1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn các bước sử dụng máy trộn bột đúng cách

Máy trộn bột là một dòng máy chuyên dụng được dùng cho các lò mỳ, lò làm bánh chuyên nghiệp…nhằm đáp ứng được nhu cầu làm bánh với số lượng lớn và yêu cầu về chất lượng ngày càng cao. Để sử dụng máy hiệu quả và lâu bền, sau đây là các bước sử dụng máy đúng cách nhất mà bạn nên nắm.

Máy trộn bột được sử dụng để làm nhiều loại bánh khác nhau

Máy trộn bột được sử dụng để làm nhiều loại bánh khác nhau

Các bước chuẩn bị trước khi sử dụng máy trộn bột

– Máy sử dụng nguồn điện dân dụng 220V, vì vậy để đảm bảo máy hoạt động tốt và hiệu quả, nguồn điện cần phải hoạt động ổn định. Máy sử dụng phích cắm 3, vì vậy bạn nên chuẩn bị ổ cắm điện 3 để sử dụng cho tương thích hoặc mua đầu nối chuyển đổi nhằm đảm bảo an toàn về điện.

– Bạn cũng nên chuẩn bị một công tắc hổng rò điện và hòm bảo hiểm để dễ dàng bật/tắt khi sử dụng và có thể ngắt nguồn điện ngay lập tức khi có sự cố xảy ra.

– Vị trí đặt máy phải chắc chắn, bằng phẳng và thoáng mát, gần khu vực chế biến để tiện lợi và dễ dàng hơn cho công việc. Tránh đặt máy ở nơi có độ ẩm hoặc nhiệt độ cao, ánh sáng trực tiếp bởi khiến máy dễ bị hư hỏng.

>>> Ưu điểm vượt trội khi sử dụng máy trộn bột so với phương pháp thủ công

Các bước sử dụng máy trộn bột đúng cách

– Kiểm tra toàn bộ các chi tiết xem đã được lắp đặt đúng vị trí hay chưa, có bị lỏng hay không. Với các dòng máy được thiết kế lồng bảo vệ thì cần đóng nắp lồng máy mới có thể hoạt động

– Cho khối bột cần sử dụng vào khoang chứa, sau đó gắn chúng vào thân máy. Khi lắp đặt, nên chú ý gắn trục vít phía trong trước sau đó mới gắn trục vít 2 bên thành. Sau khi khoang chứa được gắn cố định và đã khớp vào thân máy, bạn mới tiến hành kết nối nguồn điện.

– Sử dụng tay quay để nâng khoang chứa lên gần với cối đánh. Sau khi đã đảm bảo được vị trí đúng chuẩn thì mới tiến hành khởi động máy.

Máy trộn bột mini với 3 càng đánh đi kèm

Máy trộn bột với 3 bộ càng đánh đi kèm

– Đánh bột với tốc độ chậm trước để khối bột lẫn nước quyện đều tạo thành khối, sau đó mới tăng tốc độ lên từ từ để đảm bảo bột không bị văng bắn ra ngoài.

– Tùy theo từng loại bánh cần làm để lựa chọn càng đánh bột phù hợp cũng như gia giảm lượng nước, đáp ứng được yêu cầu của mỗi loại.

3 bộ càng đánh đi kèm với máy trộn bột

Mỗi chiếc máy trộn bột đêu được trang bị thêm 3 bộ càng đánh khác nhau để đáp ứng được từng tốc độ đánh và phù hợp với từng loại bánh khác nhau.

– Trục lồng đánh trứng: Càng đánh này được sử dụng chủ yếu để đánh trứng, đánh các dạng bột kem, bột nước cũng như trộn các loại dung dịch dạng lỏng với nhau hay khối bột có độ đậm đặc dưới 35%. Khi sử dụng càng đánh này, bạn nên sử dụng ở tốc độ trung bình đến tốc độ cao để trộn các dung dịch một cách nhanh chóng nhất, tạo được độ bọt, xốp cho dung dịch.

>>> Hướng dẫn làm bánh mì truyền thống tại nhà bằng máy trộn bột

– Càng trộn thực phẩm dạng bè: chúng được sử dụng để trộn các loại bột khô, các dung dịch dạng bột long cũng như các loại thực phẩm khác. Càng trộn được thiết kế dạng bè, có khả năng bao trọn khoang chứa bột trong quá trình sử dụng máy, giúp cho công việc trộn và đảo đều máy được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khi sử dụng càng trộn này, bạn chỉ nên sử dụng ở tốc độ thấp hoặc trung bình, nếu dùng ở tốc độ nhanh nhất thì nên chú ý để khối bột không quá đặc, gây ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của máy.

– Càng trộn bột được dùng chủ yếu để trộn bột làm bánh. Càng được thiết kế dạng xoắn giúp việc trộn và đảo đều khối bột diễn ra dễ dàng và nhanh chóng nhất và thường được sử dụng chủ yếu để trộn các khối bột đặc. Khi sử dụng càng trộn bột, nên sử dụng ở tốc độ chậm hoặc trung bình để các khối bột được trộn đều và ngấm gia vị nhất.

Vệ sinh càng đánh và máy trộn bột sau mỗi lần sử dụng

Khối bột sau khi đánh thường đặc và bám dính lấy càng đánh cũng như cối đựng bột, rất khó cạy rửa. Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng, bạn nên tháo rời càng cánh và cối trộn, ngâm chúng trong nước sạch để bột dần nhả ra. Sau đó, sử dụng khăn sạch lau các vị trí dính bột.

Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén pha thật loãng để vệ sinh được nhanh và sạch sẽ hơn. Tuyệt đối không được sử dụng các hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh hay sử dụng các giẻ lau cứng vì nó có thể làm trầy xước bề mặt của vỏ máy.

Trên đây là các bước sử dụng máy trộn bột một cách chính xác và đơn giản nhất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin cũng như mua máy trộn bột công nghiệp hay cầm tay, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

  • Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
  • Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
  • Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
  • Websites: MayMienNam.VN

Bài viết nên xem:

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status