1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Tìm mua tủ sấy ở TPHCM nên chọn tủ sấy nhiệt hay sấy lạnh?

Tủ sấy nông sản là thiết bị máy móc làm khô dược liệu, nông sản và hải sản hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn cần mua tủ sấy ở TPHCM nhưng lại chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại tủ sấy nhiệt hay sấy lạnh đúng không?

Nếu đúng như vậy thì những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ rất có ích cho bạn đấy nhé.

Đặc điểm của tủ sấy nhiệt

tủ sấy nông sản công nghiệp ở TPHCM

Nông sản được sấy khô bằng tủ sấy nhiệt

Có nhiều công nghệ sấy khô khác nhau. Ví dụ như: sấy chân không, sấy lạnh, sấy nhiệt… Vậy sấy nhiệt là gì? Tủ sấy nhiệt có ưu, nhược điểm ra sao?

Tủ sấy nhiệt là thiết bị sử dụng lượng nhiệt cao từ 30 độ C đến trên 3.000 độ C để làm khô nông sản, hải sản…. Nguyên lý hoạt động của máy là: trong buồng sấy không khí sẽ được làm nóng với mức nhiệt cao hơn so với nguyên liệu cần sấy để tách nước và độ ẩm ở trong nguyên liệu.

Sản phẩm sau khi sấy bằng tủ sấy nhiệt có đặc điểm: màu sậm, mềm dẻo và vẫn giữ được hương vị đặc trưng.

Hiện nay, trong số các loại tủ sấy nông sản ở TPHCM thì tủ sấy nhiệt được sử dụng phổ biến trong chế biến và bảo quản trái cây, rau xanh, các loại hạt, hoa, dược liệu và thịt cá…. Sản phẩm có giá thành và công suất hoạt động phù hợp với xưởng sản xuất vừa, nhỏ.

Đặc điểm của tủ sấy lạnh

tủ sấy nông sản công nghiệp ở TPHCM

Tủ sấy nông sản công nghiệp hiện đại

Khác với tủ sấy nhiệt là tủ sấy lạnh. Tủ sấy lạnh hoạt động dựa vào công nghệ sấy khô nguyên liệu ở nhiệt độ thấp. Tại buồng sấy, không khí ngưng tụ và nước trong nguyên liệu được tách ra ngoài.

Thành phẩm sau khi sấy khô bằng tủ sấy lạnh có đặc điểm: hàm lượng dinh dưỡng của nguyên liệu được bảo tồn gần như ban đầu. Bên cạnh đó, do ở nhiệt độ cao nhưng nguyên liệu không bị caramel hóa nên màu sắc vẫn luôn tươi. Cũng như các loại tủ sấy khác ở TPHCM thì tủ sấy lạnh được ứng dụng trong sản xuất dược liệu quý hiếm, trái cây và thực phẩm.

Tư vấn chọn tủ sấy nhiệt hay tủ sấy lạnh?

Lựa chọn tủ sấy nhiệt hay tủ sấy lạnh cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

+ Nguyên liệu cần sấy khô có giá trị cao, thấp hay trung bình. Các nguyên liệu là dược liệu quý, sản phẩm làm đẹp nên chọn tủ sấy lạnh. Ngược lại tủ sấy nhiệt phù hợp với các loại nông sản rau củ quả và hải sản

+ Chi phí đầu tư. Tủ sấy lạnh có giá thành cao nên không phải là lựa chọn tốt nhất cho các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ hoặc hộ gia đình

Nếu bạn vẫn chưa chọn mua được loại tủ sấy nào thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn thêm. Máy Miền Nam chuyên cung cấp tủ sấy ở TPHCM cam kết chất lượng và giá thành tốt.

Bài viết nên xem:

Xếp hạng post
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status