1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hạn sử dụng trên chai nước và những điều lầm tưởng về chúng

Hiện nay, nước uống đóng chai không còn là sản phẩm xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi đi siêu thị hay cửa hàng tạp hóa, bạn có để ý đến hạn sử dụng trên chai nước không? Có bao giờ bạn thắc mắc hạn sử dụng ghi trên chai nước này là của nước bên trong hay của phần vỏ bên ngoài không? Hãy cùng tìm hiểu sự thật về hạn sử dụng trên chai nước là gì, những tác hại khi uống nước quá hạn trong bài viết này của Máy Miền Nam nhé!

Vì sao lại có hạn sử dụng trên chai nước? 

Nước tinh khiết là chất lỏng không màu, không mùi, không vị và không có thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, các loại nước lọc, nước tinh khiết đóng chai đều được in nhãn sử dụng. Nguyên nhân chính là do các loại chai nhựa lâu ngày có thể ngấm nước, tiết ra các loại hóa chất làm ô nhiễm nước, gây hại như Atimon và Bisphenel (BPA).

Hiện nay, đa số các loại nước đóng chai đều có hạn sử dụng là 1 hoặc 2 năm. Tùy vào nhà sản xuất và quốc gia sở tại quy định. Ví dụ như ở Hoa Kỳ, Bang New Jersey năm 1987 trở thành tiểu bang đầu tiên và duy nhất thông qua luật yêu cầu tất cả các đơn vị sản xuất thực phẩm, nước đóng chai có thời hạn sử dụng 2 năm trở xuống kề từ ngày sản xuất. 

Tuy nhiên, sau này luật này sau này đã thay đổi. Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) không liệt kê yêu cầu về thời gian sử dụng và nước có thể bảo quản vô thời hạn. Nhưng để an toàn, nên dùng nước lọc, nước tinh khiết đóng chai theo thời hạn nhà sản máy xuất đã sử dụng máy in date để in hạn sử dụng chính xác trên bao bì. 

Vì sao lại có hạn sử dụng trên chai nước?

Hạn sử dụng trên chai nước lọc

Sự thật về hạn sử dụng trên chai nước

Trên thực tế, carbon dioxide trong không khí phản ứng với nước làm cho nước có tính axit hơn một chút ở nhiệt độ thường, nhưng nước có thể quay về mùi vị cũ theo thời gian. 

Với các loại nước đóng chai, thời hạn sử dụng trên chai nước không phải là của nước bên trong mà là dành cho chai nhựa đựng nước. Nguyên nhân chính là vì chai nhựa sau một thời gian dài, các chất hóa học trong nhựa sẽ hòa vào nước. Từ đó, chất lượng nước giảm, không đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Ngoài ra, còn có các yếu tố khác làm giảm chất lượng nước đóng chai như nhiệt độ, vật liệu hay loại nhựa sử dụng,… Do đó, tốt nhất nên tuân thủ khuyến cáo in trên bao bì sản phẩm.

Sự thật về hạn sử dụng trên chai nước

Xem thêm: Con dấu in date là gì? Nên dùng ấu in date hay máy in date 

Hạn sử dụng của các loại nước tinh khiết bao lâu? 

Hiện nay, ở Việt Nam, đa số các loại nước lọc, nước tinh khiết đều có hạn sử dụng trên chai nước. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn hạn sử dụng của các loại nước tinh khiết này là bao lâu? Uống nước quá hạn có hại gì không qua các thông tin dưới dấy nhé!

Hạn sử dụng trên chai nước suối đóng tinh khiết 

Như đã giải thích ở trên, nước tinh khiết có thời hạn sử dụng vô hạn nhưng nước tinh khiết đóng chai thường có hạn sử dụng được nhà sản xuất dùng máy in ngày sản xuất hạn sử dụng in rõ trên bao bì để cảnh báo người dùng. Bởi vì: 

  • Chai nhựa đựng nước có hạn sử dụng. Và nếu dùng quá lâu thì có thể một số chất hóa học thấm vào nước. 
  • Đặc biệt, nhựa BPA chứa nhiều nguy cơ xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí là các bệnh như ung thư nhưng có quá ít người quan tâm đến nó. 

Và hầu hết các loại nước uống đóng chai tinh khiết được coi là an toàn hiện nay được bảo quản trong vòng 6 tháng ở nơi thoáng mát và tối. 

Hạn sử dụng trên chai nước suối đóng tinh khiết 

Hạn sử dụng nước lọc bao lâu? 

Nước lọc thông thường được con người dự trữ để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nước có thể được đựng trong các bồn chứa nhựa nhân tạo, chai nhựa,…. Các hợp chất nhựa, đặc biệt nếu trong điều kiện nắng nóng, nhiệt độ cao,… theo thời gian có thể phân hủy, tiết ra các chất hại hại vào nước. 

Thêm vào đó, tảo hoặc vi khuẩn sẽ xâm nhập và phát triển nếu bạn bảo quản nước quá lâu và không tốt. Điều này có thể diễn ra ngay cả khi bạn đã đóng hay đậy nắp. 

Do đó, nước lọc vẫn được coi là an toàn để uống trong vòng 6 tháng. Nếu là nước máy, bạn nên dùng dụng cụ chứa nước đã vệ sinh, sát khuẩn. Sau đó, dán nhãn ghi rõ thông tin về ngày dự trữ nước. Hoặc dùng máy in date trên chai lọ để in hạn sử dụng. Đặc biệt, chỉ nên để chai nước, thùng chứa nước ở nơi mát mẻ, khô thoáng trong 6 tháng. 

Uống nước quá hạn sử dụng có hại gì không? 

Không phải tự nhiên nhà sản xuất phải ghi rõ hạn sử dụng trên chai nước, theo các thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinmec, nếu bạn uống nhiều nước đóng chai để quá lâu, có khả năng sẽ gặp phải một số vấn đề như: 

  • Rối loạn đường ruột
  • Suy giảm khả năng miễn dịch
  • Giảm chức năng hô hấp

Tình trạng này chủ yếu là do các chất nguy hại như Antomon và Bisphenol A trong nước đi vào cơ thể và tích tụ. 

Chính vì thế, bạn không nên chủ quan mà coi thường việc sử dụng nước uống đóng chai đúng hạn hoặc dự trữ nước trong thời gian quá dài. 

Uống nước quá hạn sử dụng có hại gì không?

Mua máy phun in date chất lượng, giá tốt tại Máy Miền Nam

Nếu bạn đang có ý định sản xuất và phân phối các loại nước đóng chai, đóng bình tinh khiết thì nên tìm hiểu kỹ vấn đề này và mua một chiếc máy in date ngày sản xuất hạn sử dụng để in thông tin lên bao bì sản phẩm. Như vậy vừa đảm bảo quy định, vừa lấy được lòng tin khách hàng. 

Nếu bạn đang không biết tìm mua các loại máy đóng gói, in date ở đâu; có thể tham khảo tại Máy Miền Nam. Chúng tôi cung cấp các dòng máy in date cầm tay, công nghiệp với khả năn in phun nhanh chóng, rõ nét, không bị nhòe mực cho Quý khách hàng với chất lượng tốt và giá thành hợp lý. 

Mua máy phun in date chất lượng, giá tốt tại Máy Miền Nam

Mua máy phun in date chất lượng, giá tốt tại Máy Miền Nam

Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng các chính sách, ưu đãi khác như: 

  • Được tư vấn loại máy in date phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm nhất. 
  • Hướng dẫn sử dụng máy in date để in hạn sử dụng trên chai nước chi tiết. 
  • Hỗ trợ vận chuyển cho khách hàng mua trực tiếp và online. 
  • Chính sách bảo hành & đổi trả hàng rõ ràng từ đầu. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và báo giá bạn nhé!

Công Ty Máy Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 81 Đ. Hàn Hải Nguyên, P. 16, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. 

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr.Dũng

Điện thoại: 0917.102.905 – 0977.302.905

Email: MayMocMienNam@gmail.com

Xem thêm: Exp là ngày sản xuất hay hạn sử dụng? Các ký hiệu hạn sử dụng 

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status