1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

3 nguyên lí máy chiết rót của các dòng máy hiện nay

Máy chiết rót chân không có lẽ không còn là loại máy quá xa lạ đối với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, liệu bạn đã nắm được nguyên lý hoạt động của máy chiết rót chân không hay chưa? Nếu chưa, hãy để Máy Miền Nam phân tích cụ thể cho bạn hiểu rõ nhé!

Các dòng máy chiết rót trên thị trường hiện nay

Ở thị trường hiện tại có khá nhiều loại máy chiết rót chân không khác nhau. Tuy nhiên, các loại máy chiết rót phổ biến nhất là máy chiết rót thủ công, máy chiết rót bán tự động và tự động hoàn toàn.

Máy chiết rót thủ công thường được dùng trong các phòng thí nghiệm, thẩm mỹ viện. Nó thường được dùng cho mục đích chính là chiết rót các định lượng sẵn. Quy mô sử dụng máy nhỏ.

Có khá nhiều máy chiết rót trên thị trường

Có khá nhiều máy chiết rót trên thị trường

Máy chiết rót bán tự động thường có năng suất từ 800 – 1000 chai/h. Thông thường, loại máy này dùng tới 2 loại là 2 vòi và 4 vòi. Nó thích hợp dùng cho những doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ.

Máy chiết rót tự động hoàn toàn thường dùng các dây chuyền sản xuất hàng loạt. Nó cho những sản phẩm chiết rót đều nhau. Loại máy này thường được thiết kế từ 8 – 12 vòi chiết. Công suất chiết thường là 3000 – 35000 chai/h.

Nguyên lí hoạt động của máy chiết rót

3 nguyên lý hoạt động của máy chiết rót chân không cụ thể như sau:

Chiết rót áp suất thường

Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc là chất lỏng tự chảy vào bên trong chai dựa trên sự chênh lệch về độ cao. Nguyên lý hoạt động này đặc biệt phù hợp với những hoạt động chiết rót dung dịch ít nhớt. Ví dụ như chiết rót dầu gội, dầu ăn… Đồng thời, nó thường được áp dụng trong các loại máy chiết rót dịch đặc.

Nguyên lý hoạt động máy chiết rót không quá khó hiểu

Nguyên lý hoạt động máy chiết rót không quá khó hiểu

Chiết rót chân không

Nguyên lý máy chiết rót chân không này khá dễ hiểu. Chai đựng thường được nối cùng với một hệ thống hút chân không. Từ đó, nó tạo ra sự chênh lệch giữa áp suất trong chai và thùng chứa. Nhờ vậy, dung dịch sẽ được chảy vào bên trong. Nguyên lý này thường được áp dụng khi mà người dùng không thể để thùng chứa trên cao.

Chiết rót chân không vận hành đơn giản

Chiết rót chân không vận hành đơn giản

Chiết rót đẳng áp

Nguyên lý hoạt động của máy chiết rót chân không này thường được sử dụng. Cách chiết rót này được áp dụng hiệu quả với các dung dịch có ga. Người ta thường sẽ nạp khí CO2 vào trong chai. Từ đó, làm cho áp suất trong chai sẽ bằng với áp suất của bình chứa. Tiếp đến, người dùng sẽ lợi dụng độ cao để sản phẩm chải vào trong chai chiết rót. 

Nguyên lý hoạt động của dòng máy này khá khó để nắm bắt

Nguyên lý hoạt động của dòng máy này khá khó để nắm bắt

Sự ra đời của nguyên lý chiết rót này đã kéo theo sự xuất hiện của các dòng máy chiết rót khác nhau. Có thể kể đến như máy chiết rót bằng bơm đánh răng, bơm piston, bơm trục vít. Đa phần những chiếc máy thường sẽ được thiết kế theo mục đích dùng khác nhau. Bởi mỗi một kiểu sản phẩm sẽ phù hợp với các loại máy chiết rót khác nhau.

Lợi ích và tính năng của máy chiết rót chân không

Máy chiết rót chân không mang tới rất nhiều lợi ích lớn cho người dùng. Cụ thể về lợi ích và tính năng của dòng máy này như sau:

Lợi ích của việc sử dụng máy chiết rót chân không

Máy chiết rót chân không mang đến những lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

 • Máy chiết rót tiêu thụ ít điện năng, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao lợi nhuận
 • Hiệu suất làm việc của máy chiết rót chân không vô cùng tốt
 • Thiết kế máy chiết rót khá dễ hiệu, rất dễ để sử dụng. Dù bạn là người mù công nghệ thì cũng có thể đọc nhanh và sử dụng sản phẩm một cách thoải mái
 • Quy trình chiết rót nhanh chóng, hiệu quả, không gây tốn thời gian công sức của doanh nghiệp
 • Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa ngân sách cho việc sử dụng nhân công
 • Giảm tối đa chi phí vận hành cho các doanh nghiệp khi chiết rót tự động.
 • Máy chiết rót chân không khá dễ để bảo trì. Vậy nên, khi sử dụng các bạn không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề hỏng hóc.
Máy chiết rót mang đến nhiều lợi ích lớn

Máy chiết rót mang đến nhiều lợi ích lớn

Các tính năng và công nghệ tiên tiến

Máy chiết rót chân không hiện đang được nhiều nhà sản xuất đầu tư về mặt công nghệ. Điều này giúp cho máy có được những tính năng nổi trội hơn. Cụ thể:

 • Thiết kế của dòng máy chiết rót chân không hiện đang được coi là giải pháp tuyệt nhất cho quy trình chiết dung dịch, chất lỏng
 • Máy chiết rót có tính năng chiết rót các loại dung dịch vào những dụng cụ chứa khác nhau. Loại máy này đảm bảo có khả năng chiết rót với độ chính xác vô cùng cao. Năng suất hoạt động của máy cũng tối ưu hơn bao giờ hết. So với những máy chiết rót thông thường, loại máy này tăng tối đa ưu thế cạnh tranh ở thị trường sản xuất
 • Máy có hệ thống điều khiển trung tâm hiện đại. Nó có thể giúp cho người dùng điều chỉnh khả năng chiết rót phù hợp với từng dung dịch, nguyên liệu khác nhau. Toàn bộ các thao tác trên máy người dùng có thể thực hiện một cách dễ dàng, bảo trì bảo dưỡng nhanh chóng.
 • Máy còn có tính năng nâng hạ ống chiết rót. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp giảm tải được tình trạng bọt khí, dung dịch bị hao hụt khi thực hiện quá trình chiết rót

Xem thêm: Các phân loại máy đóng gói tốt nhất mà bạn nên dùng

Ứng dụng của máy chiết rót chân không

Máy hút chân không hiện tại đang được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Điển hình trong số đó là:

Ngành dược phẩm

Máy chiết rót chân không cùng với các loại máy như máy chiết rót chai thủy tinh, máy chiết rót chai lớn… giúp cho doanh nghiệp đóng gói thuốc dưới dạng lỏng, sệt và đặc. Dựa theo tính chất của từng sản phẩm mà doanh nghiệp đưa tới các loại máy chuyên dùng phù hợp nhất. Ví dụ, nếu bạn cần đóng nước muối thì máy chiết rót nước muối là lựa chọn tuyệt nhất. Với những thuốc cần đặt trong túi thì máy chiết rót chân không dùng cho thuốc.

Ứng dụng của máy chiết rót chân không ngày càng nhièu

Ứng dụng của máy chiết rót chân không ngày càng nhiều

Ngành hóa chất

Ngành sản xuất này luôn cần sử dụng đến nhiều loại máy móc khác nhau. Bởi lẽ, nó có đặc thù là chứa nhiều chất độc hại. Vì vậy, phương pháp tự động hóa luôn được ưu tiên hơn cả. Sự hỗ trợ của các dòng máy chiết rót chân không sẽ hạn chế cao nhất những tác động xấu của hóa phẩm tới con người. 

Kết luận

Hiện tại, Máy Miền Nam có bán các loại máy chiết rót chân không, máy chiết rót mỹ phẩm thủ công…. Đơn vị cũng đang tổ chức nhiều chương trình ưu đãi sâu cho khách hàng. Vậy nên, đừng quên liên hệ tới đơn vị khi bạn có nhu cầu nhé

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status