1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Những cân nhắc quan trọng khi sử dụng máy bắp rang bơ

Sử dụng máy bắp rang bơ để làm các món ăn vặt đang được ưa chuộng của giới trẻ bởi đây không chỉ là món ăn vặt thơm ngon mà giá rẻ nữa. Chính vì vậy, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ đã và đang đầu tư máy bắp rang bơ để phục vụ nhu cầu đó của khách hàng.

Máy bắp rang bơ

Máy bắp rang bơ

Những lưu ý để sử dụng máy bắp rang bơ an toàn

– Chú ý đến nguồn điện áp sử dụng cho máy. Nguồn điện phải đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất đưa ra để máy hoạt động được tốt và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nguồn điện ổn định cũng sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không gây chập điện, cháy nổ.

– Máy phải được đặt ở những nơi thoáng mát bằng phẳng, nhiệt độ không quá 40˚C. Khi hoạt động, máy sẽ sản sinh ra nguồn nhiệt rất lớn, do đó khi đặt ở những vị trí mát mẻ sẽ khiến máy đỡ nóng, hạn chế gây ra các trường hợp mất an toàn trong quá trình sử dụng như gây bỏng, nổ máy…

Bên cạnh đó, nơi đặt máy cũng nên chọn những nơi bằng phẳng, chắc chắn để khi hoạt động máy không bị nghiêng làm đổ máy.

– Khi máy đang hoạt động, tuyệt đối không được đổ nước vào trong khay rang bởi nước khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng trực tiếp như vậy có thể sẽ bắn vào người, gây bỏng cho người sử dụng. Đồng thời sẽ khiến máy bắp rang bơ nhanh hư hỏng.

– Khi không có nhu cầu sử dụng máy nữa, nên tắt công tắc hoạt động của máy ngay lập tức. Sau đó, đợi máy nguội hẳn mới được rút phích cắm ra khỏi ổ để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.

– Nên vệ sinh máy thường xuyên để máy được lâu bền và hoạt động tốt, cho sản phẩm ngon và chất lượng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vệ sinh máy cũn nên chú ý những việc làm sau đây:

+ Đảm bảo phích cắm đã được rút hoàn toàn khỏi nguồn điện để bảo vệ an toàn cho người sử dụng, tránh được việc bị giật khi thực hiện thao tác vệ sinh máy.

+ Tuyệt đối không xịt nước trực tiếp lên máy nhằm tránh việc gây hư hỏng các thiết bị của máy.

+ Sử dụng khăn mềm thấm dung dịch tẩy rửa không chứa axit để đảm bảo dung dịch không ăn mòn sản phẩm. Khi thực hiện vệ sinh, phải luôn đảm bảo máy đã được ngắt khỏi nguồn điện và đã nguội hẳn.

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ ngon bằng máy bắp rang bơ

Món bắp rang bơ thơm ngon

Món bắp rang bơ thơm ngon

– Chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Nguyên liệu để làm món bắp rang bơ khá đơn giản và dễ kiếm, bao gồm bắp, bơ và đường. Ngoài ra, nếu bạn thích biến tấu một chút có thể sử dụng thêm hương vani, hương socola tùy theo sở thích.

– Kết nối dây cắm vào nguồn điện, bật công tắc chờ máy nóng thì bỏ bơ vào. Đợi đến khi bơ tan chảy hết thì đổ bắp và đường vào một lúc. Chú ý, khi đổ đường, bạn không nên đổ vào chính giữa bởi đây là phần nóng nhất của máy sẽ khiến đường dễ bị cháy khét, tạo mùi khó chịu cho món bắp rang bơ ngon lành này. Một tỉ lệ chuẩn được nhà sản xuất đưa ra mà bạn có thể áp dụng đó là 1:3:1, tức là 1kg bắp sẽ sử dụng 3 thìa đường và 1 hộp bơ. Tuy nhiên, nếu bạn thích ăn nhiều bơ hơn hay thích ngọt hơn có thể tăng giảm tùy theo sở thích của mình.

– Khi bắp nổ sẽ có những tiếng nổ bên trong máy, nghe rất rõ. Bạn nên đợi khi tiếng nổ còn lưa thưa hoặc dứt hẳn thì ngắt công tắc, mở nắp và đổ bắp ra thau đựng.

Bắp bị cháy khi nhiệt quá cao, đổ bắp không đúng cách

Nhiều người thắc mắc không hiểu sao sản phẩm bắp rang bơ của mình lại bị cháy khét. Nguyên nhân của việc này đến từ rất nhiều phía.

Do sử dụng nhiệt quá cao: Bắp rang bơ tuy cần nhiệt cao để có thể bung nở đều, tuy nhiên nhiệt độ cần phải được điều chỉnh phù hợp với lượng bắp cần nổ. Nếu sử dụng nhiệt độ quá cao sẽ khiến bắp chưa chín hẳn đã cháy, dẫn đến việc có thể sẽ phải vứt bỏ toàn bộ mẻ nguyên liệu đó.

Nổ trong thời gian quá lâu: Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bắp bị cháy khét trầm trọng. Tuy sử dụng mức nhiệt hợp lí, bắp đã nổ đều, đẹp nhưng do không chú ý để đổ bắp ra mà vẫn để bắp trong máy với thời gian lâu sẽ khiến bắp bị cháy. Chính vì vậy, khi không còn nghe tiếng nổ hay chỉ còn nghe vài tiếng rời rạc thì bạn nên ngắt nguồn điện và đổ bắp ra ngoài để bắp được giòn và ngon.

Đổ nguyên liệu sai cách: Một nguyên nhân dẫn đến việc bắp bị cháy nữa, đó chính là đổ đường vào máy sai cách. Sau khi bơ đã được tan chảy, tiếp đến sẽ đổ đường vào máy. Nhiều người cứ thuận tay đổ đường vào ngay chính giữa máy – nơi có nhiệt độ cao nhất khiến đường nhanh bị biến đổi tính chất và cháy khét, sau đó sẽ bám lên bắp khiến bắp có mùi hôi khó chịu.

Nếu muốn thực hiện tiếp, bạn có thể lặp lại theo các bước ở trên. Chúc bạn sẽ làm được món bắp rang bơ chuẩn vị ưa thích của mình một cách thành công nhất nhờ máy bắp rang bơ nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như cách đặt mua máy bắp rang bơ, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam
Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
Điện Thoại  0917.102.905 – 0977.302.905
Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
Websites: MayMienNam.VN

Bài viết nên xem:

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905