1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Phân loại các dòng máy đóng gói có trên thị trường hiện nay

Máy đóng gói được xem là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong hầu hết các ngành sản xuất và kinh doanh. Không chỉ có tác dụng bảo quản thực phẩm được tốt hơn trước khi đến tay người tiêu dùng mà còn có khả năng định lượng giúp sản phẩm có khối lượng đồng đều. Sau đây hãy tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy đóng gói hiện đang có mặt trên thị trường.

Máy đóng gói

Máy đóng gói

Việc định lượng sản phẩm trước khi tiến hành đóng gói là một công đoạn vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra một thời gian trễ cho máy. Mỗi máy sẽ có một thời gian trễ nhất định và căn cứ theo yếu tố này có thể chia máy đóng gói thành 2 loại: máy đóng gói bán tự động và máy đóng gói tự động.

Máy đóng gói bán tự động

Đây là loại máy hoạt động theo nhịp sản xuất, được tạo bởi ly hợp hay cơ cấu man. Chính vì hoạt động theo nhịp nên máy phụ thuộc khá nhiều vào cơ cấu cũng như thao tác hoạt động của công nhân, độ khó của sản phẩm. Đây là loại máy được khá nhiều người lựa chọn khi bắt đầu bước vào sản xuất.

Một ưu điểm khá nổi bật của máy đó chính là thiết kế đơn giản, nhờ vậy việc sử dụng máy diễn ra khá dễ dàng. Hệ thống điều khiển của máy cũng rất đơn giản, khi hệ thống cảm biến quang phát hiện thấy vạch định vị thì bộ phận điều khiển sẽ truyền lệnh cấp liệu và hàn miệng túi. Công đoạn hàn sẽ được thực hiện hàn dọc bao và hàn 2 đầu bao bằng một thanh kẹp. Chính nhờ vậy máy có thể hoạt động một cách tương đối chính xác mà không cần sử dụng hệ thống bù vi sai.

Nhược điểm dễ nhận thấy rõ nhất của máy đó chính là việc máy cho năng suất đóng gói sản phẩm không cao bởi có những khoảng thời gian chờ nhất định giữa các động tác của máy, đồng thời ảnh hưởng khá lớn từ tốc độ và khả năng làm việc của nhân công.

Một số lưu ý khi lựa chọn máy đóng gói

Một số lưu ý khi lựa chọn máy đóng gói

Máy đóng gói tự động

Đây là loại máy được sử dụng rộng rãi trong các xưởng công nghiệp có nhu cầu sản xuất với số lượng lớn mỗi ngày. Máy hoạt động liên tục nên cho năng suất làm việc cao, ít bị phụ thuộc vào tốc độ làm việc của nhân công nên độ trễ của máy cũng ít hơn nhiều so với máy đóng gói bán tự động. Máy cho ra sản phẩm không những đều, đẹp mà chất lượng cũng như khối lượng sản phẩn đều được giữ ở mức ổn định.

Tuy nhiên, để đạt được những kết quả vượt trội trên thì đi kèm với nó là yêu cầu về sản phẩm, nguyên liệu, bao bì phải có chất lượng tốt, đạt được một quy chuẩn nhất định. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này, bạn nên sử dụng máy đóng gói bán tự động sẽ dễ dàng hơn trong việc đóng gói sản phẩm.

Trên đây là 2 loại máy đóng gói phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin cũng như mua các loại máy đóng gói tại TP.HCM, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
Điện ThoạiO917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
Websites: MayMienNam.VN

Bài viết nên xem:

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status