1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Đặc điểm 5 loại tủ sấy nông sản công nghiệp phổ biến tại TPHCM

Thị trường tủ sấy nông sản công nghiệp TPHCM ghi nhận nhiều loại máy sấy có giá thành khác nhau. Trong đó, không thể không nhắc tới 6 loại máy sấy công nghiệp đã rất quen thuộc với các xí nghiệp, lò xưởng sản xuất kinh doanh chế biến nông sản hay thực phẩm.

Đặc điểm chung của các loại máy sấy nông sản công nghiệp

tu-say-nong-san-cong-nghiep-1

Tất cả các loại máy sấy thực phẩm công nghiệp đều có chung những đặc điểm như sau:

  • Máy được sản xuất hàng loạt hoặc gia công, thiết kế theo đơn đặt hàng. Thiết bị có độ chính xác cao và được tích hợp công nghệ hiện đại
  • Nhiệt độ sấy của máy cao hơn rất nhiều so với tủ sấy mini nhờ ứng dụng công nghệ cao
  • Cơ chế vận hành hiện đại giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, tăng chất lượng sản phẩm là tăng sức cạnh tranh và gia tăng lợi nhuận kinh doanh
  • Tiết kiệm năng lượng: so với tủ sấy truyền thống như tủ sấy mini, tủ sấy nông sản thủ công thì dòng máy này có khả năng giảm mức tiêu thụ điện năng tới 30%

Tham khảo: Vì sao các cơ sở sản xuất không nên dùng tủ sấy mini

5 Loại tủ sấy nông sản công nghiệp phổ biến hiện nay

Tủ sấy nông sản công nghiệp TPHCM có 6 loại phổ biến là: tủ sấy công nghiệp đối lưu hoàn toàn, tủ sấy dùng bức xạ ánh sáng, tủ sấy dùng hơi nước và tủ sấy sử dụng vi sóng. Đặc điểm cụ thể của từng loại như sau:

tủ sấy nông sản công nghiệp TPHCM

  • Tủ sấy nông sản công nghiệp đối lưu tuần hoàn

Để làm khô phần bề mặt của nông sản thì loại tủ này sử dụng khí nóng đối lưu. Tủ sấy công nghiệp đối lưu hoàn toàn được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất.

  • Tủ sấy nông sản công nghiệp dùng bức xạ ánh sáng

Khác với dòng tủ sấy nông sản công nghiệp đối lưu hoàn toàn thì loại máy này lại sử dụng bức xạ ánh sáng làm khô sản phẩm bằng cách rút nước. Nó chỉ phù hợp với những thực phẩm cần nguyên dạng sau khi sấy và không cần giòn hay dạng lát mỏng.

  • Tủ sấy công nghiệp sử dụng hơi nước

Thiết bị này lại sử dụng công nghệ hơi nước làm khô sản phẩm. Tủ sấy khô bằng hơi nước thường bắt gặp ở lò sấy gỗ công nghiệp hay lò sấy gỗ hơi nước.

  • Tủ sấy công nghiệp bằng điện

Là thiết bị làm sấy khô sản phẩm bằng điện và được các cơ sở sản xuất buồng phun sơn, sơn tĩnh điện, lò sấy sơn sử dụng phổ biến.

  • Tủ sấy công nghiệp bằng vi sóng

Các tia vi sóng trong máy làm khô sản phẩm nhanh nhất. Công nghệ sấy khô bằng vi sóng có thể giảm 30% mức tiêu thụ điện năng đồng thời nâng cao năng suất sấy khô gấp tới 40 lần.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, quy mô sản xuất và đặc thù của từng sản phẩm mà sẽ chọn loại tủ sấy phù hợp. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại maymiennam.vn hoặc liên hệ trực tiếp nhận báo giá tốt nhất.

Bài viết nên xem:

Xếp hạng post
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905