1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Vì sao các cơ sở sản xuất không nên dùng tủ sấy mini?

Tủ sấy mini là thiết bị được dùng để sấy khô thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn so với phương pháp sấy thông thường. Tuy nhiên, với lượng thực phẩm cần sấy có khối lượng lớn và cần sấy liên tục như các cơ sở sản xuất chuyên dụng thì không nên sử dụng loại này. Vậy lí do là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tủ sấy được sử dụng để sấy các loại nông sản, dược liệu khác nhau

Tủ sấy mini được sử dụng để sấy các loại nông sản, dược liệu trong gia đình

Tủ sấy mini có năng suất thấp

Tại các cơ sở sản xuất chuyên dụng, nhu cầu sấy khô thực phẩm thường rất cao và cần sấy liên tục một khối lượng lớn, hoạt động trong nhiều giờ đồng hồ liền. Trong khi đó, tủ sấy mini chỉ có thể đáp ứng sấy được khoảng 1kg trong vòng 1 giờ đồng hồ, với máy có năng suất lớn hơn cũng chỉ có thể đáp ứng được khoảng 10 kg.

Vì vậy, nếu sử dụng tủ sấy mini sẽ không thể đáp ứng được đủ nhu cầu của xưởng. Do vậy, một chiếc tủ sấy công nghiệp với công suất cao sẽ là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp hơn.

Nếu bạn cho rằng, thay vì sấy 1 lần với tủ sấy công nghiệp thì sấy nhiều lần với tủ sấy mini cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu của cơ sở đó. Tuy nhiên, việc này sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như công sức cho người lao động, đồng thời việc vận hành máy liên tục, nhiều lần cũng sẽ rất hao tốn điện năng cũng như giảm tuổi thọ cử dụng của máy.

>>> Các dòng tủ sấy nông sản công nghiệp dưới 100˚C hiện nay

Chất lượng sản phẩm cũng sẽ không được đồng đều

Tủ sấy mini là thiết bị thường được dùng cho các hộ gia đình cũng như cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ theo quy mô hộ gia đình bởi chúng chỉ sấy được thực phẩm với khối lượng ít và yêu cầu về chất lượng thành phẩm cũng không quá cao như các xưởng công nghiệp khác.

Tủ sấy dược liệu còn được sử dụng để sấy khô thực phẩm

Tủ sấy nông sản công nghiệp đáp ứng được nhu cầu sấy khô lượng thực phẩm lớn trong cùng một lần

Chúng chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu thấp của người dùng, dưới 10kg/mẻ với những lát cắt mỏng. Việc sử dụng máy chỉ đem lại một phần nào lợi ích như tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như cho chất lượng thành phẩm đảm bảo hơn so với dùng tay thủ công.

Tuy nhiên, một nhược điểm khá lớn của hầu hết các loại tủ sấy mini đó chính là việc sử dụng hệ thống giàn nhiệt theo chiều từ dưới lên nên thường dễ xảy ra tình trạng các khay đựng ở dưới quá khô, trong khi những khay ở trên vẫn còn độ ẩm.

Phương pháp sấy của tủ sấy mini không phù hợp để bảo quản thực phẩm lâu dài

Với các cơ sở sản xuất, việc sản xuất ra hàng loạt các thực phẩm sấy khô cùng một lúc để đưa ra thị trường nên yêu cầu về chất lượng thành phẩm cũng như khả năng bảo quản thực phẩm được lâu chính là một trong những yêu cầu lớn của doanh nghiệp.

Với các loại tủ sấy mini có trên thị trường hiện nay thì chủ yếu sử dụng phương pháp sấy bằng nhiệt độ cao, từ 70 – 90 độ C. Phương pháp này rất dễ khiến hơi nước trong thực phẩm bốc hơi nhưng cúng khiến chất lượng sản phẩm không được đảm bảo như khi sử dụng tủ sấy công nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Việc sấy nóng cũng sẽ khiến thực phẩm nhanh hỏng, dễ ẩm mốc nếu như chưa đạt đủ khô cần thiết.

Nếu có nhu cầu mua tủ sấy mini cũng như các loại tủ sấy công nghiệp, máy ngành dược khác khác, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

  • Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
  • Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
  • Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
  • Websites: MayMienNam.VN

Bài viết nên xem:

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status