1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Máy chiết rót sơn dây chuyền tự động mới nhất năm 2023

Máy chiết rót sơn đang là sản phẩm được khá nhiều doanh nghiệp để mắt đến. Sản phẩm này đã và đang dần thay thế phương pháp chiết rót thủ công của các cơ sở, xưởng sản xuất sơn trước đây. Cùng Máy Miền Nam tìm hiểu kỹ hơn về loại thiết bị này nhé!

Giới thiệu về Máy chiết rót sơn

Máy chiết rót sơn được hiểu đơn giản là một thiết bị công nghiệp đảm nhận nhiệm vụ chính là chiết rót sơn vào trong can, hũ, lon, thùng đựng sơn… Máy hoạt động dựa theo các cài đặt của người dùng từ trước và theo cơ chế tự động. Nó sang chiết một cách chuẩn xác và cho hiệu suất làm việc vô cùng tốt.

Tại sao nên sử dụng máy chiết rót sơn tự động?

Cũng giống như máy chiết rót chân không, máy chiết rót sơn tự động được yêu thích và khuyến khích sử dụng bởi nó mang tới nhiều ưu điểm lớn cho người dùng. Đầu tiên phải nói đến chính là máy chiết rót sơn giúp đơn giản hóa hệ thống chiết rót. Nó hoạt động đủ quy trình và vận hành chỉ qua một vài thao tác mà người dùng thực hiện. 

Máy chiết rót sơn ngày càng được sử dụng nhiều

Máy chiết rót sơn ngày càng được sử dụng nhiều

Lý do thứ hai là vì hiệu suất làm việc của máy chiết rót sơn tự động này vô cùng cao. Nó giúp cho người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian chiết rót sơn. Đồng thời, nó cũng đảm bảo rằng, công việc của bạn đúng tiến độ, chuẩn quy trình thực hiện.

Lý do thứ ba là máy chiết rót sơn đảm bảo cao nhất được sự chính xác vô cùng chuẩn. Tỉ lệ sai sót của sản phẩm chiết rót luôn nằm ở mức thấp nhất. 

Nguyên lý hoạt động của Máy chiết rót sơn

Máy chiết rót sơn hoạt động dựa trên nguyên lý vô cùng đơn giản. Quy trình chiết rót diễn ra theo các định lượng đã được cài đặt sẵn từ trước. Sơn sẽ được máy bơm màng vận chuyển vào trong sau đó đưa qua bộ lọc sơn, lọc các cặn bã. Khi sơn được lọc mịn, nó sẽ được chiết theo các vòi, chảy trực tiếp vào những vật chứa mà người dùng sử dụng như can, xô và lpn. Quá trình chiết xuất có thể diễn ra theo phương pháp thủ công hoặc tự động.

Cách vận hành của máy chiết rót sơn không quá khó hiểu

Cách vận hành của máy chiết rót sơn không quá khó hiểu

Lợi ích và tính năng của Máy chiết rót sơn

Máy chiết rót sơn ngày càng được sử dụng nhiều trong đời sống và tại các cơ sở, xưởng sản xuất sơn. Lý do là nó mang tới nhiều lợi ích lớn cho người dùng. Cụ thể về các lợi ích và tính năng của máy chiết rót sơn như sau:

Lợi ích của việc sử dụng Máy chiết rót sơn

 • Tăng năng suất và hiệu quả sản xuất: Máy vận hành theo cơ chế tự động. Toàn bộ các công việc của người dùng cần làm chỉ đơn giản là thiết lập sẵn các yêu cầu chiết rót. Sau đó, máy sẽ chiết rót đúng theo yêu cầu của bạn. Năng suất và hiệu suất làm việc nhanh, tối ưu hơn rất nhiều so với việc sử dụng nhân công để chiết xuất như trước. Trung bình người ta có thể chiết 300 – 1000 chai chỉ trong nửa giờ. Đây là những con số mà khi sử dụng nhân công, doanh nghiệp không thể đạt được.
 • Đảm bảo chất lượng và đồng nhất sản phẩm: Máy chiết rót được cài đặt theo các thông số mà người dùng mong muốn. Nó đồng bộ và thiết lập từ bên trong. Vậy nên, khi chiết rót, nó đảm bảo tính chính xác và đồng đều giữa các sản phẩm. Bạn sẽ thấy từng chai, thùng đựng sơn có kích cỡ, định lượng giống hệt nhau.
 • Tiết kiệm nguyên liệu và thời gian: Khi sử dụng đến máy chiết rót sơn, người dùng sẽ tối ưu được rất nhiều về mặt nguyên liệu, thời gian. Các bạn sẽ chẳng cần phải sử dụng nhiều thời gian để chiết xuất sơn như trước. Chỉ trong vòng 1 – 2 giờ là đa phần công việc trong 1 ngày đã hoàn thiện.
Máy chiết rót sơn có nhiều ưu thế

Máy chiết rót sơn có nhiều ưu thế

Ngoài những ưu điểm trên thì, máy chiết rót sơn còn mang tới các điểm cộng khác như:

 • Rất an toàn khi vận hành
 • Quá trình điều chỉnh linh hoạt máy theo các nhu cầu thực tế vô cùng lớn
 • Tính chất tự động của máy vô cùng cao

Các tính năng trong máy chiết rót sơn

Máy chiết rót sơn mang tới nhiều tính năng lớn. Điển hình trong số đó có thể nhắc đến:

 • Hệ thống điều khiển tự động và thông minh: Giúp người dùng rút ngắn quá trình chiết rót sơn trước đây và đảm bảo cao nhất hiệu quả vận hành của máy
 • Tích hợp hệ thống phun sơn tiên tiến: Máy có thể kết hợp với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Để từ đó, nó tạo thành một dây chuyền khép kín, phun sơn tiên tiến
 • Quản lý chất lượng và giám sát sản xuất: Máy có thể kiểm soát tốt quá trình chiết rót của mình.
Máy chiết rót sơn có nhiều tính năng đa dạng

Máy chiết rót sơn có nhiều tính năng đa dạng

Xem thêm: 3 dòng máy đóng gói tốt nhất thị trường năm 2023

Tính năng ưu việt của dòng máy chiết sơn dây chuyền tự động

Đối với dòng máy chiết rót sơn theo dây chuyền tự động thì nó có những tính năng ưu việt lớn như:

 • Được thiết lập dựa theo hệ điều khiển tự động PLC và định vị công tắc điện ngang
 • Máy dễ dàng trong quá trình thao tác và giúp người dùng vận hành một cách nhanh chóng
 • Người dùng có thể kiểm soát được toàn bộ quy trình chiết rót
 • Các bộ phận trên máy chiết rót được làm từ vật liệu chính là inox 304. Nó có khả năng chống lại ăn mòn acid. Vậy nên, người dùng sẽ hạn chế được tối đa khả năng bị nhiễm chất độc hại khi sử dụng
 • Phần phễu của máy chỉ chứa các dung dịch mang tới tính năng ngắt điện nhanh. Do vậy, nó hạn chế cao nhất tình trạng sơn bị bám dính và tắc nghẽn máy
 • Máy chiết rót được nhà sản xuất áp dụng công nghệ tùy chỉnh, cho phép chống cháy nổ tuyệt đỉnh.
 • Máy chiết rót sơn đa phần sẽ có thêm phần tay quay. Nó giúp cho người dùng điều chỉnh được độ cao của máy một cách dễ dàng

Bạn đã nắm được các thông tin về máy chiết rót sơn chưa? Tin rằng, đây là dòng máy thực sự cần thiết cho các xưởng sản xuất sơn. Nếu bạn có nhu cầu tìm máy này và các loại máy chiết rót định lượng mini, đừng quên liên hệ tới Máy Miền Nam nhé! Đơn vị có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/24 và luôn áp dụng các chương trình ưu đãi lớn!

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status