1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Con dấu in date là gì? Nên dùng dấu in date hay máy in date

In date là nhu cầu cần thiết và phổ biến đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất. Trong đó không thể thiếu con dấu in datemáy in date. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn về khả năng sử dụng cũng như ưu khuyết điểm của hai loại thiết bị trên. Hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu rõ hơn về con dấu in date qua bài viết dưới đây.

Con dấu in date là gì?

Con dấu in date dùng để in ngày sản xuất, hạn sử dụng. Đồng thời con dấu đóng date cũng có nhiều dòng dấu dựa vào cách điều chỉnh các con số ngày tháng năm theo nhu cầu.

Con dấu đóng date có thiết kế con dấu và hộp mực được tích hợp tạo nên sự tiện lợi gọn nhẹ, dễ dàng cho việc sử dụng.

Con dấu đóng date là gì

Con dấu đóng date là gì

Mỗi con dấu đóng date đều có 3 trục số ngày, tháng năm để điều chỉnh. Để đóng dấu date, người dùng chỉ cần chỉnh tới vạch thời gian cần đóng rất đơn giản. Ngoài ra, tùy từng loại, con dấu đóng date có thể tự động nhảy số phù hợp với việc đóng dấu các ngày cách nhau theo chu kỳ nhất định.

Con dấu in date là dụng cụ được các hộ gia đình hay cơ sở sản xuất thủ công sử dụng phù hợp hơn. Con dấu in date sử dụng vô cùng đơn giản. Chỉ cần nhúng con dấu có khắc ngày tháng vào khay mực sau đó đóng lên vỏ túi sản phẩm. 

Nếu cần thay đổi hạn sử dụng thì lại phải khắc nội dung cần in khác lên con dấu hoặc thay mặt khắc khác. Quá trình thay thế này cũng khá tốn công và mất nhiều thời gian.

Xem thêm:

Hạn sử dụng trên chai nước và những điều lầm tưởng về chúng

So sánh con dấu in date và máy in phun date

Dù có chức năng chính là in hạn sử dụng như nhau nhưng con dấu và máy in date có những ưu nhược điểm riêng. Dựa vào những đặc điểm đó và nhu cầu kinh doanh mà các doanh nghiệp sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Ưu điểm

Về chi phí con dấu đóng date rẻ hơn so với máy in date. Trong khi chi phí để sở hữu một con dấu đóng date chỉ dưới 1 triệu đồng phù hợp các chủ shop nhỏ lẻ. Ngược lại máy in date cầm tay giá rẻ nhất cũng đã dao động từ 5 đến 9 triệu đồng.

Con dấu đóng date chi phí rẻ

Con dấu đóng date chi phí rẻ

Cùng tham khảo một số ưu điểm của con dấu đóng date date và máy in date qua bảng dưới đây:

Ưu điểm Con dấu in date Máy in date
Chi phí đầu tư thấp X  
Sử dụng dễ dàng X X
Vận hành in date ít tốn

  kém

X X
Ít bị hư hỏng X  
In được trên nhiều chất

  liệu, bề mặt 

  X

 

In date X X
In logo   X
In QR   X
In hình ảnh   X

 

Một số ưu điểm của máy in date có thể kể đến như máy không chỉ để in date mà còn in được các tính năng như mã QR, mã vạch, Logo thương hiệu hoặc Hình ảnh. Có thể chỉnh sửa nội dung cực dễ ngay trên màn hình cảm ứng.

Sử dụng công nghệ in phun hiện đại, neen máy in date in được đa số các bề mặt vật liệu, các bề mặt phẳng, bề mặt cong hoặc lõm mà chất lượng in vẫn đảm bảo.

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói chi tiết

Máy in date trên chai lọ là gì?

Nhược điểm

Do cấu tạo đơn giản nên chức năng duy nhất của con dấu đóng date đó là đóng hạn sử dụng. Đây được xem như nhược điểm lớn nhất của nó. 

Con dấu đóng date không in được trên bề mặt cong, lõm. Do con dấu có tiết diện tiếp xúc là bề mặt phẳng nên thông thường người dùng chỉ sử dụng đóng xuống bề mặt phẳng. Nên đôi lúc đóng trên bề mặt cong hoặc lõm sẽ bị lệch, khó đóng được 

Con dấu đóng date khó đóng trên các bề mặt cong, lỏm

Con dấu đóng date khó đóng trên các bề mặt cong, lỏm

Đối tượng nên sử dụng con dấu in date và máy in date

Vậy với những ưu và khuyết điểm trên thì con dấu in date và máy in date phù hợp với những đối tượng riêng tùy theo quy mô và nhu cầu sử dụng.

Con dấu phù hợp với cơ sở sản xuất vừa và nhỏ, chỉ cần đầu tư kinh phí thấp để mua dụng cụ in ngày tháng hạn sử dụng. Đây là lựa chọn thích hợp nhất cho cơ sở kinh doanh của bạn.

Hướng dẫn sử dụng máy đóng date

Hướng dẫn sử dụng máy đóng date

Máy in date phù hợp với những doanh nghiệp muốn đầu tư lâu dài giúp cho quy trình sản xuất được tối ưu hóa đem lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và nhân công cho doanh nghiệp. Từ đó giảm thiểu chi phí và thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp.

Để lựa chọn được máy in date chất lượng, bạn nên tìm các địa điểm bán máy in date uy tín. Trong đó Máy Miền Nam tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các dòng máy in date chất lượng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm, các sản phẩm máy in date tại Máy Miền Nam luôn đảm bảo chất lượng mà giá thành rẻ hơn so với thị trường.

Liên hệ:

 Địa chỉ:

1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM

 Điện thoại: 0977 302 905

 Email:

MayMocMienNam@Gmail.Com

 Website:

https://maymiennam.vn/

 

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905