1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Những lỗi thường gặp ở máy bắp rang bơ và cách khắc phục

Máy bắp rang bơ là một thiết bị được sử dụng khá nhiều trong các hộ gia đình lẫn rạp chiếu phim bởi nhu cầu sử dụng bắp rang bơ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy cũng sẽ thấy các lỗi thường gặp ở máy bắp rang bơ. Sau đây là một số lỗi căn bản và cách khắc phục có thể giúp ích cho bạn.

Máy bắp rang bơ

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy bắp rang bơ

Những lỗi thường gặp ở máy bắp rang bơ và cách khắc phục

Hỏng motor trục quay – Lỗi thường gặp ở máy bắp rang bơ

Đây được xem là lỗi thường gặp nhất ở 2 loại máy bắp rang bơ dùng gas và máy dùng điện. Nguyên nhân có thể do sử dụng nguồn điện không đúng, dòng điện chập chờn hoặc cũng có thể do sử dụng máy vượt quá công suất quy định khiến motor hoạt động quá sức dẫn đến cháy.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên đem máy đến địa chỉ mua hàng để đội ngũ kỹ thuật tư vấn sửa chữa và thay thế motor mới hoặc cũng có thể đến các cửa hàng sửa chữa máy móc, thiết bị. Nếu bạn am hiểu về máy móc, bạn cũng có thể tìm mua loại motor mới, phù hợp với máy của mình và tự thay thế ở nhà.

Hỏng hệ thống làm nóng

Đôi khi sử dụng máy sẽ xảy ra trường hợp máy đã được bật nhưng không lên nhiệt hay chờ mãi mà máy không nóng thì chắc chắn hệ thống làm nóng của máy đã bị hỏng. Lỗi này thường xảy ra ở máy bắp rang bơ bằng điện.

Nguyên nhân thường do hệ thống điện bị quá tải khiến cho hệ thống dây dẫn bị chập, cháy. Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn nên kiểm tra hệ thống công tắc xem có bị hư hỏng hay không, sau đó mới tiến hành kiểm tra hệ thống dây dẫn nối giữa công tắc và nồi đun.

Sử dụng máy bắp rang bơ đúng cách

Sử dụng máy bắp rang bơ đúng cách

Nếu nguyên nhân do hệ thống dây dẫn, bạn chỉ cần thay thế dây dẫn là được, còn nếu nguyên nhân do hệ thống làm nóng của máy, bạn cần mang máy đến các cơ sở sửa chữa uy tín để sửa chữa hoặc thay thế gấp, tránh tình trạng tự ý sửa chữa khiến máy hư hỏng nặng thêm.

Hệ thống làm nóng chậm

Các dòng máy bắp rang bơ thường có khả năng làm nóng nhanh, tiết kiệm được thời gian cho người sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng sau một thời gian, hệ thống làm nóng có hiện tượng chậm lại. Hiện tượng này thường hay xảy ra ở máy bắp rang bơ bằng gas.

Nguyên nhân là do khi sử dụng lâu ngày, bộ phận đốt lửa sẽ bị đóng cặn do không được vệ sinh thường xuyên khiến lửa không được đều, dẫn đến việc máy làm nóng lâu, bỏng ngô nổ không đều vừa tốn gas.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tháo nồi ra khỏ bếp, sau đó vệ sinh thật kỹ bộ phận đốt lửa, chú ý loại bỏ hẳn những cặn đóng lại để giúp việc đốt lửa diễn ra nhanh và lửa tỏa ra đều hơn.

Đối với máy bắp rang bơ bằng điện, bạn có thể khắc phục bằng cách thay thế tụ điện hoặc vệ sinh lại bộ phận tiếp xúc điện giúp máy nhanh chóng trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Nồi máy bắp rang bơ công nghiệp bị cháy khét

Do cách sử dụng máy của người dùng: đây chắc hẳn là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên. Trong quá trình nổ bắp rang bơ, đường và bơ sẽ dần bị nhiệt độ cao đun nóng chảy để có thể bám chắc vào các hạt bắp, tạo được mùi vị thơm ngon cho món ăn.

Tuy nhiên, do người dùng điều chỉnh nhiệt độ quá cao khiến cho đường và bơ bị đốt nóng chảy một cách nhanh chóng, và chỉ sau một thời gian ngắn, chúng dần biến đổi chất và trở nên cháy khét, bám một lớp dày ở dưới đáy nồi.

Một nguyên nhân nữa gây nên hiện tượng này đó chính là việc đổ đường trực tiếp vào vị trí trung tâm của máy, nơi có nhiệt độ nóng nhất khiến cho đường nhanh bị cháy khét.

Để có thể khắc phục được tình trạng này cũng như tránh được việc nồi máy bắp rang bơ công nghiệp bị cháy thường xuyên, dẫn đến hỏng hóc máy, người dùng cần phải linh hoạt trong việc điều chỉnh nhiệt độ của máy tùy vào từng giai đoạn làm việc với các công tắc.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn khắc phục được một số lỗi cơ bản để không làm gián đoạn công việc. Nếu có nhu cầu mua máy bắp rang bơ, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam
Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
Điện Thoại  0917.102.905 – 0977.302.905
Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
Websites: MayMienNam.VN

Bài viết nên xem:

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status