81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Hồ Chí Minh
Chính sách Chính sách Chính sách

4 cách cắt thịt đông lạnh siêu tốc bạn phải thử ngay

Thịt mới lấy từ ngăn đá tủ lạnh ra rất khó cắt, nhưng không phải không thể. Hãy xem ngay 4 cách cắt thịt đông lạnh siêu nhanh, đơn giản ngay tại nhà mà Máy Miền Nam hướng dẫn trong bài viết này nhé!

Cách cắt thịt đông lạnh rã đông nhanh dưới vòi nước 

Thịt mới lấy từ tủ đông ra thường “cứng như đá” nên rất khó đưa lưỡi dao vào. Chưa kể, thời gian để cắt miếng thịt vừa lâu vừa gây đau tay khi bạn phải dùng một lực thật mạnh để cắt được miếng thịt thành từng lát nhỏ. Vậy làm sao để cắt thịt đông nhanh chóng mà không gặp nhiều khó khăn? 

Đầu tiên, sau khi lấy thịt ra, bạn để miếng thịt dưới vòi nước chảy, hoặc có thể để miếng thịt trong chậu nước sạch trong vài phút. Khi các cạnh xung quanh của miếng thịt mềm ra thì sẽ dễ dàng đặt lưỡi dao vào cắt. 

Tiếp theo, bạn tiến hành cắt thịt với một con dao sắc, mỏng và được vệ sinh sạch sẽ. Tùy theo món ăn chế biến, loại thịt mà bạn chọn cách cắt theo thớ phù hợp. Thông thường nên cắt thịt ngang thớ để thịt mềm, khi nấu không bị vụn làm giảm chất lượng món ăn và tính thẩm mỹ. 

Để cắt thịt ngang thớ, bạn đặt thịt lên thớt sao cho đường dọc thớ vuông góc với dao cắt thịt. Nên đưa dao từ từ từ ngoài vào trong lõi miếng thịt vì phần trong vẫn chưa hoàn toàn rã đông. 

Cách cắt thịt đông lạnh rã đông nhanh dưới vòi nước 

Xem thêm: Cách cắt thịt heo đúng thớ bằng dao hoặc máy cắt thịt cực dễ 

Cách cắt thịt đông lạnh nhanh bằng lò vi sóng 

Nếu nhà bạn có lò vi sóng, hãy tận dụng nó để rã đông và cắt thịt dễ hơn. Vậy rã đông bằng lò vi sóng sao cho đúng cách? Hãy làm theo các hướng dẫn mà Máy Miền Nam gợi ý sau đây nhé!

  • Bước 1: lấy thịt từ ngăn đông tủ lạnh ra. 
  • Bước 2: đặt thịt lên đĩa sứ. 
  • Bước 3: Đặt thịt vào lò vi sóng để rã đông. Tùy vào miếng thịt lớn hay bé để đặt nhiệt độ và thời gian thích hợp. Với miếng thịt khoảng 400g thì bạn điều chỉnh mức nhiệt trung bình trong 4 đến 5 phút để thịt rã đông mà không bị bán chín. 
  • Bước 4: Hết thời gian, lấy thịt ra và tiến hành cắt thịt. 

Sau khi đã rã đông miếng thịt, bạn bắt đầu cắt thịt như bình thường. Nếu là các món xào, lẩu, hầm, luộc, kho,… thì nên cắt thịt ngang thớ để thịt mềm, dễ ngấm gia vị hơn nhé!

Cách cắt thịt đông lạnh nhanh bằng lò vi sóng 

Lưu ý khi rã đông thịt bằng lò vi sóng

Trên đây là cách cắt thịt đông lạnh nhanh bằng lò vi sóng mà Máy Miền Nam gợi ý. Hy vọng nó giúp bạn “xử đẹp” các loại thịt đông lạnh tại nhà nhanh chóng. 

Tuy nhiên, khi rã đông bằng lò vi sóng để cắt thịt, bạn cần chú ý: 

  • Không nên để nguyên lớn màng bọc thực phẩm thông thường vì nó gây mất an toàn thực phẩm. Đồng thời có thể dẫn đến cháy nổ lò vi sóng. Chúng tôi khuyến khích sử dụng các loại màng bọc thực phẩm được sản xuất riêng để rã đông trong lò vi sóng. 
  • Không rã đông thịt quá đà vì sẽ làm thịt chảy nước, mất kết cấu. Đồng thời, nếu thịt chín một phần thì không còn tươi ngon nữa. 
  • Rã đông nhưng không chế biến ngay làm giảm phẩm chất thịt. Bên cạnh đó, thịt rã đông không nấu ngay khi tiếp xúc với nhiệt động thường có thể sinh sôi vi khuẩn ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, gây ngộ độc,… 

Xem thêm: Có nên mua máy cắt thịt cũ? Cách lựa chọn máy cắt thịt cũ 

Cách cắt thịt bò đông lạnh trực tiếp bằng máy cắt 

Cách cắt thịt đông lạnh tiếp theo mà chúng tôi đề xuất đó là sử dụng máy cắt thịt. Đây là loại máy chế biến thực phẩm giúp cắt thịt đông lạnh nhanh chóng nhờ những ưu điểm: 

  • Công suất lớn, có khả năng cắt một lượng lớn thịt trong thời gian ngắn. 
  • Máy được làm từ vật liệu bền, an toàn dùng trong chế biến thực phẩm. 
  • Máy hoạt động tốt trong thời gian dài, ít hư hỏng. 
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và vệ sinh. 

Máy cắt thịt hiện nay được nhiều quán ăn, nhà hàng,… sử dụng. Ngoài ra, các hộ gia đình cũng có thể dùng máy cắt thịt mini phục vụ nhu cầu chế biến món ăn hằng ngày. 

Cách cắt thịt bò đông lạnh trực tiếp bằng máy cắt 

Cách cắt thịt bò đông lạnh trực tiếp bằng máy cắt

Vậy cụ thể cách cắt thịt đông lạnh bằng máy cắt thịt như thế nào? Hãy xem ngay các bước hướng dẫn sau đây nhé!

  • Bước 1: Trước khi cắt, kiểm tra dây cắm, dây nguồn, lưỡi dao và ngăn cắt thịt. Từ đó, đảm bảo máy sạch sẽ và không gặp trục trặc khi sử dụng. Ở khe ra thịt, bạn để một khay hay đĩa,… để đựng thịt. 
  • Bước 2: Bật công tắc để bắt đầu cắt thịt. 
  • Bước 3: Đưa miếng thịt đông lạnh vào khe cắt để máy tiến hành cắt thịt thành từng miếng. 
  • Bước 4: Hoàn thành cách cắt thịt đông lạnh với máy cắt thịt và có thể dùng thịt để chế biến món ăn.  

Địa chỉ mua máy cắt thịt đông lạnh chính hãng giá tốt nhất 

Nếu bạn có nhu cầu mua máy cắt thịt đông lạnh chính hãng giá tốt, hãy tham khảo sản phẩm của Máy Miền Nam. 

Chúng tôi là đơn vị phân phối các dòng máy cắt thịt đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn trong chế biến thực phẩm cho gia đình, quán ăn, nhà hàng,…. Khi mua hàng, Quý khách hàng sẽ nhận được các lợi ích: 

  • Được nhân viên của Máy Miền Nam tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, tài chính cá nhân. Đồng thời được hướng dẫn sử dụng đúng cách từ nhà sản phẩm. 
  • Sản phẩm được bảo hành 12 tháng & đổi trả theo đúng quy định. 
  • Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng, an toàn (miễn phí giao hàng khu vực TP. HCM). 

Địa chỉ mua máy cắt thịt đông lạnh chính hãng giá tốt nhất 

Để mua máy cắt thịt giá rẻ, chất lượng hàng đầu hiện nay, hãy liên hệ ngay với Máy Miền Nam bạn nhé!

Công Ty Máy Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 81 Đ. Hàn Hải Nguyên, P. 16, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. 

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr.Dũng

Điện thoại: 0917.102.905 – 0977.302.905

Email: MayMocMienNam@gmail.com

Mục: Chưa được phân loại

back to top
0977 302 905