1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Máy cưa xương cầm tay – thiết bị bếp hữu dụng và an toàn nhất

Trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm, đặc biệt trong công đoạn cắt xương, thịt, cá đông lạnh thành từng khúc đều nhau thì không thể thiếu sự có mặt của máy cưa xương cầm tay. Được thiết kế thông minh, hiện đại, máy luôn đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Máy cưa xương inox

Máy cưa xương inox

Máy cưa xương cầm tay thực sự là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong công đoạn cắt thịt đông lạnh, cưa xương, đặc biệt là xương ống, cắt cá đông lạnh… thành từng khúc đều nhau, giúp việc chế biến trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Lựa chọn máy cưa xương cầm tay như thế nào?

Với thị trường máy cưa xương rộng rãi như hiện nay, có rất nhiều loại được sản xuất với đa dạng mẫu mã, chủng loại cũng như có nguồn gốc xuất xứ khác nhau.

Chính vì vậy khi lựa chọn máy, cần chú ý đến kích thước cũng như tính chất của nguyên liệu cần cắt để có thể chọn kích thước máy, công suất cũng như tính năng của máy một cách phù hợp nhất, tránh trường hợp lãng phí vì không sử dụng hết công suất của máy.

Thiết kế của máy cưa xương cầm tay

Là một thiết bị cầm tay nên máy được ưu tiên trong thiết kế với kích thước nhỏ, gọn. Đặc biệt, máy được làm từ chất liệu hợp kim nhôm, có khả năng chống gỉ sét, ăn mòn cao nên sử dụng được lâu bền, chống lại được các yếu tố như axit hay kiềm có trong quá trình sơ chế thực phẩm. Nhờ vậy, máy đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ được sức khỏe cho người tiêu dùng.

Lưu ý khi sử dụng máy cưa xương

Lưu ý khi sử dụng máy cưa xương

Công nghệ sản xuất máy cưa xương cầm tay

Với việc ứng dụng công nghệ tiên tiên strong việc sản xuất, máy cưa xương cầm tay được trang bị hai buli có tác dụng truyền chuyển động cho lưỡi cưa, giúp máy chạy êm và tạo ra được đường cắt nhanh, ngọt, đẹp.

Chính nhờ vậy, khối xương được cắt ra có tính thẩm mỹ cao, đều nhau, hao hụt trong quá trình sơ chế là cực kỳ thấp. Đây trở thành thiết bị nhà bếp đem đến nhiều lợi ích kinh tế nhất cho người tiêu dùng.

Sản phẩm liên quan:

Trang bị hệ thống an toàn tự động cho máy cưa xương

Hướng đến sự an toàn, tiện ích cho người dùng trong quá trình sử dụng, máy cưa xương cầm tay đã được trang bị hệ thống nút bấm an toàn và hệ thống điện an toàn cho động cơ.

Nhờ vậy, khi chẳng may gặp sự cố về điện như hở hay chập điện, hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối và máy sẽ ngưng hoạt động ngay lập tức. Bên cạnh đó, với việc trang bị tay đẩy, bàn đỡ đã giúp người dùng không phải trực tiếp đầy thịt, xương vào lưỡi cưa, giúp tránh được những tai nạn không đáng có xảy ra.

Bên cạnh đó, nếu người dùng chưa đóng chặt máy thì máy sẽ không khởi động và sẽ không thể sử dụng máy. Chỉ khi máy đã được đóng chặt, đảm bảo đủ các yếu tố an toàn thì khi đó máy cưa xương cầm tay mới đi vào hoạt động.

Kiểm tra máy cưa xương cầm tay đúng cách, an toàn

Máy cưa xương cầm tay có lưỡi cưa xương khá sắc bén, nếu không được kiểm tra và sử dụng cẩn thận thì rất dễ gây nguy hiểm cho người dùng. Vì vậy, bạn nên tiến hành kiểm tra kỹ các bộ phận sau trước khi vận hành máy.

Kiểm tra lưỡi cưa xương của máy cưa xương cầm tay

Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy, đóng vai trò quan trọng trong việc cưa xương. Bạn nên mở máy để quan sát toàn bộ lưỡi cưa, nhất là kiểm tra độ sắc bén cũng như độ căng, chùng của lưỡi cưa xem đã phù hợp hay chưa để có thể điều chỉnh phù hợp nhất.

Lưỡi cưa phải thực sự sắc bén, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cưa xương cũng như hiệu quả công việc. Nếu phát hiện lưỡi cưa bị cùn hay sứt mẻ nên thay thế lưỡi cưa ngay lập tức để tránh việc lưỡi cưa có thể bị đứt gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu khác nhau, bạn nên điều chỉnh độ căng chùng của lưỡi cưa sao cho phù hợp nhất. Không nên để lưỡi cưa quá căng vì nó sẽ khiến lưỡi cưa bị cứng, khi cắt rất dễ bị đứt lưỡi cưa. Nếu lưỡi cưa quá chùng thì việc cưa xương sẽ diễn ra khó khăn hơn, kém hiệu quả hơn, dẫn đến chất lượng công việc bị suy giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem lưỡi cưa có sạch hay không, có bị dính dầu mỡ hay các vết bẩn gì ở trên đó hay không và nên vệ sinh sạch sẽ lưỡi cưa trước khi đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo lưỡi cưa hoạt động tốt nhất cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình cắt xương.

Kiểm tra hệ thống nguồn điện

Máy sử dụng nguồn điện dân dụng 220V nên rất tiện trong việc sử dụng máy. Tuy nhiên, trước khi sử dụng máy bạn cũng nên kiểm tra kỹ nguồn điện áp đầu vào, kiểm tra hệ thống đường dây để đảm bảo an toàn về điện, tránh những nguy hiểm không đáng có như hở dây điện, chập, cháy thậm chí là nổ điện.

Kiểm tra các bộ phận khác của máy

Máy được thiết kế hiện đại, hoạt động êm và có cơ chế hạn chế sự rung lắc trong quá trình vận hành máy, hạn chế tiếng ồn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đặt máy ở nơi bằng phẳng, chắc chắn, vừa tầm tay người dùng để sử dụng máy được hiệu quả và an toàn hơn.

Kiểm tra kỹ các chốt an toàn và các ốc vít của máy, đảm bảo máy được lắp ráp chắc chắn, tránh tình trạng ốc vít bị lỏng lẻo, gây ra các sự cố ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng, vận hành máy.

Nếu có nhu cầu mua máy cưa xương cầm tay chính hãng, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

  • Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
  • Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
  • Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
  • Websites: MayMienNam.VN

Bài viết liên quan:

Xếp hạng post
Thẻ: , , ,

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905