1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Các lỗi thường gặp và cách sửa máy hút chân không gia đình

Máy hút chân không đang trở nên dần phổ biến và cần thiết cho hiện nay của mọi gia đình. Chính vì thế nhu cầu tìm hiểu cách sửa máy hút chân không gia đình cũng càng nhiều. Máy hút chân không có tác dụng bảo quản sản phẩm một cách tốt và tiện nhất hiện nay. Máy giúp sản phẩm hay thực phẩm tránh tiếp xúc với không khí ô nhiễm bên ngoài. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị cũng không tránh khỏi những sai sót, hư hỏng. Vì thế, bạn cần nắm vững kiến thức các lỗi thường gặp và cách sửa máy hút chân không gia đình.

Các bộ phận của máy hút chân không thường hay hỏng hóc

Trong quá trình sử dụng máy móc, việc máy gặp trục trặc, hỏ

Các lỗi thường gặp và cách sửa máy hút chân không gia đình

Các lỗi thường gặp và cách sửa máy hút chân không gia đình

ng hóc là chuyện bình thường. Vậy sửa máy hút chân không thế nào khi máy gặp những sự cố đơn giản? Trong trường hợp đó, bạn hãy bình tĩnh xem xét lỗi cơ bản và phổ biến của máy. Có thể máy hút chân không của bạn đã hỏng một trong các bộ phận sau:

 • Bộ phận thanh hàn nhiệt.
 • Củ bơm chân không.
 • Mạch điều khiển.
 • Bộ phận

Khi xảy ra lỗi ở các bộ phận này, bạn có thể tự thay thế và sửa chữa tại nhà. Có thể kiểm tra và thay dây hàn nhiệt cho máy. Hay đổ dầu cho củ bơm ở máy, xác định lỗi và thay thế timer cho máy.

Thanh hàn nhiệt

Đây là 1 trong những bộ phận quan trọng nhất của máy hút chân không gia đình. Khi kết nối với nguồn điện, thanh hàn nhiệt của máy sẽ được đốt nóng. Nhờ đó máy có thể hàn miệng túi hút chân không một cách nhanh chóng. Đồng thời cũng đảm bảo túi hút chân không đã được đóng chặt. Các vi khuẩn, bụi bẩn bên ngoài sẽ không có cơ hội tiếp xúc thực phẩm khi được đóng gói.

Thanh hàn nhiệt máy hút chân không

Thanh hàn nhiệt máy hút chân không

Thanh hàn nhiệt thường gặp phải các lỗi phổ biến như không nóng lên hoặc nóng lên rất chậm. Điều này khiến việc sử dụng máy hút chân không bị gián đoạn hay không hiệu quả. Thậm chí gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc, lãng phí thời gian sản xuất.

Để khắc phục tình trạng này, nên kiểm tra lại dây hàn nhiệt của máy hút chân không trước tiên. Bạn cần tìm hiểu xem nó bị lỏng, hở dây, đứt dây hay bị hư hỏng gì không. Nếu chỉ bị lỏng dây, bạn chỉ cần đơn giản kết nối dây lại cho chắc chắn, cố định lại. Nếu phát hiện dây đã bị hư hỏng, bạn chỉ cần mua dây mới để thay thế đi cái cũ. Có vẻ mua dây mới là cách nhanh, hiệu quả nhất cho lỗi này nhưng hơi tốn chi phí.

Bộ điều khiển

Nếu sử dụng máy vượt quá công suất hoặc quá thời gian, mạch điều khiển của nó có thể hỏng. Cụ thể, mạch điều khiển thông thường có thể bị chập hay bị cháy. Lỗi này dẫn đến việc máy không hoạt động được nữa hoặc giảm tuổi thọ máy.

Bộ điều khiển máy hút chân không

Bộ điều khiển máy hút chân không

Để xử lý lỗi này, bạn nên kiểm tra toàn bộ mạch điện lại để xác định chỗ bị hỏng. Tuy nhiên, nếu không hiểu về cấu tạo mạch điện, bạn không nên tự ý tháo bỏ và sửa chữa. Bạn nên đem máy của mình đến những địa chỉ chuyên sửa chữa máy móc bao bì chuyên dụng. Họ sẽ có  biện pháp xử lý hợp lý và cho bạn lời khuyên khi sử dụng nó hiệu quả.

Bộ đếm giờ

Bộ phận Timer của máy hút chân không hay còn được gọi là đồng hồ hẹn giờ. Đây là thiết bị quan trọng trong cấu tạo của 1 máy hút chân không tự động hiện nay. Thậm chí timer còn có vai trò quyết định đến toàn bộ dây chuyền đóng gói hút chân không. Công dụng của bộ phận timer là điều chỉnh thời gian hút và hàn miệng túi một cách tự động. Do đó, nó có thể đảm bảo được thời gian hút chuẩn nhất, không quá nhanh, cũng không quá chậm.

Bộ đếm giờ máy hút chân không

Bộ đếm giờ máy hút chân không

Trong một số trường hợp, timer bị chập khiến cho việc hẹn giờ tự động của máy không còn hiệu quả. Bạn nên kiểm tra và thay thế timer mới nếu thấy thực sự cần thiết đến chức năng hẹn giờ.

Củ bơm chân không

Đây là bộ phận cần thiết cho việc hút chân không túi đồ ăn thức uống được bảo quản tốt nhất. Nó giúp loại bỏ các chất khí, hơi nước,… để việc bảo quản thực phẩm lâu và tươi hơn.

Trường hợp củ bơm chân không không còn hoạt động có thể do củ bơm đã hết nguyên vật liệu. Bạn nên thử tiến hành đổ dầu cho củ bơm chân không hoạt động. Sau đó khởi động máy để kiểm tra xem nó đã hoạt động bình thường hay chưa.

Với các lỗi cơ bản trên, chủ yếu bạn chỉ cần thay thế linh kiện mới là có thể giải quyết được. Quá trình sử dụng máy, bạn hãy chú ý vệ sinh định kỳ và bảo quản máy cẩn thận để tăng tuổi thọ cho máy. Đặc biệt, nhớ tra dầu nhớt máy hút chân không thường xuyên giúp máy vận hành trơn tru hơn nhé!

Các lỗi thường gặp và cách sửa máy hút chân không gia đình

Các lỗi thường gặp và cách sửa máy hút chân không gia đình

Các lỗi thường gặp và cách sửa máy hút chân không gia đình

Trong khi sử dụng máy móc, bạn khó tránh khỏi những lúc máy gặp trục trặc vì nhiều lý do. Dù bạn đã chọn mua máy hút chân không gia đình loại nào tốt đến đâu đi chăng nữa. Thì vì một lý do nào đó máy hút chân không của bạn vẫn có thể bị lỗi cơ bản, phổ biến.

Loại máy hút chân không được dùng trong gia đình thường là máy hút chân không để bàn. Nếu nhu cầu đóng gói thấp, muốn tiết kiệm chi phí thì lựa chọn máy hút chân không mini. Máy hút chân không mini cầm tay sẽ dễ thay thế sửa chữa khi máy gặp lỗi hơn. Đơn giản là do giá thành của máy tương đối rẻ hơn các loại máy to và cồng kềnh khác. Còn loại máy để bàn có giá cao hơn dao động khoảng 1-5 triệu. Các loại máy này, bạn cần phát hiện và khắc phục lỗi kịp thời hơn để tránh gây hỏng máy vĩnh viễn.

Để khắc phục tình trạng trên, hãy tham khảo các cách lý giải và cách sửa máy hút chân không gia đình trong phần dưới đây.

Máy không khởi động được hoặc đột ngột bị tắt

Khởi động máy hút chân không không lên

Khởi động máy hút chân không không lên

Nguyên nhân

Đây là một lỗi cơ bản mà rất nhiều thiết bị đóng gói chân hay máy móc không mắc phải. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp lỗi này cho máy hút chân không. Thứ nhất là do nguồn điện. Và thứ hai là do nhiệt độ hoạt động của máy.

Giải pháp

Bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện vào máy xem trước có xảy ra trục trặc hay không? Nếu không phải do nguồn điện, máy hút chân không gia đình đột nhiên không làm việc có thể là vì nhiệt độ của máy quá nóng. Bạn nên để máy nghỉ ngơi 1 thời gian và cho máy về mức nhiệt độ thấp nhất. Thông thường, bạn cũng không nên để máy hút hoạt động quá 30 phút/lần sử dụng.

Máy không hút được

Máy không hút được

Máy không hút được

Rất dễ bực mình và tuyệt vọng nếu máy mắc lỗi này. Nhưng khoan, hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và các giải pháp này cho máy.

Nguyên nhân

Mở máy được nhưng máy không hút được cũng là nguyên nhân phổ biên. Nguồn điện kết nối với máy không chắc chắn và công tắc của máy hỏng là những nguyên nhân hay dẫn tới tình trạng này.

Giải pháp

Có thể kiểm tra lỗi máy không hút được bằng 3 cách đơn giản sau. Cách 1 là kiểm tra lại nguồn điện và công tắc của máy. Cách 2 là tháo bộ phận của máy và kiểm tra dây điện trong máy có bị đứt hay không? Cách 3 là hút hết không khí ra khỏi túi bạn cần thực hiện đúng thao tác và đóng máy cẩn thận nhằm tạo lực hút tốt nhất.

Lực hút yếu

 

Lực hút yếu

Lực hút yếu

 

Nguyên nhân

Lực hút của máy bị yếu là do thanh hút sử dụng lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ. Máy hút chân không có lực hút yếu có thể do bị tắc và lá gió trong máy bị thủng.

Giải pháp

Để máy hoạt động trở lại bình thường thì đơn giản phải thông thanh hút của máy. Nếu lực hút bị hư do lá gió, bạn sẽ phải mang máy tới cửa hàng chuyên để sửa chữa. Các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng cho máy cho bạn.

Không hàn được

Không hàn được

Không hàn được

Nguyên nhân

Lỗi không hàn được của máy hút chân không có thể mắc 1 trong 3 nguyên nhân sau:

 • Đường hàn của máy bị đứt
 • Biến thế của máy bị hỏng
 • Nhiệt độ hàn chưa đủ

Giải pháp

Hai cách để giải quyết vấn đề không hàn được của máy hút chân rất đơn giản. Thứ nhất là thay đường hàn mới. Thứ hai là tăng nhiệt độ hàn cho máy.

Sau khi hút thì túi hút chân không bị xịt

Sau khi hút thì túi hút chân không bị xịt

Sau khi hút thì túi hút chân không bị xịt

Nguyên nhân

Khi rút hết không khí ra khỏi túi, máy vẫn hoạt động bình thường nhưng khi lấy túi ra thì túi lại chưa được hút chân không. Tại sao lại xảy ra tình trạng túi hút chân không bị xịt này? Có 2 nguyên do chính của lỗi này là:

 • Do tác động của lực hút không đúng của máy.
 • Túi hút chân không bị rách do những vật đựng trong túi có góc nhọn. Hoặc đường keo dính của túi không được chắc chắn và kín.

Giải pháp

 • Tăng lực hút của máy lên.
 • Thay thế túi hút chân không mới.
 • Bọc những góc nhọn của thực phẩm, vật dụng lại. Bọc tất cả cẩn thận, kỹ càng trước khi cho vào túi để hút chân không.

Với những cách khắc phục trên, sẽ không còn phải khó chịu khi máy đóng gói chân không bị hư.

Áp suất tăng đột biến

Áp suất tăng đột biến

Áp suất tăng đột biến

Nguyên nhân

Nguyên nhân áp suất của máy có áp suất tăng đột biến là do thiết bị làm việc bị hở. Hoặc có thể xuất phát từ nguyên nhân không bơm được dầu. Lỗi này có thể từ các bộ phận bên trong của máy đã bị mài mòn trong thời gian dài.

Giải pháp

 • Cần tìm kiếm thật kĩ chỗ hở và khắc phục chỗ đó.
 • Vệ sinh thật sạch sẽ ống dẫn dầu của máy.
 • Kiểm tra định kỳ các bộ phận bên trong của máy hút chân không có hoạt động tốt không.

Hiểu các lỗi và cách khắc phục kể trên, bạn có thể tự mình khắc phục lỗi và sửa máy hút chân không gia đình máy ngay tại nhà. Đảm bảo sẽ sử dụng máy đóng gói hút chân không đúng cách và có tuổi thọ máy cao hơn.

Mua máy hút chân không ở đâu uy tín chất lượng

Máy hút chân không gia đình chất lượng thường được bán tại các cửa hàng điện máy quy mô lớn. Tại các cửa hàng này, chất lượng sẽ đảm bảo và dịch vụ bảo hành, đổi trả sẽ tốt hơn. Một số địa chỉ uy tín bán máy hút chân không gia đình có thể kể đến là cửa hàng Nguyễn Kim, Lazada, lock&lock…

Mua máy hút chân không ở đâu uy tín chất lượng

Mua máy hút chân không ở đâu uy tín chất lượng

Lưu ý, chọn mua máy móc từ các thương hiệu nổi tiếng với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Máy hút chân không có xuất sứ từ Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Các model như dz 300a, dz-300b đều là các mẫu máy hút chân không đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đến Máy Miền Nam mua máy hút chân không, bạn sẽ được tư vấn sản phẩm tốt và phù hợp nhất. Đi kèm sản phẩm tốt là dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, khuyến mãi, hậu mãi, bảo hành, đổi trả uy tín.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

Mục: Chưa được phân loại

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status