo viên ra khỏi máy để vệ sinh

– Nhấc khớp nối lên để lấy lưỡi dao đùn thịt ra ngoài để tiến hành vệ sinh

– Xả nước trực tiếp vào phễu đựng thịt để làm sạch các lớp thịt bám lại trong phễu

– Để các chi tiết thật khô ròi mới lắp lại, sau đó tiến hành bảo quản máy

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng cũng như vệ sinh máy tạo viên thị. Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi của Máy Miền Nam sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức căn bản bỏ túi để sử dụng máy được hiệu quả, lâu bền, tăng tuổi thọ cho máy.

Nếu có nhu cầu mua máy tạo viên thịt hay tìm hiểu, nhận tư vấn, báo giá về các sản phẩm của chúng tôi, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

  • Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
  • Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
  • Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
  • Websites: MayMienNam.VN
Xếp hạng post
Thẻ: ,

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status