81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn điều chỉnh và thay lưỡi cưa máy cưa xương đơn giản, nhanh chóng

Trong quá trình vận hành máy cưa xương không thể tránh khỏi việc lưỡi cưa bị lỏng, quá căng hay bị hư hỏng cần phải điều chỉnh, thay thế để máy hoạt động được tốt và hiệu quả nhất. Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn điều chỉnh hoặc thay thế lưỡi cưa một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

Vệ sinh máy cưa xương sau mỗi lần sử dụng

Hướng dẫn căn chỉnh và thay thế lưỡi cưa máy cưa xương đúng cách

Điều chỉnh lưỡi cưa máy cưa xương

– Bạn có thể điều chỉnh hoặc thay thế lưỡi cưa khi thấy tốc độ xoay của máy chậm. Lưỡi cưa có độ căng phù hợp sẽ giúp máy hoạt động êm ái, hiệu quả và cho năng suất cao hơn.

– Không nên tắt máy cưa xương một cách đột ngột vì điều này có thể sẽ khiến lưỡi cưa bị đứt

– Khi cưa một khối xương nặng, cần kiểm tra răng cưa, vị trí đặt lưỡi cưa xem đã phù hợp chưa, nếu chưa thì cần tháo lưỡi cưa ra và điều chỉnh lại đến khi ổn định mới được phép đưa vào sử dụng.

>>> Những cân nhắc đáng lưu ý khi mua máy cưa xương

– Để lưỡi cưa có tuổi thọ lâu nhất, khi tiến hành cắt xương bạn nên sử dụng cần đẩy đẩy khối xương cho đến khi lưỡi cưa cắt đứt hoàn toàn, tránh tình trạng chỉ đẩy xương vào một nửa rồi nhả ra khiến lưỡi cưa bị gãy.

Máy cưa xương

Máy cưa xương

Những lưu ý khi thay lưỡi cưa máy cưa xương

– Mỗi loại máy sẽ có một độ dài lưỡi cưa nhất định, vì vậy cần phải lựa chọn lưỡi cưa phù hợp để thay thế nhằm đem đến hiệu quả tốt nhất

– Mỗi dòng máy cưa xương đều được trang bị bộ lò xo căng lưỡi cưa, tự động đàn hồi và điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa, giúp lưỡi cưa luôn căng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng trong một thời gian dài, lưỡi cưa sẽ bị giãn và có hiện tượng đứt, mẻ, giảm chất lượng nên cần được thay thế.

– Khi lưỡi cưa bị đứt, bạn chỉ cần mở thân máy bằng cách xoay 2 núm màu đen bên hông máy, sau đó gỡ bỏ lưỡi cưa đã bị đứt ra ngoài.

– Xoay núm văn trên đỉnh máy để khoảng cách giữa 2 bánh đà được gần nhau hơn

– Đặt lưỡi cưa mới cần thay thế vào, sau đó vặn núm ngược lại để điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa đến mức phù hợp thì dừng lại. Nếu lưỡi cưa có độ rung vừa phải, không quá lỏng cũng không quá chặt, nghĩa là lưỡi cưa đã đạt được độ căng hợp lí.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần đẩy thân máy lại và xiết chặt hai núm vặn bên hông để cố định lưỡi cưa chắc chắn vào thân máy.

>>> Những lưu ý khi sử dụng máy cưa xương để đảm bảo an toàn

Trên đây là một số quy tắc cũng như lưu ý an toàn khi căn chỉnh cũng như thay thế lưỡi cưa máy cưa xương một cách đơn giản, hiệu quả nhất. Trong quá trình thay thế, tuyệt đối không được cho trẻ em đứng xung quanh khu vực tháo lắp vì rất nguy hiểm.

Nếu có nhu cầu mua máy cưa xương, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn, báo giá nhanh, chính xác nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Thẻ: , , ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905