1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Cẩm nang hướng dẫn sửa máy ép miệng ly đơn giản tại nhà

Bạn đang cố tìm các biện pháp để sửa máy ép miệng ly tại nhà? Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin được Máy Miền Nam gửi ở bài dưới đây nhé! Tin rằng sẽ đặc biệt hữu ích với bạn!

Các lỗi thường gặp của máy ép miệng ly

Muốn biết cách sửa máy ép miệng ly thì trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về nguyên nhân gây ra lỗi ở máy nhé! Chi tiết một số lỗi thường gặp ở máy đóng nắp ly như sau:

Máy ép miệng ly bị kẹt

Dấu hiệu để nhận biết lỗi này là khi đóng nắp bạn không thể nhã cần để ép. Đồng thời, bạn cũng không thể kéo khay ra lấy ly được. Máy hoàn toàn bị kẹt cứng và bạn chỉ có thể ép miệng ly bằng tay.

Nguyên do dẫn đến trường hợp này thường là do bạn trong quá trình sử dụng không đẩy khay vào trong cùng. Điều này dẫn đến khay bị lệch và không thể khớp với vòng nhiệt. Vì thế, khi bạn dập xuống, 2 thanh sắt bên trong vòng nhiệt sẽ không thể khớp đều với 2 lỗ ở khay. Cuối cùng dẫn đến tình trạng máy ép bị kẹt.

Máy bị kẹt do nhiều nguyên do khác nhau

Máy bị kẹt do nhiều nguyên do khác nhau

Máy ép miệng ly dập bị hở miệng

Đây tiếp tục là một lỗi thường gặp ở những người dùng máy ép miệng ly. Máy ép miệng ly dập không kín làm cho ly dễ bị đổ nước, thực phẩm bên trong ra ngoài.

Nguyên do xảy ra lỗi này là vì người dùng đặt máy ở mặt phẳng không bằng phẳng. Vì thế, khiến cho máy dễ bị chênh. Hoặc trường hợp lỗi này đến từ việc nhà sản xuất đã làm khuôn dập không đúng với kích thước tiêu chuẩn. Vì thế, khi sử dụng thường gây lỗi cho người dùng.

Máy dập hở miệng dễ làm cho sản phẩm bị hư hỏng

Máy dập hở miệng dễ làm cho sản phẩm bị hư hỏng

Máy ép miệng ly bị cháy tụ

Dấu hiệu nhận biết lỗi này là máy ngừng hoạt động và báo lỗi trên màn hình. Lý do xuất hiện lỗi thường là do tụ kém chất lượng hoặc người dùng không sử dụng máy trong khoảng thời gian lâu dài. Lâu dần, tụ của máy sẽ bị bào mòn và không thể hoạt động như thường. Chỉ cần tác động nhỏ cũng có thể khiến cho máy bị cháy tụ

Máy ép miệng ly màng ly bị khét

Lỗi này thường xuất hiện khi người dùng giữ và ép cuộn màng quá lâu. Hơn nữa, nhiệt độ ép vượt quá nhiệt độ tiêu chuẩn. Vì thế, nó khiến cho màng ly bị cháy khét và không thể sử dụng được nữa

Màng khét sẽ khiến cho công đoạn đóng gói của bạn bị gián đoạn

Màng khét sẽ khiến cho công đoạn đóng gói của bạn bị gián đoạn

Máy ép miệng ly bị hỏng bánh răng cuộn màng

Dấu hiệu nhận biết lỗi này là cuộn màng trong máy ngừng quay. Máy hoạt động không bình thường và báo lỗi liên tục. Lý do gây ra lỗi thường là do trong quá trình dùng máy, người dùng đã nhiều lần làm rơi hoặc vỡ máy.

Hướng dẫn sửa máy ép miệng ly đơn giản đúng chuẩn siêu chi tiết

Biết được nguyên do rồi thì bạn hãy áp dụng các cách dưới đây sẽ khắc phục tình trạng lỗi ở máy nhé!

Sửa máy ép miệng ly bị kẹt

Cách nhanh nhất để khắc phục trường hợp này là ngắt nguồn điện. Sau đó, quan sát xem khay bị lệch ở đâu, lệch về phía nào. Sau khi đã xem xét xong bạn chỉ cần để khay lại trạng thái cân bằng hai bên. Hoặc tiến hành đẩy vào tận cùng để khay được khớp với vòng nhiệt. Lúc này, tự nhiên máy sẽ không còn bị kẹt nữa.

Lưu ý: Khi ép miệng ly bằng máy, bạn nên cố gắng đẩy khay vào tận cùng. Như vậy, quá trình dập sẽ diễn ra nhanh hơn và ít gặp các trường hợp bị kẹt.

Cách sửa máy ép miệng ly không quá khó

Cách sửa máy ép miệng ly không quá khó

Sửa máy ép miệng ly dập bị hở miệng

Cách khắc phục tốt nhất cho trường hợp lỗi này là xem lại cách đặt máy. Nếu như máy đã đặt ở mặt bằng phẳng mà vẫn gặp lỗi thì bạn nên đến cả điểm bảo hành để kỹ thuật viên xem xét cho nhé!

Nên nhớ, bạn cần mang theo giấy tờ bảo hành khi đến các địa chỉ đó. Khi họ yêu cầu, bạn có thể đề cập ngay mà không gặp các rắc rối gì.

Sửa máy ép miệng ly bị cháy tụ

Cách sửa máy ép miệng ly khi bị cháy tụ là thay tụ mới. Và để tránh tiếp tục xảy ra lỗi này, người dùng cần để máy ở môi trường khô ráo, thoáng mát nhất. Khi phát hiện máy hoạt động yếu kém hơn thì cần xem xét lại động cơ cũng như tình trạng của tụ. Nếu phát hiện chúng đã đến thời kỳ cần thay thì nên chủ động sữa chửa.

Nếu không chắc chắn về chuyên môn hãy nhờ đến đội ngũ kỹ thuật lành nghề

Nếu không chắc chắn về chuyên môn hãy nhờ đến đội ngũ kỹ thuật lành nghề

Sửa máy ép miệng ly màng ly bị khét

Cách sửa máy ép miệng ly trong trường hợp này là không giữ và ép màng ly trong thời gian quá lâu. Hơn nữa, bạn cần điều chỉnh ngưỡng nhiệt độ máy ép để không làm màng bị cháy.

Sửa máy ép miệng ly bị hỏng bánh răng cuộn màng

Trong trường hợp này, cách sửa nhanh và hiệu quả nhất là bạn thay bánh răng cuộn màng mới. Đồng thời, phải sử dụng máy thật cẩn thận. Quá trình tháo lắp linh kiện phải chuẩn chỉ và không cố gắng sử dụng những phụ kiện lỗi trước đó.

Trên đây là chi tiết các cách sửa máy ép miệng ly khi nó có lỗi. Ngoài máy ép miệng ly, Máy Miền Nam cũng cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến máy đóng gói, máy thực phẩm… Vì thế, đừng quên theo dõi website để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác bạn nhé!

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status