1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Các dòng máy in phun date code công nghiệp đáng dùng nhất

Máy in phun date code – mã số là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để dễ hiểu hơn thì date code là số hiệu của mỗi sản phẩm sau khi sản xuất với một ngày nào đó. Các mã số này cho bạn biết được thông tin, hạn sử dụng của sản phẩm đó từ ngày nào đến ngày nào. Tại sao người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp luôn quan tâm đến mã date code trên bao bì sản phẩm. Hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

In phun Date code là gì?

Một sản phẩm khi được sản xuất ra thị trường sẽ được đánh giá qua khoảng thời gian mà sản phẩm vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như độ tươi ngon, an toàn.  Các thông tin này thể hiện đến hương vị, màu sắc, và nhiều yêu cầu khác.. đặc biệt là sức khỏe người tiêu dùng.

In phun date code là gì?

In phun date code là gì?

Chính vì vậy trong quá trình sản xuất việc in date code lên sản phẩm là điều cần thiết và bắt buộc. Ngoài ra  các công ty, đơn vị sản xuất dễ dàng kiểm soát được sản phẩm, số lượng hàng hóa đã bán hay còn tồn kho để xử lý phù hợp thông qua mã in date code.

In mã số ký hiệu có yêu cầu tính pháp lý không?

Việc in thông tin ngày sản xuất lên bao bì hay sản phẩm không phải áp dụng ở tất cả mọi nơi. Có thể vì một số đặc thù mà việc này là không cần thiết. Tuy nhiên, tại Việt Nam các sản phẩm về thực phẩm, đồ uống, thuốc, …. đều cần phải được in thông tin sản phẩm rõ ràng cụ thể.

In mã số ký hiệu có cần tính pháp lý không?

In mã số ký hiệu có cần tính pháp lý không?

Đặc biệt là các sản phẩm có độ tươi như: bánh, kẹo, nước ngọt, các mặt hàng tươi sống, đông lạnh,…. Cần phải hiển thị thông tin và in ngày tháng hạn sử dụng trên bao bì nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Quy định về thời gian sử dụng sản phẩm.

 Một số loại sản phẩm khi đưa ra thị trường thì có thời gian tốt nhất để sử dụng, nếu để quá lâu sẽ không tốt. Thậm chí có thể gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Một số loại sản phẩm có hạn sử dụng đến ngày cụ thể, một số lại ghi là sử dụng trong bao nhiêu ngày. Điều này khiến người sử dụng khó hiểu. Thế nên nhà nước đã có quy định rõ ràng về vấn đề này.

Máy in phun date code Leibinger

Máy in phun date code Leibinger

Các loại thực phẩm được sản xuất ra thị trường tiêu thụ đều chứa các nguyên liệu sử dụng trong thời gian sử dụng khá ngắn. Dẫn đến tình trạng thực phẩm rất dễ bị ôi thiu và ẩm mốc chỉ sau một thời gian sử dụng. Vì vậy thực phẩm cần bảo quản tốt theo đúng tiêu chuẩn của nó.

Xem thêm:

Có nên tin tưởng vào date code được in trên sản phẩm không?

Có nhiều người tin rằng in date code hay hạn sử dụng trên bao bì là điều không cần thiết. Nguyên nhân vì các sản phẩm còn hạn sử dụng vẫn bị hư đồng thời có thể bị xóa đi in lại là điều đơn giản.

Cách kiểm tra thực tế nhất của họ là thường đánh giá trực tiếp xem thức ăn có mùi hoặc hương vị đủ ngon để ăn hay không. Tuy nhiên nhiều người dùng không đồng ý với tư tưởng này. 

Date code được in bao bì có đáng tin không?

Nhiều người sẽ ưu tiên mua các sản phẩm, thực phẩm có in date code trên bao bì. Đặc biệt là trong khoảng thời gian tốt nhất để sử dụng. Các thông số này giúp người tiêu dùng an tâm về sản phẩm, thực phẩm. Đây là lý do quan trọng mà các máy in date code trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình sản xuất hiện nay.

Các dòng máy in phun date code công nghiệp đáng dùng nhất

In date code vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Thế nên tìm một máy in phun date code đáng dùng cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Bạn có thể tham khảo qua một số dòng máy sau:

_ Máy in phun Domino

_ Máy in phun date code Hitachi – Japan – Hitachi Industrial Equipment ID Technology

_  Máy in phun tự động Videojet, Markem-Imaje, Leibinger, REA JET, 

_ Máy in phun công nghiệp Linx, Alpha Jet,…

Máy in phun date VideoJet

Ưu điểm của các dòng máy in phun ở trên mà bạn có thể kể đến như:

_ Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Phù hợp với các dây chuyền sản xuất. 

_ Vận hành đơn giản, công suất cao, hiệu quả. Không tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

_ Hoạt động tốt trong các môi trường khắc nghiệt như nhà máy sản xuất xi măng, cám gạo,..

_ Chất lượng bản in sắc nét, rõ ràng.

_ In được trên nhiều loại chất liệu, bao bì khác nhau.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về các dòng máy in date code công nghiệp có tác dụng gì và các loại dáng sử dụng.

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status