1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Tìm hiểu về nguyên lý và ứng dụng của máy chiết rót bia

Thị trường nước giải khát, bia đang dần trở thành một trong những nhu yếu phẩm thiết yếu không thể thiếu trong đời sống ngày nay. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, nhiều đơn vị đã ứng dụng các loại máy móc chuyên dụng để có thể nâng cao quá trình sản xuất như vẫn có thể tiết kiệm chi phí và nguồn nhân công hiệu quả. Trong đó, máy chiết rót bia là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong quá trình đóng gói sản phẩm. Trong bài viết này, Máy Miền Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng của các dòng máy chiết rót bia thông dụng hiện nay. 

Giới thiệu về máy chiết rót bia

Máy chiết rót bia là một thiết bị tự động được sử dụng trong quá trình đóng bia ở nhiều dạng bao bì khác nhau. Thiết bị này sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho quá trình chiết rót bia vào chai, đóng nắp và niêm phong chai để đảm bảo chất lượng và tính nhất quán của sản phẩm.

Giới thiệu về máy chiết rót bia

Giới thiệu về máy chiết rót bia

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, các nhà sản xuất đã cho ra đời đa dạng các dòng máy chiết rót bia khác nhau với nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại như: 

 • Máy chiết rót bia áp suất: Đây là loại máy được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất bia. Thiết bị hoạt động bằng cách sử dụng áp suất để chiết rót bia vào chai. Máy có khả năng điều chỉnh áp suất và tốc độ chiết rót, đảm bảo độ chính xác và tính nhất quán của lượng bia trong chai.
 • Máy chiết rót bia hút chân không: Loại máy này sử dụng nguyên tắc hút chân không để đưa bia vào chai. Bằng cách tạo ra áp suất âm bên trong chai, máy chiết rót bia hút chân không đảm bảo sự chính xác và độ chặt chẽ của bia trong chai, ngăn không cho không khí hoặc oxy tiếp xúc với bia.
 • Máy chiết rót bia trọng lực: Loại máy này sử dụng trọng lực để thực hiện quá trình chiết bia vào chai. Bia từ bồn chứa sẽ được đưa vào máy và thông qua cơ chế trọng lực, bia sẽ tự động tràn vào chai và đóng nắp. Máy chiết rót bia trọng lực thường được sử dụng cho các chai bia thủy tinh có hình dáng đặc biệt.
 • Máy chiết rót bia tự động: Loại máy này hoạt động hoàn toàn tự động, từ việc chiết rót bia, đóng nắp cho đến kiểm tra chất lượng. Máy chiết rót bia tự động giúp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và giảm lỗi do con người gây ra trong quá trình sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của máy chiết rót bia

Nhiều người khi sử dụng máy chiết rót bia thường rất tò mò về nguyên lý hoạt động của máy. với máy chiết rót bia, tất cả các công đoạn đều được tự động hóa, mang đến hiệu suất lớn, nhanh chóng. Dưới đây là nguyên lý hoạt động cũng như các bước chiết rót bia. 

Các bước chiết rót bia

Máy chiết rót bia đóng vai trò quan trọng trong công đoạn sản xuất bia cũng như các mặt hàng nước giải khát khác. Máy chiết rót bia có thể thực hiện đầy đủ các công đoạn đóng gói một cách nhanh chóng, dễ dàng thông qua các bước sau: 

Các bước chiết rót bia

Các bước chiết rót bia

 • Bước 1: Chai đựng bưa sau khi đưa vào máy sẽ được rửa sạch bụi bẩn và tạo chất. 
 • Bước 2: Bia được đưa vào máy chiết rót bia, lúc này máy sẽ điều chỉnh liều lượng để đổ vào vào chai một cách tự động, chính xác dựa và nguyên lý hoạt động của từng dòng máy. 
 • Bước 3: Sau khi bia được chiết rót vào từng chai, máy sẽ tự động đặt nắp lên chai và niêm phong chặt chẽ để đảm bảo lượng chất lỏng không bị rò rỉ ra bên ngoài cũng như bảo quản bia tốt hơn. 
 • Bước 4: Máy chiết rót bia cũng được trang bị các cảm biến và hệ thống kiểm tra để đảm bảo chất lượng sản phẩm thông qua các thông số như áp suất, nhiệt độ, khối lượng bia trong chai,… 

Các bộ phận cấu tạo và chức năng

Máy chiết rót bia bao gồm nhiều bộ phận quan trọng có chức năng riêng để thực hiện quy trình chiết rót. Dưới đây là một số bộ phận cấu tạo và chức năng phổ biến:

Các bộ phận cấu tạo và chức năng

Các bộ phận cấu tạo và chức năng

 • Bộ phận chiết bia: Đây là bộ phận chịu trách nhiệm chiết bia từ nguồn cung cấp và đổ vào chai. Bộ phận này có thể được điều chỉnh để đảm bảo lượng bia đúng theo yêu cầu và tốc độ chiết rót phù hợp.
 • Bộ phận đóng nắp: Bộ phận này đảm nhận vai trò đặt nắp chai và niêm phong chai. Nắp chai được đưa vào và được cố định chặt chẽ trên đầu chai để ngăn bia rò rỉ hoặc bị oxi hóa.
 • Bộ phận kiểm tra chất lượng: Máy có thể được trang bị các cảm biến và hệ thống kiểm tra để đảm bảo chất lượng của bia và chai. Các thông số như áp suất, nhiệt độ và mức độ đóng nắp có thể được đo và kiểm tra để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Bộ phận điều khiển: Đây là bộ phận quản lý và điều khiển quá trình chiết rót bia. Bộ phận này điều chỉnh tốc độ chiết rót, áp suất và các tham số khác để đảm bảo quá trình hoạt động của máy diễn ra một cách chính xác và nhất quán.

Tính năng vượt trội của máy chiết rót bia

Máy chiết rót bia có những tính năng vượt trội giúp nâng cao hiệu suất và chất lượng trong quá trình sản xuất. Đồng thời, các dòng máy đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, mang lại nhiều lợi ích vượt trội trong quá trình chiết rót: 

Tính năng vượt trội của máy chiết rót bia

Tính năng vượt trội của máy chiết rót bia

 • Một trong những tính năng dễ nhận thấy nhất khi sử dụng máy chiết rót bia chính là tối ưu tốc độ làm việc. Cụ thể, trong một giờ đồng hồ, mát có thể thực hiện chiết rót lên đến hơn 2000 chai bia. Đồng thời, quá trình này còn tùy thuộc vào công suất của loại máy mà bạn đang sử dụng. Do đó, những doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn thường tìm kiếm các dòng máy có công suất lớn hơn. 
 • Máy chiết rót bia thực hiện các công đoạn một cách nhanh chóng, chính xác mà không cần sự can thiệp của con người. Chính vì vậy, quá trình chiết rót bia bằng máy sẽ đảm bảo được độ chính xác cao, tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. 
 • Tính năng tiếp theo khi sử dụng máy chiết rót bia chính là để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong quá trình chiết rót, lượng bia sẽ được định mức chuẩn, không thừa, không thiếu, không gây tràn ra sàn và bề mặt khu vực sản xuất. Điều này sẽ giúp xưởng sản xuất sạch sẽ, khô ráo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối. 
 • Các dòng máy chiết rót bia thường được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội nhưng quá trình vận hành lại không quá khó khăn. Người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản là đã có thể vận hành máy làm việc một cách trơn tru, dễ dàng hơn. 
 • Máy chiết rót bia có khả năng thích ứng với nhiều loại và kích thước chai khác nhau. Các máy linh hoạt có thể điều chỉnh và thay đổi kích cỡ chai một cách dễ dàng, cho phép sản xuất đa dạng các loại sản phẩm và tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng.

Ứng dụng của máy chiết rót bia

Máy chiết rót bia là một thiết bị quan trọng trong công nghiệp và ngành ẩm thực, dịch vụ. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của máy chiết rót bia trong hai lĩnh vực này:

Ứng dụng của máy chiết rót bia

Ứng dụng của máy chiết rót bia

 • Trong công nghiệp: Máy chiết rót bia được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất bia để đóng gói sản phẩm cuối cùng. Máy này giúp tự động hóa quá trình đóng chai và hủy mật độ carbon dioxide (CO2) để duy trì chất lượng và tạo bọt cho bia. Nó giúp nâng cao năng suất và đảm bảo sự nhất quán trong quy trình đóng gói, từ việc cung cấp chai trống, đổ bia, đóng nắp, và gắn nhãn.
 • Nhà hàng, quán bar và khách sạn: Máy chiết rót bia giúp nhà hàng, quán bar và khách sạn có thể cung cấp bia tươi ngon cho khách hàng. Nhờ máy chiết rót, họ có thể phục vụ bia từ các thùng bia lớn và điều chỉnh áp suất, nhiệt độ và lượng bọt theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Điều này cũng giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và giảm thiểu lãng phí.
 • Sự kiện và lễ hội: Máy chiết rót bia được sử dụng phổ biến trong các sự kiện và lễ hội, như các buổi hòa nhạc, triển lãm, hội chợ và các cuộc họp lớn khác. Việc sử dụng máy chiết rót giúp phục vụ bia nhanh chóng và hiệu quả cho một lượng lớn người dùng. Điều này giúp tăng trải nghiệm của khách hàng và tối ưu hóa quy trình phục vụ.
 • Cửa hàng bán lẻ: Máy chiết rót bia có kích thước nhỏ và gọn nhẹ có thể được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ, như cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị, để cung cấp bia đóng chai hoặc bia tươi trực tiếp từ thùng. Điều này giúp tăng khả năng cung cấp lựa chọn đa dạng và thu hút khách hàng.

Lời kết 

Máy chiết rót bia đóng vai trò trong trọng trong quá trình sản xuất, giúp tối ưu thời gian, nguồn nhân lực cũng như tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất bia cho doanh nghiệp. Do đó, đây là dòng máy móc mà các cơ sở sản xuất, nhà máy không thể không đầu tư. 

Nếu mọi người chưa biết địa chỉ nào mua máy chiết rót bia uy tín có thể tham khảo ngay các dòng sản phẩm chất lượng tại Máy Miền Nam. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy đóng gói, máy chiết rót, máy chế biến thực phẩm,… hàng đầu tại khu vực miền Nam. 

Với chất lượng vượt trội, giá thành phải chăng, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, Máy Miền Nam tự hào đang là một trong những đối tác quan trọng của nhiều doanh nghiệp trong nước. Ngoài máy chiết rót bia,  mọi người có thể tham khảo đa dạng các dòng máy khác tại đơn vị chúng tôi như máy chiết rót mỹ phẩm mini, máy chiết rót keo 502, máy chiết rót rượu cảm ứng,… Đồng thời, quý khách đừng quên đến trực tiếp đơn vị hoặc truy cập website và nhận báo giá nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ: 

 • Công Ty Máy Thiết Bị Miền Nam
 • Địa chỉ : 81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Hồ Chí Minh
 • Hỗ trợ kỹ thuật : Mr. Dũng
 • Điện Thoại : O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
 • Email : MayMocMienNam@Gmail.Com
 • Websites : MayMienNam.VN 
Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status