1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hạn sử dụng là gì? Ý nghĩa của hạn sử dụng trong thực tiễn

Hạn sử dụng trên bao bì hàng hóa, thực phẩm đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ các thông số của nó. Hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu hạn sử dụng là gì qua bài viết dưới đây

Hạn sử dụng là gì?

Hạn sử dụng là mốc thời gian sử dụng ấn định cho hàng hóa hoặc một lô hàng hóa. Mà sau thời gian này hàng hóa không còn giữ được đầy đủ các đặc tính vốn có của hàng hóa.

Hạn sử dụng là gì?

Hạn sử dụng là gì?

Hạn sử dụng được thể hiện bằng khoảng thời gian tính từ ngày sản xuất đến ngày hết hạn. Hoặc thể hiện bằng ngày, tháng, năm hết hạn. Trường hợp hạn sử dụng chỉ thể hiện tháng, năm thì hạn dùng được tính đến ngày cuối cùng của tháng hết hạn.

Tầm quan trọng của hạn sử dụng

Hạn sử dụng là yếu tố đầu tiên khi người dùng cân nhắc mua một sản phẩm, hàng hóa.

Hạn sử dụng sẽ đưa ra hướng dẫn về thời gian của hàng hóa đặc biệt là thực phẩm cho người tiêu dùng. Nó cho biết thời gian sản phẩm có thể giữ được chất lượng và an toàn trước khi bắt đầu hư hỏng. Sau khoảng thời gian này sản phẩm có thể trở nên không an toàn.

Tầm quan trọng của hạn sử dụng là gì?

Tầm quan trọng của hạn sử dụng là gì?

Quy định về hạn sử dụng

Đối với một vài hàng hóa đặc biệt như thực phẩm, vitamin thì hạn sử dụng được phân loại theo đặc tính. Trong đó phổ biến nhất là ‘’sử dụng đến ngày’’ và ‘’sử dụng tốt nhất trước ngày’’.

  • “Sử dụng đến ngày” (use by dates) có nghĩa hàng hóa phải được sử dụng trước một khoảng thời gian nhất định vì lý do sức khỏe và tính an toàn. Không sử dụng hàng hóa sau ngày ghi trên nhãn. Đồng thời không được bán sản phẩm sau ngày sử dụng. Vì sản phẩm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn của người dùng.
  • “Ngày sử dụng tốt nhất”: Bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm khoảng một thời gian sau ngày sử dụng tốt nhất. Vì chúng vẫn an toàn (tuy nhiên các sản phẩm này có thể đã bị giảm chất lượng). Sản phẩm ghi hạn sử dụng tốt nhất có thể bán sau ngày đó. Nhưng sản phẩm phải phù hợp với người sử dụng và đã chứng minh với cơ quan có thẩm quyền.
Quy định về hạn sử dụng là gì?

Quy định về hạn sử dụng là gì?

Các yếu tố ảnh hưởng đến hạn sử dụng

Hạn sử dụng của hàng hóa có thể bị thay đổi. Nhất là trong ngành công nghiệp thực phẩm và hàng hóa tiêu dùng.

Một số yếu tố bên ngoài có thể tác động đến hạn sử dụng bao gồm: nhiệt độ, thời gian, độ ẩm tương đối, sự tồn tại của khí, các tác nhân vật lý. Đồng thời còn các thông số môi trường khác có thể được kiểm soát hoặc thay đổi để ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hạn sử dụng

Các yếu tố ảnh hưởng đến hạn sử dụng

Các dụng cụ in hạn sử dụng phổ biến

Hiện nay các doanh nghiệp sản xuất đều sử dụng các máy in hạn sử dụng như con dấu, các loại máy in date. Đặc biệt là máy in date trong dây chuyền sản xuất giúp tiết kiệm nhân công, thời gian và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Đóng hạn sử dụng bằng con dấu in date

Sử dụng con dấu in date là phương pháp được khá nhiều hộ kinh doanh gia đình và hộ kinh doanh nhỏ.

Con dấu in date giúp đóng dấu hạn sử dụng phù hợp với chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên con dấu in date có nhược điểm là tốn thời gian hơn so với các loại máy in ngày sản xuất hạn sử dụng khác.

Đóng hạn sử dụng bằng con dấu in date

Đóng hạn sử dụng bằng con dấu in date

Đồng thời con dấu in date chỉ có thể in ngày sản xuất và hạn sử dụng. Không thể in các thông tin khác như logo, mã QR, mã vạch.

Quy trình thay đổi thông tin ngày in trên con dấu in date cũng rất tốn công.

In hạn sử dụng bằng Máy in date cầm tay

Máy in date cầm tay được dùng để in ngày sản xuất, hạn sử dụng, logo, mã sản phẩm, mã vạch hàng hóa. Hoặc số lô trên giấy tờ, túi, gói, chai lọ, hộp giấy, bao bì sản phẩm. Máy có thể in với tốc độ khá nhanh trên rất nhiều vật liệu. Phạm vi sử dụng máy in date cầm tay rộng rãi. Có thể được dùng cho lĩnh vực thực phẩm, y học, mĩ phẩm, hóa chất.

In hạn sử dụng bằng Máy in date cầm tay

In hạn sử dụng bằng Máy in date cầm tay

Máy in date dập tay

Cũng như các loại máy in hạn sử dụng khác, máy in date dập tay được sử dụng rộng rãi để in ngày sản xuất, hạn sử dụng trên các sản phẩm trong ngành dược, thuốc thú Y, thực phẩm… Tuy nhiên máy in date dập tay có thiết kế khá nhỏ gọn, đơn giản.

Máy in date dập tay

Máy in date dập tay

Máy in date dập tay có thể dập được từ 40-45 lần- phút, tùy thuộc vào tốc độ của người sử dụng. Với năng suất in khoảng 2400 sản phẩm/ giờ. Vì vậy máy hoàn toàn có thể đáp ứng một xưởng sản xuất cung cấp khoảng 4000- 7500 sản phẩm/ ngày.

Máy in date mâm xoay

Máy in date mâm xoay  rất dễ vận hành, in ấn đẹp và sắc nét. Có thể được in trên thực phẩm, sản phẩm đóng hộp, mỹ phẩm, đồ uống, thiết bị điện, dược phẩm và các ngành công nghiệp khác. 

máy in date mâm xoay

Máy in date mâm xoay

Máy in date mâm xoay có thể in được trên bất kỳ phần nào của kim loại, nhựa, thủy tinh,… Và các sản phẩm khác như men, túi nilon, màng nhựa.

Máy in hạn sử dụng tự động

Máy in date tự động có kích thước khá nhỏ gọn rất thích hợp với những không gian sản xuất nhỏ. Ở Việt Nam, hầu hết các xưởng sản xuất đồ uống, thực phẩm… đều dưới hình thức nhỏ lẻ thậm chí là hộ gia đình kinh doanh. 

Máy in hạn sử dụng tự động

Máy in date tự động

Vì vậy mà diện tích hay không gian sản xuất thường khá chật hẹp. Tuy nhiên máy in date tự động giải quyết vấn đề về diện tích không gian của hầu hết các doanh nghiệp này.

Xem thêm:

Cách đọc hạn sử dụng đơn giản nên áp dụng ngay khi mua hàng

Cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài và hướng dẫn cách đọc

Máy in date Laser

Máy in date laser được sử dụng trong hệ thống sản xuất của những doanh nghiệp nhà máy sản xuất lớn. Mỗi ngày cho ra gần trăm nghìn sản phẩm. Bởi quy trình này đòi hỏi trang thiết bị hiện đại, có chi phí cao. 

Máy in date Laser

Máy in date Laser

Máy in date laser in trực tiếp mã code lên bề mặt sản phẩm bằng hình thức phun laser.

Nếu bạn có nhu cầu trang bị máy in hạn sử dụng cho dây chuyền sản xuất của mình đừng quên lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín. Máy Miền Nam chuyên cung cấp các loại máy công nghiệp, máy đóng gói, máy in hạn sử dụng, máy khắc laser chính hãng. 

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực máy công nghiệp. Các sản phẩm tại Máy Miền Nam đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành cạnh tranh tốt nhất thị trường.

Liên hệ

 Địa chỉ: 1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM

 Điện thoại: 0977 302 905

 Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

 Website: https://maymiennam.vn/

 

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status