1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Cấu tạo máy đóng đai thùng gồm những gì?

https://maymiennam.vn/loi-ich-may-dong-dai-thung/

Máy đóng đai thùng giúp cho hoạt động đóng gói dễ dàng, đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Cùng Máy Miền Nam tìm hiểu cấu tạo máy đóng đai thùng cơ bản giúp cho việc sử dụng dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều.

Máy đóng đai thùng ngày càng thông dụng

Hiện nay máy đóng đai đang được sử dụng rộng rãi và được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, sản xuất, dược phẩm,… Chúng thay thế các công đoạn đóng gói thủ công đảm bảo độ chắc chắn của hàng hóa. 

Máy đóng đai thùng ngày càng thông dụng

Máy đóng đai thùng ngày càng thông dụng

Máy đóng đai có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và công dụng đa dạng khác nhau phù hợp với các đặc điểm riêng biệt của từng ngành sản xuất. Một số loại máy đóng gói được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất: dụng cụ đóng dây đai thép, máy rút dây đai nhựa cầm tay, máy đóng đai thùng JN600, máy đai thùng cầm tay C03, máy đóng đai thùng Chali JN – 740,….

Cấu tạo của máy đóng đai thùng chung

Hiện nay máy đóng đai thùng được các nhà sản xuất theo nhiều kích thước, chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, cấu tạo chung của máy đóng đai thùng cơ bản gồm các bộ phận sau:

Cấu tạo của máy đóng đai thùng chung

Cấu tạo của máy đóng đai thùng chung

Vỏ ngoài máy đóng đai

Bộ phận đầu tiên của máy đóng đai thùng chính là vỏ ngoài. Phần vỏ ngoài này có tác dụng che chắn các tác động vật lý ảnh hưởng đến thiết bị. Vỏ ngoài thường được làm từ chất liệu inox, bởi màu sắc trắng sáng và khó bị gỉ sét.

Bàn đóng đai thùng

Cấu tạo của bàn đóng đai thùng nằm ngay ở giữa thiết bị. Bạn chỉ cần đặt các loại sản phẩm cần đóng gói lên bàn và tiến hành đóng đai. Kích thước của bàn đóng đai phụ thuộc vào kích thước của máy lớn hay bé là máy đóng  tự động hay máy thủ công. Vì vậy, nếu bạn cần đóng hàng với số lượng lớn thì nên chọn các máy đóng đai thùng công nghiệp.

Bàn đóng đai thùng

Bàn đóng đai thùng

Thân máy đóng đai

Thân máy đóng đai là nơi chứa động cơ để kích hoạt máy đóng hoạt động. Máy có công suất lớn thì động cơ hoạt động càng mạnh mẽ và đai siết càng chặt. Một số dòng máy đóng đai thùng hiện đại được thiết kế hệ thống cảm biến. Từ đó đáp ứng tối đa được nhu cầu của khách hàng.

Thân máy đóng đai

Thân máy đóng đai

Bộ điều khiển

Bộ điều khiển là một trong những bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo của máy đóng đai thùng. Tại đây các nút điều khiển sẽ được thiết kế theo một quy luật, đảm bảo các chức năng của máy đóng đai hoạt động tốt nhất. Trong bảng điều khiển thường sẽ có các nút như: nút nguồn, nút điều khiển nhanh – chậm, dừng khẩn cấp,… Vì thế, bạn cần đọc hướng dẫn tỉ mỉ để có thể vận hành máy một cách thành thạo.

Cấu tạo máy đóng đai thùng: bộ điều khiển

Cấu tạo máy đóng đai thùng: bộ điều khiển

Cuộn dây đai

Cuộn dây đai là bộ phận cung cấp dây để cố định hàng hóa. Chất liệu của các loại dây đai thùng thường là nhựa dẻo PP hoặc PET. Bên trong cuộn dây đai có trục xoay để kéo dây đai dễ dàng hơn. 

Cuộn dây đai trong máy đóng thùng

Cuộn dây đai trong máy đóng thùng

Bánh xe máy đóng đai

Hầu hết các máy đóng đai thùng đều được nhà sản xuất thiết kế bánh xe lăn. Nhờ vậy giúp người dùng có thể dễ dàng di chuyển máy đến nhiều vị trí để đóng  đai cho hàng hóa. Bạn sẽ không cần phải mất sức để di chuyển máy đi và rút ngắn được thời gian vận chuyển đến các điểm tập trung hàng như: kho bãi, nhà tập kết,…

Chất liệu để làm bánh xe đóng đai thùng thường là cao su hoặc nhựa. Vì các chất liệu này có độ bền cao và di chuyển êm ái, không xóc nảy.

Bánh xe máy đóng đai

Bánh xe máy đóng đai

Cách bảo dưỡng từng chi tiết máy đóng đai thùng

Trong quá trình vận hành máy đóng đai thùng bạn có thể gặp một vài lỗi không mong muốn. Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách tự sửa chữa máy đóng đai thùng. Các bước kiểm tra như sau:

  • Khi máy bị treo hoặc không hoạt động được, bạn nên kiểm tra nguồn điện hoặc cầu chì. Nguyên nhân có thể do nguồn điện không ổn định hoặc cháy cầu chì.
  • Khi máy hoạt động không theo quy trình chuẩn xác, bạn hãy thử bấm nút RESET
  • Khi máy bị dính dây hoặc không cắt được dây; hay vết cắt không đẹp mắt, bạn hãy kiểm tra xem bộ dao cắt và dao ép có bị mòn không? có khít không? Trong trường hợp cần thiết bạn nên thay thế bộ dao mới. Bạn cũng có thể reset lại máy để khởi động lại cài đặt tính năng cắt dây.
  • Cách tốt nhất để điều chỉnh lực căng siết phù hợp là cho nút giới hạn độ căng siết ở hông máy đến khoảng giữa. Nếu máy đóng đai thùng bị tình trạng siết không chặt thì điều chỉnh dây curoa hoặc kiểm tra lại công tắc hành trình.
  • Mối hàn dây không kết dính, kiểm tra dao nhiệt xem đã đủ nóng chưa. Nếu cần, có thể tăng độ nóng của dao nhờ chiết áp bắt trên thành của hộp điều khiển.
Cách bảo dưỡng từng chi tiết máy đóng đai thùng

Cách bảo dưỡng từng chi tiết máy đóng đai thùng

Khi sử dụng xong, bạn cần vệ sinh, xịt khí nén vào thân máy thổi sạch bụi bẩn.

Máy đóng đai thùng cần được bảo dưỡng định kỳ đặc biệt là tại phần dao máy. Dao máy cần được vệ sinh thường xuyên và tra dầu nhẹ vào thành dao để đảm bảo hiệu suất làm việc của máy.

Kết

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về cấu tạo máy đóng đai thùng và lợi ích máy đóng đai thùng đem lại

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status