1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Những quy định cần biết của máy móc thiết bị ngành dược TPHCM của Bộ Y tế

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, máy móc thiết bị ngành dược TPHCM được sử dụng ngày càng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc. Tuy nhiên, không phải cơ sở sản xuất nào cũng hiểu rõ được những quy định trong việc sử dụng các máy móc thiết bị công nghệ được dùng để sản xuất dược phẩm. Đây là một điều quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mọi người.

Máy móc thiết bị ngành dược TPHCM được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc hiện nay

Máy móc thiết bị ngành dược TPHCM được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc hiện nay

Vì vậy, bài viết này, Máy Miền Nam sẽ chia sẻ tới mọi người những thông tin quy định về việc sử dụng thiết bị ngành dược trong sản xuất thuốc nhé!

Ưu điểm của máy móc thiết bị ngành dược TPHCM

Máy móc thiết bị ngành dược được sử dụng ngày càng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc, nó đem lại rất nhiều lợi ích, hỗ trợ cho mọi công việc trở nên nhanh gọn và chính xác hơn.

  • Máy móc thiết bị ngành dược sẽ giúp thực hiện những công đoạn đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao và sự chính xác nhằm mang lại những sản phẩm chất lượng. Ngoài ra, máy móc cũng giúp chúng ta tiết kiệm công sức và thời gian trong sản xuất, nhanh chóng có sản phẩm hơn.
  • Máy móc hiện đại có thể cân đo nguyên liệu chính xác để tạo ra những thành phẩm đạt chất lượng cao với hàm lượng, định lượng về từng thành phần trong dược phẩm đều đạt đúng theo quy định của Bộ Y tế.
  • Máy móc cũng giúp cho năng suất làm việc nâng cao nhờ nhờ sự hoạt đồng bền bỉ của máy móc hơn sức lực của con người.

Như mọi người cũng thấy, máy móc đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp sản xuất thuốc, không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn mang lại những sản xuất chất lượng cao hơn.

Tuy nhiên, để máy móc thiết bị ngành dược TPHCM có thể phát huy tối ưu được vai trò của mình, người sản xuất cần nắm rõ các chỉ tiêu về chất lượng để đảm bảo những thiết bị đó hoạt động chính xác và an toàn. Để có thể sản xuất được những dược phẩm chất lượng cao, chúng ta đều cần phải sử dụng những thiết bị ngành dược tốt nhất.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các loại máy ngành dược được dùng phổ biến nhất hiện nay

Quy định của pháp luật về việc sử dụng máy móc thiết bị ngành dược TPHCM trong sản xuất

  • Những nhà máy hoặc cơ sở sản xuất dược phẩm cần phải có những trang thiết bị phù hợp cho những loại dược phẩm mà bạn muốn sản xuất để đáp ứng được đầy đủ điều kiện về sản xuất.

Ví dụ như, cơ sở của bạn muốn sản xuất dược phẩm dạng viên thuốc thì cần đảm bảo có các thiết bị như: máy sấy dược liệu, máy nghiền dược liệu, máy sấy tầng sôi tạo hạt hay máy ép vỉ thuốc dạng nang.

  • Các thiết bị phải được thiết kế, lựa chọn, chế tạo, bố trí lắp đặt và bảo dưỡng thích hợp, giảm tối đa nguy cơ sai sót. Cần vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị có hiệu quả, nhằm tránh nhiễm chéo, tích tụ bụi và bẩn.
  • Cân và các thiết bị đo lường phải được hiệu chuẩn theo lịch. Việc hiệu chuẩn, và thẩm định phải được tiến hành đầy đủ và kết quả hiệu chuẩn phải được ghi chép lại.
  • Có những bảng quy trình hướng dẫn cũng như lịch vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị, máy móc, dụng cụ và tuân thủ theo những quy định đầy đủ.

Trên đây là một số quy định mà các cơ sở sản xuất, nhà máy cần tuân thủ để đảm bảo chất lượng của các máy móc thiết bị ngành dược và đặc biệt là chất lượng của từng sản phẩm dược phẩm được sản xuất ra. Hãy nhớ rằng, dược phẩm là những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong cộng đồng, vì thế, hãy đặt sự an toàn lên trên hết khi sản xuất thuốc.

Máy Thiết Bị Miền Nam chuyên cung cấp máy móc thiết bị ngành dược TPHCM chất lượng

Máy Thiết Bị Miền Nam chuyên cung cấp máy móc thiết bị ngành dược TPHCM chất lượng

Nếu Bạn muốn tìm kiếm máy móc thiết bị ngành dược TPHCM và nhận được sự tư vấn cụ thể về cách sử dụng, hãy đến với Máy Thiết Bị Miền Nam.

Chúng tôi luôn cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm và sự phục vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ để biết thêm chi tiết!

>>> Xem thêm: Đặc điểm chung của máy ngành dược

Xếp hạng post
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status