1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Máy chiết rót bia tươi là gì và tại sao nên sử dụng?

Theo thống kê, bia tươi có lẽ là thức uống được tiêu thụ nhiều nhất tại Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Do đó, ngày càng có nhiều đơn vị sản xuất bia tươi gia nhập với thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt. Để tối đa hóa quy trình, nâng cao hiệu suất cạnh tranh, nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại đầu tư các loại máy móc, thiết bị dùng trong quá trình sản xuất, trong đó không thể thiếu máy chiết rót bia tươi. Vậy máy chiết rót bia tươi là gì? và những lợi ích mà dòng máy này mang lại? Hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu trong bài viết sau. 

Máy chiết rót bia tươi là gì?

Máy chiết rót bia tươi là một loại máy tự động được sử dụng để chiết và đóng chai bia tươi trong quá trình sản xuất và phân phối. Máy có thể chiết rót bia ra các loại bao bì như cốc, lon, chai,… một cách nhanh chóng với định lượng chính xác cho từng loại bao bì.  

Máy chiết rót bia tươi là gì?

Máy chiết rót bia tươi là gì?

Thay vì chiết bia thủ công, máy chiết rót bia tươi sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo tốc độ và độ chính xác cao trong quá trình chiết rót. Máy được thiết kế để làm việc hiệu quả và đáng tin cậy, giúp tăng năng suất và tiết kiệm thời gian cho các nhà sản xuất và nhà phân phối bia. Hiện nay, máy chiết rót bia tươi được phân chia thành 2 loại đó là: Máy chiết rót tự động và máy chiết rót bán tự động. 

Nguyên lý hoạt động của máy chiết rót bia tươi

Nguyên lý hoạt động của máy chiết rót bia tươi dựa trên quy trình tự động và chính xác để chiết và đóng chai bia. Dưới đây là một phần mô tả nguyên lý hoạt động của máy chiết rót bia tươi:

Nguyên lý hoạt động của máy chiết rót bia tươi

Nguyên lý hoạt động của máy chiết rót bia tươi

 • Đầu tiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại bao bì đóng gói như cốc, chai, lon và sắp xếp chúng vào đúng các vị trí chờ trên máy. Lúc này, phần bao bì sản phẩm sẽ được nạp khí CO2 đến khi quá trình này cân bằng với áp suất trên trong bình chứa bia tươi đã được nạp khí. 
 • Khi máy hoạt động, chai sẽ được đưa vào vị trí chiết rót. Một hệ thống vòi sẽ được đặt trên miệng chai và kết nối với nguồn cung cấp bia tươi. Khi van mở, lợi dụng sự chênh lệch áp suất, bia sẽ được chiết từ nguồn cung cấp và chảy qua vòi vào trong chai.
 • Sau khi chai đã được chiết đầy bia, máy sẽ tự động gắn nắp lên chai. Quá trình đóng nắp có thể được thực hiện bằng các hệ thống cơ khí hoặc máy móc tự động để đảm bảo lắp được đóng chặt và an toàn.
 • Sau khi chiết rót và đóng nắp, máy có thể thực hiện các bước kiểm tra chất lượng, như kiểm tra mức đầy đủ của chai và xác định sự kín đảm bảo. Sau đó, các chai đã được hoàn thành sẽ được xuất chuỗi sản phẩm để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của quá trình sản xuất và phân phối.

Xem thêm: Máy rót rượu tự động MeKaZoo

Các tính năng vượt trội của máy

Máy chiết rót bia tươi được trang bị các tính năng vượt trội giúp tăng cường hiệu suất và chất lượng trong quá trình chiết rót. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của máy chiết rót bia tươi:

Các tính năng vượt trội của máy

Các tính năng vượt trội của máy

 • Tính năng vượt trội của máy chiết rót bia tươi là giúp tăng cường hiệu suất sản xuất, cải thiện chất lượng và đồng nhất của sản phẩm, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tiết kiệm thời gian và nguồn lực.
 • Máy được trang bị tốc độ làm lạnh nhanh với hệ thống trao đổi nhiệt chuyên dụng có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ ngay lập tức. Do đó, mọi người sẽ không cần chờ đợi thời gian bảo quản bia tươi trong tủ lạnh mà có thể sử dụng ngay sau khi đi qua máy chiết rót để gây ấn tượng mạnh với khách hàng trong ngành dịch vụ này. 
 • Với tốc độ chiết rót cao, máy chiết rót bia tươi giúp giảm thời gian và công sức lao động so với quá trình thủ công. Việc tự động hoá quá trình chiết rót cũng giảm thiểu sai sót con người, đảm bảo tính chính xác và đồng nhất của sản phẩm. Điều này rất quan trọng để duy trì chất lượng và thương hiệu của bia.
 • máy chiết rót bia tươi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bằng cách trang bị thêm các hệ thống khử trùng và làm sạch được tích hợp vào máy để đảm bảo rằng bia được đóng gói trong một môi trường sạch và không bị ô nhiễm. Điều này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và tác nhân gây hại khác, đảm bảo rằng bia được bảo quản một cách an toàn và duy trì chất lượng.
 • Máy chiết rót bia tươi cũng được thiết kế để vận hành đơn giản và dễ sử dụng. Người vận hành có thể dễ dàng điều chỉnh và kiểm soát quá trình chiết rót thông qua các nút điều khiển và giao diện trực quan. Điều này giảm thiểu thời gian đào tạo và yêu cầu ít kỹ năng kỹ thuật, từ đó tối ưu hóa hiệu quả vận hành.
 • Cuối cùng, dòng máy này có thể tùy chỉnh linh hoạt để phù hợp với yêu cầu sản xuất và quy mô khác nhau. Có thể điều chỉnh và tùy chỉnh thông số máy, chẳng hạn như kích thước chai, công suất sản xuất, áp suất và tỷ lệ chiết rót, để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

Thông số kỹ thuật

Các dòng máy chiết rót bia tươi trên thị trường đều có những thông số khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, mỗi dòng máy chiết rót bia tươi đều bao gồm các thông số kỹ thuật cơ bản như: 

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật

 • Tên máy
 • Màu sắc
 • Sức chứa (lít)
 • Số lượng đầu rửa, chiết rót và đóng nắp
 • Năng lực sản xuất
 • Loại bao bì phù hợp
 • Áp suất giặt (kg/cm2): 2 – 3
 • công suất động cơ (Kw): 4 – 8.3
 • Kích thước tổng thể (mm): 2650 * 1900 * 2400 – 4550 * 2650 * 2400
 • Trọng lượng (kg): 3500 – 8500

Kết luận

Trên đây là toàn bộ bài viết giới thiệu về máy chiết rót là gì, cấu tạo máy chiết rót bia tươi cũng như những ưu điểm vượt trội của nó. Như vậy, máy chiết rót bia tươi là một công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất và phân phối bia. Với khả năng tăng năng suất, đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao, máy chiết rót bia tươi đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho các nhà sản xuất và nhà phân phối bia.

Việc sử dụng máy chiết rót bia tươi mang lại tốc độ chiết rót cao hơn so với quá trình thủ công, giúp tiết kiệm thời gian và năng lực lao động. Đồng thời, độ chính xác trong quá trình chiết rót đảm bảo chất lượng và đồng nhất của sản phẩm cuối cùng. Máy chiết rót bia tươi cũng tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp đảm bảo sự an toàn và vệ sinh cho bia được đóng gói.

Do đó, máy chiết rót bia tươi là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với các nhà máy sản xuất bia tươi. Hiểu được tâm lý đó, Máy Miền Nam hiện đã và đang phân phối đa dạng nhiều dòng máy chiết rót bia tươi cực kỳ chất lượng với giá thành cạnh tranh đến tay khách hàng. 

Ngoài ra, Máy Miền Nam hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, bao gồm các dòng máy đóng gói, máy thực phẩm, máy chiết rót mini, máy ngành dược,… cực kỳ uy tín, chất lượng. Nhờ đó mà đơn vị chúng tôi hiện đang vinh dự trở thành đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.  

Thông tin liên hệ: 

 • Công Ty Máy Thiết Bị Miền Nam
 • Địa chỉ : 81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Hồ Chí Minh
 • Hỗ trợ kỹ thuật : Mr. Dũng
 • Điện Thoại : O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
 • Email : MayMocMienNam@Gmail.Com
 • Websites : MayMienNam.VN
Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status