1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Cách khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng máy rút màng co

Bối rối và không biết làm thế nào khi máy rút màng co bị lỗi? Đây chắc chắn là vấn đề mà rất nhiều người dùng máy gặp phải. Đừng vội lo lắng, dưới bài viết này, Máy Miền Nam sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp và cách sửa chúng cho bạn! Click đọc và lưu lại các thông tin để sử dụng máy rút màng co tốt hơn nhé!

Giới thiệu về máy rút màng co và tầm quan trọng của việc khắc phục lỗi

Trước khi đi chi tiết vào việc cần làm gì khi máy rút màng co bị lỗi, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài thông tin về loại máy này nhé! Máy rút màng co được hiểu đơn giản là thiết bị dùng để bọc lớp màng ở bên ngoài sản phẩm. Nó có thể bảo quản chai nước, đồ ăn, mỹ phẩm hay hộp bánh.. 

Máy bọc màng co giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp

Máy bọc màng co giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp

Tác dụng chính của loại máy này là bảo quản sản phẩm không bị trầy xước, bụi bẩn, hư hỏng. Máy rút màng co có khá nhiều loại. Mỗi một loại máy sẽ có kích thước, hình dạng và kiểu đóng gói riêng, phù hợp với nhu cầu dùng của từng khách hàng. 

Máy rút màng co bị lỗi sẽ dẫn đến các trường hợp là sản phẩm và màng co không tốt như mong đợi. Trong một số trường hợp, nó thậm chí còn ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng. Vậy nên, bất cứ khi nào bạn phát hiện máy có lỗi đều phải xem xét thật kỹ lưỡng và khắc phục từ sớm.

Các lỗi phổ biến khi sử dụng máy rút màng co

Máy rút màng co không thường xuyên gặp lỗi trong quá trình vận hành. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, sẽ có những lúc bạn phải đối diện với trường hợp máy rút màng co bị lỗi sau:

Màng co không mịn, nhăn nheo 

Lỗi trên máy mà người dùng thường gặp nhất là màng co không mịn và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Thông thường, các chuyên gia trong ngành vẫn mạnh dạn khẳng định rằng, máy rút màng co chất lượng và có thể đảm nhận tốt vai trò làm mịn màng bọc, không để cho nó bị nhăn, hư hỏng.

Lỗi về lớp màng co không mịn khi sản xuất

Lỗi về lớp màng co không mịn khi sản xuất

Điều này không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, màng co bọc sản phẩm trên máy có thể bị nhăn và không mịn như ban đầu. Nguyên do làm xuất hiện lớp màng này nằm ở hệ thống giàn nhiệt tại khoang hút của máy rút màng co.

Hệ thống giàn nhiệt này thường được thiết kế với 4 thanh nhiệt lớn. Chúng được sắp xếp nằm đối diện nhau và chia thành 2 lớp giàn trên, giàn dưới. Hệ thống này không hoạt động hoặc hoạt động không liền mạch sẽ khiến cho lớp co màng bị nhăn nheo và không mịn.

Cách khắc phục khi máy rút màng co bị lỗi này là xem xét lại hệ thống giàn nhiệt. Hãy đảm bảo rằng, chúng vẫn đang nằm đúng vị trí và hoạt động tốt. Trường hợp chúng bị chệch giàn thì bạn cần phải điều chỉnh lại.

Lớp màng co bị bong tróc 

Máy rút màng co bị lỗi này được xem là lỗi nhỏ và thường gặp. Lớp màng co trong máy bị bong tróc là do thời gian sấy màng ngắn, không đủ với yêu cầu. Hoặc cũng có thể do màng quá căng và bị ẩm ướt. Trong trường hợp này, các bạn cần chú ý đến thời gian sấy màng. Hơn nữa, phải để tâm đến vấn đề điều chỉnh nhiệt độ cho máy hợp lý. Cuối cùng là không để màng bị ẩm ướt.

Màng bị bong tróc sau khi bọc do nhiều nguyên nhân

Màng bị bong tróc sau khi bọc do nhiều nguyên nhân

Sản phẩm quá nóng sau khi lấy ra khỏi khoang 

Sản phẩm sau khi lấy ra khỏi buồng co vẫn quá nóng? Trường hợp máy rút màng co bị lỗi này xuất phát từ nguyên do chính là hệ thống quạt gió có vấn đề. Quạt gió được lắp đặt bên trong máy có nhiệm vụ chính là tản phần nhiệt lượng ở khoang hút và làm cho sản phẩm có được độ nóng phù hợp sau khi đã đưa ra khỏi buồng co.

Lỗi này xuất phát từ bộ phận quạt trong khoang

Lỗi này xuất phát từ bộ phận quạt trong khoang

Nếu như sản phẩm đã lấy ra vẫn còn quá nóng thì chắc chắn do quạt gió không hoạt động. Hoặc có thể nó không còn hoạt động tốt, đều như trước. Lượng nhiệt quạt gió tạo ra không đủ để tản nhiệt cho khoang co màng nên sản phẩm bị nóng khi đưa ra.

Máy phát ra tiếng ồn lớn

Khá nhiều người dùng khẳng định rằng, trường hợp máy rút màng co bị lỗi về tiếng ồn rất ít. Tiếng ồn mà máy tạo ra trong quá trình vận hành luôn vô cùng nhỏ. Khi máy xuất hiện tình trạng tiếng ồn phát ra lớn, gây ảnh hưởng đến môi trường và tâm trạng của người dùng thường là do quạt, băng tải của máy bị hư hỏng.

Máy phát ra các tiếng ồn sẽ khiến bạn khó chịu

Máy phát ra các tiếng ồn sẽ khiến bạn khó chịu

Trong trường hợp này, bạn cần xem xét thật kỹ quạt của máy có hoạt động ổn định hay không? Quạt của máy có đang bị kẹt bởi các vật liệu khác? Băng tải của máy có hoạt động như thường? 

Băng tải không hoạt động

Máy rút màng co cũng thường gặp trường hợp là băng tải không hoạt động. Trong trường hợp này, không ít người dùng hoang mang và thực sự không biết cách khắc phục thế nào. Tuy nhiên, trên thực tế, số việc bạn cần làm để khắc phục trường hợp lỗi này vô cùng it. Đầu tiên, bạn cần xem xét xem băng tải có đang bị mắc kẹt với vật gì hay không? Liệu băng tải đã được vệ sinh cẩn thận hay chưa? Băng tải bị kẹt cứng hay ngưng hoạt động bởi vật liệu nào đó?

Nếu chúng bị kẹt bởi bất cứ yếu tố nào, bạn hãy loại bỏ nó ra khỏi băng tải. Sau đó, vệ sinh lại băng tải và lắp đặt vào máy như thường.

Màng co bị kẹt, đứng hình giữa quá trình đóng gói

Trường hợp lỗi này xuất phát từ nguyên do chính là áp suất mẻ sản phẩm ở trong buồng co quá lớn. Nhiệt độ cắt màng trên máy không đồng đều. Hoặc cũng có thể máy rút màng co bị lỗi này xuất phát từ nguyên do là có vật liệu kẹt trong màng co. Điều này khiến cho nnos không thể hoạt động, bao bọc các sản phẩm như thường. Quá trình đóng gói vì thế bị trì trệ và không đáp ứng được yêu cầu của khách.

Màng bị kẹt cứng do trong máy có vật liệu bị kẹt

Màng bị kẹt cứng do trong máy có vật liệu bị kẹt từ trước

Điều bạn cần làm là xem xét, loại bỏ vật cản trong màng co. Đồng thời, điều chỉnh lại áp suất lô sản phẩm, tùy chỉnh nhiệt độ cắt. Như vậy, máy sẽ vận hành ổn định hơn.

Cách khắc phục các lỗi khi sử dụng máy rút màng co

Máy rút màng co bị lỗi và một số cách khắc phục tốt nhất mà các bạn nên áp dụng ;à:

Kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ

Hãy thường xuyên chủ động trong việc kiểm tra và bảo dưỡng máy một cách định kỳ. Điều này giúp bạn loại trừ được những vật kẹt cứng trong băng tải, màng co hay quạt gió. Từ đó, hạn chế cao nhất trường hợp máy phát ra tiếng ồn lớn, băng tải không hoạt động và màng co bị kẹt. 

Đồng thời, thông qua quá trình vệ sinh và bảo dưỡng này, máy của bạn cũng sẽ được reset, vận hành trơn tru hơn. Bạn cũng có thể phát hiện được các lỗi nhỏ ở máy thuở sơ khai và có hướng điều chỉnh phù hợp với kinh phí thấp nhất. 

Chú trọng việc bảo dưỡng máy

Chú trọng việc bảo dưỡng máy

Trong các tờ hướng dẫn sử dụng máy, nhà sản xuất cũng đã chỉ rõ các chi tiết bạn cần phải kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Vậy nên, hãy đọc kỹ và áp dụng đúng cách để bảo vệ sự vận hành của máy, tính an toàn của bạn cũng như nâng cao tuổi thọ máy nhé!

Thay thế các bộ phận hỏng hoặc cũ kỹ của máy

Trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh được tình trạng các bộ phận của máy bị cũ, hư hỏng. Khi bạn biết máy rút màng co bị lỗi do các linh kiện, bộ phận trong máy bị hỏng hóc hãy mạnh dạn chi tiền thay thế chúng. Điều này sẽ đảm bảo được rằng, bạn sử dụng máy với hiệu suất tốt nhất và không ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân. Hiệu quả công việc cũng sẽ vì thế mà được đảm bảo tối ưu nhất.

Nếu linh kiện máy hỏng, hãy thay ngay

Nếu linh kiện máy hỏng, hãy thay ngay

Trong trường hợp máy rút màng co không bị lỗi nhưng bạn phát hiện các bộ phận của máy đã bị cũ thì đừng quên tân trang lại chúng nhé! Điều này cũng giúp bạn đảm bảo sự an toàn khi dùng máy và đẩy nhanh được tiến độ công việc bảo quản sản phẩm. Đồng thời, nó cũng giúp bạn hạn chế được các trường hợp màng co bị gỉ sét và ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh sản phẩm bạn đang muốn bảo vệ.

Lưu ý: Nếu bạn không có quá nhiều kiến thức về việc thay thế linh kiện, bộ phận máy và chọn mua chúng thì hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành nhé! Như vậy, bạn sẽ chọn mua được linh kiện mới phù hợp với nhu cầu, ngân sách cá nhân và dùng máy có hiệu suất tốt nhất!

Hướng dẫn và đào tạo người sử dụng máy rút màng co đúng cách

Bạn là chủ của doanh nghiệp và có các nhân viên thực hiện công việc đóng gói sản phẩm bằng máy rút màng co? Vậy thì, hãy chủ động truyền dạy cho họ cách sử dụng máy rút màng co nhé! Như vậy, các nhân viên sẽ đảm bảo thực hiện đúng quy trình và đem lại hiệu quả công việc tốt. 

Xem thêm: Giải đáp màng POF là gì, có tốt không? Ứng dụng của màng co POF thế nào?

Kết luận

Trên đây là chi tiết cách khắc phục khi máy rút màng co bị lỗi. Máy Miền Nam tin rằng, mỗi một quý độc giả đều đã nắm rõ các lỗi và cách khắc phục tốt nhất cho máy rút màng co. Trong những bài viết tiếp theo, Máy Miền Nam sẽ đi sâu hơn về từng lỗi của máy và các tips dùng máy hữu hiệu nhất! Vậy nên, bạn đừng quên theo dõi và cập nhật các tin tức thường xuyên trên trang website của Máy Miền Nam nhé!

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status