Xem nhanh
Máy xay thịt công nghiệp hiện nay được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi. Tuy nhiên, do không biết cách sử dụng máy an toàn nên nhiều người đã gặp phải nhiều lỗi trong khi sử dụng. Hãy cùng xem những lưu ý sau để đảm bảo máy hoạt động tốt, lâu bền nhất.
Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt công nghiệp
Bước 1: Kiểm tra máy, lắp trục xay lên máy. Chú ý lắp đúng thứ tự, đúng chiều các bộ phận trên đầu dao, siết chặt đầu dao và kết nối máy với nguồn điện.
Bước 2: Cắt thịt vừa phải, cỡ bằng đốt ngón tay bởi miếng thịt càng lớn sẽ càng khó xay. Cho thịt vào khay đựng với lượng vừa đủ theo công suất của máy, tránh bị kẹt thịt, quá tải.
Bước 3: Xoay từ từ công tắc theo chiều kim đồng hồ đến khi đạt được tốc độ xay như mong muốn, máy bắt đầu xay và đùn thịt ra khay chứa.
Sử dụng máy xay thịt công nghiệp như thế nào để đảm bảo an toàn?
Kiểm tra máy kỹ lưỡng trước khi sử dụng
Nguồn điện: Luôn đảm bảo rằng nguồn điện sử dụng hoàn toàn kín và an toàn, không bị hở, chập hay trong tình trạng bị đứt, rò rỉ điện.
Máy xay thịt: Kiểm tra và loại bỏ các vật thể lạ có trong khoang máy để đảm bảo đến chất lượng xay của máy, tránh các vật cứng sót lại làm hư lưỡi dao của máy
Lưỡi dao: Sau một thời gian sử dụng, lưỡi dao sẽ có hiện tượng bị nứt, mẻ hoặc bị bào mòn. Do đó cần kiểm tra thường xuyên và thay mới khi có các hiện tượng trên, đảm bảo cho máy luôn hoạt động tốt, cho năng suất cao.
Xay lượng thịt phù hợp với yêu cầu từ nhà sản xuất
NSX luôn có quy định lượng thịt tối đa và tối thiểu. Do đó, bạn nên xay thịt trong khoảng yêu cầu của NSX, tránh việc cho ít quá hoặc nhiều quá làm lưỡi dao không cuộn được thịt, không đảm bảo được độ nhuyễn của thịt sau khi xay.
Mỗi loại máy xay thịt công nghiệp sẽ có công suất khác nhau, phù hợp với khối lượng thịt xay khác nhau. Chính vì vậy, nên đảm bảo sử dụng đúng theo yêu cầu từ kỹ thuật hoặc NSX để bảo vệ độ bền cho động cơ.
Không để các vật thể lạ rơi vào máy
Trong quá trình sử dụng, không nên để các vật thể lạ cứng rơi vào họng máy bởi nó có thể làm cho lưỡi dao bị mẻ, thậm chí gãy. Nhiều loại máy không xay được bì, sụn…vì vậy người dùng nên hiểu rõ loại máy mình đang dùng để chú ý loại bỏ các thành phần ấy ra khỏi thịt trước khi xay, đảm bảo hoạt động cho máy được bền bỉ, quá trình xay được nhanh chóng, hiệu quả.
Sử dụng biến tần
Đây là thành phần không thể thiếu của máy xay thịt công nghiệp. Lỗi thường gặp phải nhất đó chính là điều chỉnh tốc độ quay của lưỡi dao một cách đột ngột khiến động cơ quá tải và dừng hoạt động. Chính vì vậy, bạn nên điều chỉnh tốc độ một cách từ từ cho đến khi đạt tốc độ như mong muốn.
Vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng
Việc vệ sinh máy xay thịt thường xuyên sẽ đảm bảo được độ an toàn thực phẩm cao. Sau khi không sử dụng nữa thì tốt nhất nên vệ sinh sơ máy để lần sau sử dụng. Đầu tiên, người dùng nên ngắt các nguồn điện khi kết thúc quá trình làm việc xay thịt của mình. Sau đó, bạn chỉ cần tháo đai ốc ở hai đầu và các bộ phận khác ra. Chỉ cần dùng nước sạch rửa qua các bộ phận và để khô ráo và xếp theo thứ tự là xong. Chú ý là tránh nước tiếp xúc với các thiết bị điện, nếu không sẽ xảy ra các sự cố đáng tiếc.
Cuối cùng, khi lắp xong các bộ phận làm sạch xong thì nên dùng thêm khăn khô lau bên ngoài thân máy để tránh bị ố do nước bám lại. Hãy làm sạch trước khi đem bảo quản nhé!
Địa chỉ mua máy xay thịt công nghiệp TP HCM
Máy Miền Nam hy vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để sử dụng máy xay thịt công nghiệp đúng cách và an toàn nhất. Quý khách có nhu cầu đặt mua sản phẩm cũng như nhận tư vấn, báo giá các sản phẩm máy xay thịt cầm tay, máy cắt thịt… vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam
- Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
- Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
- Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
- Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
- Websites: MayMienNam.VN
Bài viết nên xem:
- Một số lưu ý khi chọn mua máy xay thịt chất lượng
- [Tư vấn] Có nên mua máy xay thịt ở HCM hay không?
- Phân biệt máy xay thịt thật – giả trên thị trường hiện nay
Mục: Tin tức