1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy trộn bột công suất lớn an toàn và hiệu quả

Các đơn vị sản xuất và phân phối máy trộn bột công suất lớn tại TPHCM đều cung cấp thông tin hướng dẫn sử dụng cho người tiêu dùng. Song thực tế, không phải ai cũng vận hành máy trộn bột an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Vì thế, chúng tôi cung cấp cho bạn 5 lưu ý quan trọng như sau:

Vị trí đặt máy trộn bột công suất lớn

máy trộn bột công suất lớn tại TPHCM

Sở hữu và sử dụng một chiếc máy trộn bột ở TPHCM không khó nhưng bạn đã biết đặt máy ở đúng vị trí hay chưa? Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì máy trộn bột cần được đặt ở những vị trí bằng phẳng và khô ráo.

Đây là vị trí bảo đảm an toàn cao nhất cho bạn và thiết bị. Nếu máy trộn bột được đặt ở nơi ẩm thấp và không bằng phẳng thì sẽ rất nguy hiểm. Máy có thể bị đổ trong khi đang vận hành hoặc rò rỉ điện….

Sử dụng máy đúng công suất tối đa

Máy trộn quá nhiều bột không chỉ bột không được đều mà còn gián tiếp làm giảm độ bền của thiết bị do máy hoạt động quá tải. Do vậy, mỗi loại máy trộn bột công suất lớn ở TPHCM lại có một công suất sử dụng riêng. Ví dụ như: máy trộn bột 5 lít, 10 lít hay 20 lít…. Người vận hành máy cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhằm duy trì độ bền, tuổi thọ lâu dài và hiệu quả cao nhất thiết bị.

Lựa chọn và dùng đúng loại càng đánh bột

Đối với các loại máy trộn bột chuyên để làm bánh luôn có 3 càng đánh bột. Cụ thể là: càng trộn bột (phới lồng), càng nhồi bột (móc xoáy) và càng đánh trứng (càng hình lá). Người sử dụng máy cần biết lựa chọn đúng càng đánh với từng loại thực phẩm nhằm mang lại thành phẩm tốt nhất.

Cách thay càng đánh được tiến hành như sau:

  • Tắt máy trộn bột
  • Tháo càng đánh
  • Lắp càng đánh mới

Khi tăng/giảm tốc độ quay càng trộn bột cần phải tắt máy

máy trộn bột công suất lớn tại TPHCM

Khi tốc độ đánh của càng trộn bột bị thay đổi đột ngột làm cho tuổi thọ của máy giảm nhanh chóng. Đồng thời, hiệu quả hoạt động của máy trộn bột công suất lớn cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Chính vì thế, người dùng máy cần lưu ý nguyên tắc: luôn luôn tắt máy khi muốn thay đổi tốc độ quay của càng đánh bột. Lưu ý này đã được đơn vị sản xuất máy trộn bột tại TPHCM cảnh báo qua bảng chú ý trên công tắc điều chỉnh.

Vệ sinh sạch sẽ cối trộn và càng đánh của máy

Sau khi bột được nhào sẽ bị khô lại và rất khó rửa sạch nếu bạn để lâu. Mặt khác, vệ sinh sạch sẽ máy là nguyên tắc cơ bản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Do đó, ngay khi hoàn thành xong công việc bạn cần làm sạch càng đánh và cối trộn bằng nước sạch. Bạn cũng đừng quên lau chùi vị trí trên máy bị dính bột bằng khăn mềm nhé.

NOTE: Tuyệt đối không sử dụng hóa chất vệ sinh máy.

Mong rằng với những chia sẻ nhỏ ở trên giúp ích cho bạn rất nhiều khi dùng máy trộn bột. Để đặt mua máy trộn bột công suất lớn ở TPHCM có giá ưu đãi, chất lượng tốt hãy liên hệ ngay tới Máy Miền Nam.

Bài viết nên xem:

Xếp hạng post
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status