1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn sử dụng tủ sấy nông sản an toàn, bền và tốn ít điện

Tủ sấy nông sản là một thiết bị quan trọng trong các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, nông sản. Các dòng tủ sấy ở TPHCM hiện nay có cách sử dụng đơn giản do vận hành tự động.

Để tủ sấy hoạt động hiệu quả, an toàn, tiêu tốn ít điện năng và bền đẹp thì bạn cần tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc của nhà sản xuất. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn sử dụng tủ sấy nông sản an toàn

Cùng là một chiếc tủ sấy nông sản công nghiệp ở TPHCM nhưng nếu bạn không biết các vận hành thì thiết bị rất nhanh hỏng, nông sản không đạt độ khô như bạn mong đợi đồng thời tốn rất nhiều điện năng. Mặt khác, mỗi loại nông sản lại cần sấy ở nhiệt độ khác nhau, thời gian làm khô khác nhau.

Dưới đây là những bước cơ bản bạn cần thực khi sấy nông sản bằng tủ sấy công nghiệp:

  • – Bước 1: Trải thực phẩm, nông sản đều lên trên khay của tủ sấy
  • – Bước 2: Kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống điện
  • – Bước 3: Cho khay đựng nông sản vào trong lò sấy
  • – Bước 4: Thiết lập cài đặt thông số trên hộp điều khiển

+ Khởi động công tắc nguồn của tủ sấy

+ Cài đặt nhiệt độ sấy nông sản phù hợp

+ Cài đặt hẹn giờ sấy

+ Bật công tắc quạt đối lưu

Các tính năng sau khi được thiết lập sẽ giúp cho quá trình sấy diễn ra tự động. Nông sản được sấy khô ở nhiệt độ cần thiết.

  • – Bước 5: Tắt nguồn sau khi tủ sấy hoạt động xong có chuông báo hiệu

Lấy khay nông sản ra khỏi tủ sấy sau khoảng 10 phút khi nhiệt độ trong lò và nhiệt độ môi trường xung quanh ngang nhau.

Tủ sấy nông sản

Tủ sấy sử dụng để sấy các loại nông sản khác nhau

Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ sấy nông sản

Nhiều người bỏ qua những lưu ý dưới đây khi sử dụng tủ sấy các loại nông sản. song đây lại là vấn đề quan trọng nhằm bảo đảm an toàn và hiệu quả cao nhất. Cụ thể như sau:

Khối lượng nguyên liệu cho vào tủ sấy

Mỗi loại tủ sấy sẽ có công suất sấy được tối đa hoặc tối thiểu bao nhiêu nguyên liệu. Tủ sấy hoạt động tốt hơn và ít tốn điện hơn khi sấy đúng khối lượng nguyên liệu theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Khối lượng nguyên liệu cho vào tủ sấy quá ít sẽ tiêu tốn điện năng. Ngược lại, khối lượng nguyên liệu vượt quá tải trọng tủ sấy cho phép sẽ làm cho thiết bị hoạt động quá tải. Lúc này, tủ tiêu thụ điện năng rất lớn đồng thời nguyên liệu không được sấy khô đồng đều.

Cửa của tủ sấy luôn phải đóng chặt

Cửa của tủ sấy cần phải đóng chặt để không khí nóng không bị thoát ra bên ngoài. Như vậy, nguyên liệu sấy được làm khô nhanh và đều.

Khi cửa tủ sấy mở thì một phần không khí nóng bên trong tản nhiệt ta ngoài. Quá trình sấy nguyên liệu cần nhiều thời gian, máy hoạt động quá công suất. Điều đó, cũng có nghĩa là tủ sấy tiêu thụ rất nhiều điện năng.

Cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy phù hợp nguyên liệu

Khi bạn mua tủ sấy ở TPHCM bạn cần hỏi kỹ nhân viên kỹ thuật. Họ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng. Trong đó, bạn cần lưu ý tới cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy cho nguyên liệu.

Thời gian và nhiệt độ sấy được chọn đúng với nguyên liệu cần sấy khô thì sản phẩm sau khi sấy có chất lượng đáp ứng yêu cầu. Bên cạnh đó, đây cũng là cách tiết kiệm điện năng hiệu quả khi sử dụng tủ sấy.

Cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy phù hợp nguyên liệu

Cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy phù hợp nguyên liệu

Luôn luôn tận dụng hơi nóng tủ sấy

Có thể bạn chưa biết mặc dù thời gian sấy đã hết, máy dừng hoạt động nhưng tủ sấy vẫn còn hơi nóng. Mức nhiệt độ này tương đối cao.

Vậy tại sao bạn không tận dụng để sấy nguyên liệu hiệu quả hơn, tiêu tốn ít điện hơn? Bạn chỉ cần lưu ý là: không vội vàng lấy ngay khay sấy vừa an toàn lại làm khô nguyên liệu tốt hơn.

Vệ sinh và bảo dưỡng tủ sấy

Một yêu cầu bắt buộc đối với người dùng tủ sấy ở TPHCM là vệ sinh và bảo dưỡng. Công việc này không mất quá nhiều thời gian nhưng lại là cách tốt nhất bảo vệ thiết bị.

Tủ sấy được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng và bảo dưỡng định kỳ luôn vận hành trơn tru, ít bị sự cố. Ngoài ra, tủ sấy cũng tiêu thụ ít điện hơn.

Địa chỉ bán tủ sấy dược liệu, nông sản uy tín

Máy Miền Nam là đơn vị bán tủ sấy dược liệu loại nhỏ cũng như tủ sấy công nghiệp, các loại máy móc, thiết bị uy tín nhất tại TP.HCM. Các loại máy móc được bày bán tại đây đều đa dạng về mẫu mã, chủng loại nhưng tất cả đều được cung cấp từ các nhà sản xuất chính hãng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng máy.

Ngoài ra, các chính sách bảo hành, đổi trả, hậu mãi đều được áp dụng cho tất cả các loại máy, đảm bảo phục vụ tất cả nhu cầu của khách hàng.

Nếu có nhu cầu mua tủ sấy dược liệu loại nhỏ, máy ngành dược. Bạn có thể liên hệ chúng tôi theo địa chỉ sau để nhận được tư vấn chi tiết và báo giá từng sản phẩm chính xác nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

  • Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
  • Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
  • Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
  • Websites: MayMienNam.VN

Bài viết nên xem:

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status