1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Cách làm xúc xích không bị bở đơn giản tại nhà

Cách làm xúc xích không bị bở đơn giản tại nhà như thế nào là đúng chuẩn? Dù là sản xuất kinh doanh hay chế biến cho gia đình thưởng thức. Nếu không am hiểu sẽ cho ra hương vị xúc xích không ưng ý. Máy Miền Nam bật mí nhanh đến bạn bí quyết để làm xúc xích ngon. 

Cách làm xúc xích không bị bở

Cách làm xúc xích không bị bở

Nguyên nhân xúc xích bị bở

Không chỉ người nội trợ, cơ sở chuyên sản xuất xúc xích cũng gặp tình trạng này. Ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm và bị hao hụt nguyên liệu. Khiến tình hình kinh doanh không tốt. 

Để có cách làm xúc xích không bị bở, hãy điểm qua một số nguyên nhân sau:

“Chết giò”

Có thể nói chất lượng thịt là nguyên nhân gây nên hiện tượng “giò chết”. Thịt lợn để lâu hay lợn bên cũng tác động không ít đến thành phẩm. Cũng như nhiệt độ sinh ra lớn khi lưỡi dao ma sát cao trong quá trình xay. 

Đảm bảo độ tươi từ thịt

Đảm bảo độ tươi từ thịt

Thịt giò sau khi làm xong không có độ kết dính, giò chín và rất dễ bị bở. Khi thưởng thức không ngon. Và đây là lý do không thể cảm nhận được vị dai giòn tự nhiên từ xúc xích

Quá trình nhồi xúc xích kéo dài

Cần định lượng về thời gian trong quá trình nhồi xúc xích. Hỗn hợp sau khi tẩm ướp gia vị và xay nhuyễn sẽ dễ bị hỏng bên ngoài môi trường. 

Quy trình chế biến xúc xích

Quy trình chế biến xúc xích

Để làm xúc xích ngon, khi xay xong cần nhồi thịt vào vỏ bằng máy đùn xúc xích quay tay. Buộc chỉ hai đầu rồi tiến hành hấp ngay. Đây là mẹo trong cách làm xúc xích không bị bở. Và tránh giảm giá trị cảm quan với sản phẩm. 

Không cho mỡ hoặc ít mỡ

Tỷ lệ thịt mỡ quá ít hoặc thậm chí không có dễ khiến xúc xích bị khô và bở. Vậy nên bạn cần xác định chính xác lượng mỡ phù hợp để món ăn ngon và đạt chuẩn nhé.

Không cho mỡ hoặc ít mỡ

Xúc xích ăn sống được không?

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bảo quản xúc xích đúng cách

Cách làm xúc xích không bị bở

Khi biết nguyên nhân xúc xích bị bở sẽ có cách làm xúc xích đơn giản mà hiệu quả hơn. Thực hiện đúng cách làm xúc xích ngon sẽ có được nhiều mẻ xúc xích giòn dai như ý. 

Chọn giò sống chất lượng

Một trong những cách làm xúc xích không bị bở là chú trọng đến tiêu chuẩn giò sống. Thịt lợn tươi, nhất là lợn vừa mới mổ ra còn nóng ấm. 

Chọn giò sống chất lượng

Cách làm giò sống – Hướng dẫn cách làm xúc xích

Như vậy khi xay giò mới có màu hồng, nhuyễn và độ bám dính cao. Giúp bạn chế biến ra nhiều món ngon từ xúc xích

Thêm mỡ với tỉ lệ hợp lý

Kinh nghiệm làm xúc xích quyết định phần lớn độ hấp dẫn trong cách định lượng nguyên liệu. Xúc xích nhiều nạc, ít mỡ hay không mỡ hoàn toàn làm giảm hiệu ứng tích cực món ăn. Cần có tỉ lệ thêm mỡ vừa đủ nhằm tạo độ béo ngon đáp ứng đúng khẩu vị người dùng. 

Thêm mỡ với tỉ lệ hợp lý

Mẹo làm xúc xích tươi ngon

Nhồi xúc xích nhanh chóng

Công đoạn nhồi xúc xích bằng thủ công khá mất thời gian. Trong khi tiêu chuẩn xúc xích đòi hỏi nhanh để tránh làm hỏng độ tươi của xúc xích. 

Nhồi xúc xích nhanh chóng

Không nên kéo dài thời gian đùn và nên mang đi hấp cho kịp

Hấp xúc xích đủ thời gian

Tùy vào số lượng xúc xích để căn chỉnh thời gian hấp sao cho hợp lý nhất. Không nên hấp quá lâu bởi dễ làm vỏ collagen xúc xích bị bục. 

Nếu như hấp 1 mẻ xúc xích khoảng 30kg thì thời gian hoàn thành khoảng 60 phút. Điều kiện các cây xúc xích phải được trải đều trong nồi hấp. Nhiệt độ lan tỏa ở khắp các khay với nhiệt độ vừa đủ. 

Hấp xúc xích bao nhiêu phút

Hấp xúc xích bao nhiêu phút? Cách làm xúc xích tại nhà bằng vỏ collagen

Với các gợi ý về cách làm xúc xích không bị bở đơn giản tại nhà. Bạn sẽ có cho mình kinh nghiệm cần thiết để làm ra những thanh xúc xích ngon nhất. Máy Miền Nam hy vọng bài viết trên đây thực sự hữu ích và giải quyết mọi vấn đề thắc mắc từ bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm máy nướng xúc xích tại Công Ty Thiết Bị Máy Miền Nam. Thỏa sức sáng tạo ra các món ăn hấp dẫn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905